Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 17/09/2018, 03:18 AM

Bến Tre: Chia sẻ “Nhận diện Hạnh phúc và Khổ đau” tại trung tâm cai nghiện ma túy

Theo đề nghị của Ban Tôn giáo tỉnh Bến Tre, sáng ngày 16/9/2018, đại diện BTS, Ban Từ thiện xã hội, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre do ĐĐ.Thích Trí Thuận, Phó thư ký, Chánh văn phòng BTS kiêm Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn, đã về Cơ sở cai nghiện ma túy tại xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre thăm, tặng quà và chia sẻ Phật pháp đến 175 học viên đang cai nghiện tại cơ sở cai nghiện thuộc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Bến Tre quản lý. 

 
Sau lời phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre, chia sẻ Phật pháp đến với các học viên với chủ đề “Nhận diện Hạnh phúc và Khổ đau”. Thông qua nội dung đề tài trên, Đại đức nhấn mạnh: “chính suy nghĩ thiện hay bất thiện từ nơi con người chúng ta sẽ là nguyên nhân đưa đến kết quả khổ đau hay hạnh phúc, vì vậy phải rất thận trọng với ý nghĩ, lời nói và hành động của chính mình... hãy mạnh dạn đối diện với khổ đau mà ta vướng phải, để cố gắng quyết tâm tìm lại con đường hạnh phúc, tìm lại chính mình và phải phát nguyện dõng mãnh không bao giờ tái phạm với những lỗi lầm mà ta đã tạo, với những khổ đau mà ta đang chịu…”.
 
Sau khi nghe chia sẻ Phật pháp, các học viên đều rất xúc động, cảm ơn các cơ quan đoàn thể và Phật giáo quan tâm và tạo mọi điều kiện để học viên hoàn lương và trở thành người có ích trong xã hội, “chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng cai nghiện thật tốt để sớm trở về với gia đình và hứa không bao giờ sử dụng, tuyên truyền, buôn bán chất ma túy” - đại điện học viên phát biểu.
 
Ban TTXH đã có những phần quà tinh thần khích lệ đến các học viên nhân dịp Trung thu sắp đến. 

Ban TTTT tỉnh Bến Tre 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Tin tức 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Tin tức 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Tin tức 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Tin tức 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo