Phật Giáo

Bảy đức hạnh của người tu

Thứ năm, 12/12/2014 | 10:41

Ngày 20/10/Giáp Ngọ (11/12/2014), ĐĐ.Thích Đồng Thành trụ trì chùa Thiên An (hị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), Hiệu trưởng trường TCPH Bình Định đã có buổi chia sẻ pháp thoại tại chùa Lộc Thọ (thôn Ngọc Hội, xã Ngọc Hiệp, Nha Trang, Khánh Hòa) cho hơn 300 hành giả nhân khóa tu Bát Quan Trai và cộng tu niệm Phật một ngày đêm.

 
Với chủ đề “Bảy đức hạnh của người tu” trích từ Kinh Du Hành, Đại đức giảng sư đã phân tích làm rõ bảy pháp làm cho Chính pháp được trường tồn. Đó là:


1. Ưa ít việc, không ưa nhiều việc, thời Chánh pháp tăng trưởng không bị tổn giảm.
2. Ưa yên lặng, không ưa nói nhiều.
3. Bớt sự ngủ nghỉ, tâm không hôn muội.
4. Không tụ họp nói việc vô ích.
5. Không tự khen ngợi khi mình thiếu đức.
6. Không kết bè bạn với người xấu ác.
7. Ưa ở một mình nơi chỗ nhàn tịnh, núi rừng.
 
14 giờ chiều cùng ngày, Phật tử khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Linh Sơn Phước Huệ, thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa được đại đức giảng sư chia sẻ đề tài: “Kiến chấp sai lầm” trích từ Kinh Trường A Hàm. Thông qua câu chuyện đối đáp giữa Ngài Ca-diếp và người Bà-la-môn có tên là Tệ-tú, đại đức giảng sư đã nhắc nhở Phật tử trong bước đường học Phật cần phải kham nhẫn, tinh tấn, mỗi khi gặp bất như ý phải quán nhân duyên, tin nhân quả, có chánh kiến, không nên chấp chặt.

Tối ngày 11-12, ĐĐ giảng sư đã có buổi thuyết giảng tại chùa An Tường (Tháp Bà, Nha Trang)
 
Tại mỗi đạo tràng, sau buổi chia sẻ pháp thoại, đại đức dành thời gian cho đại chúng nêu những băn khoăn thắc mắc trong quá trình tu học, giải nghi về việc trợ niệm lâm chung; chánh hạnh và trợ hạnh trong pháp môn Tịnh độ; cần tu tập buông xả và quán thân bất tịnh khi có hạnh nguyện hiến xác cho khoa học v.v….

Quảng Ấn
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z