Phật Giáo

Bến Tre, Sóc Trăng: Bàn giao nhà tình thương; Hiến máu tình nguyện

Thứ năm, 25/12/2017 | 09:31

Ngày 24/12/2017, CLB Hạnh Nguyện do ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa làm chủ nhiệm cùng các hội viên đã về lại xã Hữu Định, huyện Châu Thành và xã Tân Hào, huyện Giồng Trôm thuộc tỉnh Bến Tre bàn giao hai căn nhà tình thương mang tên “Mái ấm Hạnh Nguyện 13&14”.

 
Trong dịp này CLB cũng về lại xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú thăm và tặng quà đến các em nhiễm chất độc da cam dioxin với những lời an ủi động viên và phần quà tinh thần ý nghĩa, đậm chất nhân văn, mang thông điệp yêu thương của người con Phật. Tổng kinh phí cho toàn chương trình trên 75 triệu đồng, do quý thành viên phát tâm đóng góp.

Hạnh Nguyện

Sóc Trăng: 59 người hiến máu tình nguyện

Mặc dù trên phương tiện thông tin đại chúng cho biết, các địa phương ven biển đang chuẩn bị ứng phó cơn bão số 16 có tên gọi là Tembin và Sóc Trăng đang diễn ra lễ đặt đá khởi công xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng, cùng với lễ khánh thành chùa Đôn Tru (Giòng Dú) của bà con Khmer, nhưng gần 100 người ở các xã, phường của thị xã Vĩnh Châu đã tập trung về Hội trường thị ủy để tham gia hiến máu tình nguyện vào sáng ngày mùng 7/11/Đinh Dậu (24/12/2017).
 
Có 59 người đủ điều kiện hiến máu, trong đó, 23 người hiến 250ml máu và 36 người hiến 350ml máu. So với chỉ tiêu chưa đạt, nhưng đáng ghi nhận biểu dương tinh thần vì người bệnh của những người hiến máu tình nguyện, như thầy Phan Huy Thựt, Trương Giang Đông vừa xong tiết dạy học vội vã đến hiến máu và đơn vị xã Vĩnh Hải xa nhất của trung tâm thị xã có đến 9 người tham gia, nhiều nhất so với các xã phường.

Thiện Tâm
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z