Phật Giáo

Ban từ thiện PG Lâm Đồng tặng quà cho bà con vùng lũ tỉnh Quảng Nam

Thứ năm, 07/12/2013 | 17:28

Sáng ngày 6/12/2013, Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Lâm Đồng lại lên đường đến thăm và tặng 300 phần quà cho bà con ở hai xã Đại Hưng và Đại Thạnh tỉnh Quảng Nam

Như tin chúng tôi đã đưa, sau khi trao 400 phần quà trị giá trên 200 triệu đồng cho bà con bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão lũ vừa qua tại hai xã Phước Sơn, tỉnh Bình Định và Hưng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Sáng ngày 6/12/2013, Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Lâm Đồng lại lên đường đến thăm và tặng 300 phần quà, mỗi phần gồm 200 nghìn đồng tiền mặt, 1 thùng mì, 1 kg đường, 1 lít dầu ăn, 0,5 kg bột ngọt, 1 hộp sữa cùng nhiều vật phẩm khác trị giá 500 nghìn đồng một phần cho bà con ở hai xã Đại Hưng và Đại Thạnh tỉnh Quảng Nam, đây là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 11 gây ra. 

 

Ngoài ra, sau khi biết tin gia đình chị Nguyễn Thị Vân, 34 tuổi ở thôn Hạnh Tài xã Đại Thạnh có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn: bản thân chị bị mắc bệnh ung thư vòm họng từ nhiều năm nay, có hai con còn nhỏ dại đang độ tuổi ăn học, chồng chị cũng bị mất sức lao động do bệnh tật gây ra …và do phải tiếp tục điều trị theo y lệnh của y bác sĩ  bệnh viện Ung bướu Tp.HCM, nên gia đình chị đã cằm cố căn nhà vay ngân hàng 10 triệu đồng.

Số tiền đó, đã bốn năm qua đến nay không có khả năng chi trả, nay thiên tai bão lũ lại đột ngột đỗ về, cuốn trôi tất cả … khó khăn chồng chất khó khăn. 

Sau khi hiểu rõ hoàn cảnh thương tâm của gia đình chị Vân, Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã trợ giúp chị 10.000.000 đồng để xóa bỏ món nợ ngân hàng mà gia đình chị đã vay mượn , giúp chị có thêm niềm tin và nghị lực vượt qua cơn bệnh tật, vươn lên ổn định cuộc sống trong tình yêu của toàn xã hội .

Được biết, tổng kinh phí cho chuyến công tác đến với bà con vùng thiên tai lũ lụt tại ba tỉnh Quảng Nam, Bình Định và Quảng Trị của Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Lâm Đồng lên đến gần 500.000.000 đồng do chư tôn thiền đức tăng, ni quí phật tử ở các huyện : Di Linh, Đơn Dương và Đức Trọng đóng góp. 

 
 
 
 
 
 
 

Thích Linh Toàn

Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z