Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/07/2013, 10:43 AM

Ban Hoằng pháp TW thăm trường hạ ở Gia Lai, tặng quà đồng bào dân tộc

Chiều ngày 15/7/2013 (tức 08/06 Quý Tỵ) Ban Hoằng pháp TW GHPGVN đã đến thăm các trường hạ tại tỉnh Gia Lai. Địa điểm tập trung là văn phòng Ban Trị sự chùa Bửu Thắng, 4A Sư Vạn Hạnh, Tp.Pleiku và tặng quà từ thiện cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Phái đoàn Chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp TW GHPGVN có: HT.Thích Thanh Hùng - UVTT HĐTS TW GHPGVN; HT.Thích Minh Thiện - Phó ban Hoằng pháp TW, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; HT.Thích Thiện Trí - Phó ban Hoằng pháp TW; HT.Thích Tấn Đạt - Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TW; TT.Thích Thiện Toàn - Phó ban Hoằng pháp TW; TT.Thích Bửu Chánh - Phó ban Hoằng pháp TW; ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ - Phó Thư ký Ban Hoằng pháp TW cùng Chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp TW.

Cung nghinh và đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Từ Hương - chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia lai; HT.Thích Tâm Tường - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, TT.Thích Từ Vân - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, TT.Thích Tâm Mãn - Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Gia Lai, TT.Thích Giác Tâm - Phó BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, TT.Thích Trí Thanh - Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai cùng Chư tôn đức tăng, ni, hành giả an cư của 4 trường hạ Bửu Thắng, Bửu Sơn, Bửu Nghiêm, Ngọc Phúc và đông đảo phật tử cùng về cung đón.
 
Trong không khí trang nghiêm, hòa hợp, thắm tình đạo vị  của Chư tôn đức Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, viếng thăm và động viên sách tấn các hành giả an cư tại tỉnh nhà, HT.Thích Tâm Tường thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai phát biểu chào đón, có lời cảm niệm tri ân sâu sắc đến Chư tôn đức Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, đồng thời báo cáo sơ lược về những công tác phật sự tỉnh nhà thời gian qua, và sinh hoạt  mùa An cư PL.2557 - DL.2013) .

Theo chương trình của ban tổ chức lúc 19 giờ là thời pháp thoại do HT.Thích Thanh Hùng thuyết giảng chia sẻ đến các hành giả an cư và thính chúng phật tử tỉnh Gia Lai.
 
 
Được biết lộ trình thăm viếng các trường hạ của phái đoàn với các tỉnh Tây Nguyên, thời gian có hạn cộng với điều kiện thời tiết ở Gia Lai đang là mùa mưa nên sáng hôm sau ngày 16 tháng 07 năm 2013 đoàn không trực tiếp phát quà cho bà con người dân tộc thiểu số được, đã ủy thác lại cho Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Gia Lai nhận trách nhiệm gửi 400 phần quà từ thiện gồm có tịnh tài, tịnh vật mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng, đến trao tặng tận tay các gia đình đồng bào dân tộc  thuộc huyện Đắk pơ, tỉnh  Gia Lai.

Được biết quà từ thiện lần này do Ban Hoằng pháp, và Ban Từ thiện TW GHPGVN cúng dường các trường hạ ở các tỉnh Tây Nguyên, phần lớn là do HT.Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban chỉ đạo An cư kiết hạ PL.2557, Trưởng BTS GHPGVN Tp.HCM kêu gọi các phật tử, các nhà hảo tâm, phát tâm cúng dường.

Tin, ảnh: Thường Chiếu


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo