Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/06/2020, 18:15 PM

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong làn nhựa

Phật Giáo

Thông tin từ lực lượng Công an xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội, tại đoạn đường bê tông thuộc cánh đồng thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê có một cháu bé sơ sinh bị bỏ lại trong chiếc làn nhựa.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa trời nắng 40 độ

Bên cạnh bé trai có tã bông, khăn bông, bình sữa và mảnh giấy ghi dòng chữa “Vì điều kiện con không nuôi được con. Nếu ai có nhặt được nuôi giúp con. Con xin cảm ơn!”.

Công an xã Văn Khê đã khẩn trương đến hiện trường cùng người dân đưa cháu bé vào trạm y tế xã Văn Khê để kiểm tra sức khoẻ; cháu bé là con trai mới sinh khoảng 07 ngày, nặng 3,1kg, tình trạng sức khoẻ bình thường. Hiện cháu bé đã được chính quyền, Công an xã hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho một gia đình nhận nuôi.

Bé trai được phát hiện bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa.

Bé trai được phát hiện bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa.

Từ trường hợp này, Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân:

Việc bỏ rơi trẻ sơ sinh là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của trẻ; tùy vào tính chất, mức độ và hậu quả của hành vi, cá nhân vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đây là việc làm vô đạo đức mà hình phạt cao nhất chính là bản án lương tâm và sự lên án của dư luận xã hội.

Đối với những trường hợp nếu thực sự vì khó khăn cuộc sống không thể nuôi con, phải liên hệ với chính quyền, cơ quan chức năng để được giúp đỡ hoặc đưa trẻ vào các trung tâm từ thiện, trung tâm bảo trợ xã hội để được nuôi dưỡng, chăm sóc (được bảo mật danh tính).

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông: Mẹ đẻ đã quay lại nhận con

Trước đó, một bé trai sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi cũng bị bỏ rơi ở hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Vụ việc gây bức xúc vì trên người không có đồ cá nhân và không để lại thông tin liên hệ.

Em bé phải nhập viện khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn ngày 8/6/2020. Sau khi thăm khám ban đầu, phát hiện bệnh nhân có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập (giòi xâm nhập vào các hố tự nhiên của cơ thể). Bệnh nhi được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.

Các bác sĩ lập tức tiến hành vệ sinh da, làm sạch giòi vùng miệng, rốn, quanh ổ mắt, ống tai. Sau khi được xử lý vết thương, bệnh nhi tỉnh, tự thở, truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và được theo dõi tại khoa Sơ sinh bệnh viện.

Phật Giáo

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Trong nước 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Trong nước 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Trong nước 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Trong nước 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học