Phật Giáo

Bình Dương: Hội nghị phổ biến pháp luật cho các chức sắc tôn giáo

Thứ năm, 30/12/2014 | 08:31

08h18, ngày 08/11/Giáp Ngọ (29/12/2014) tại hội trường trường Chính Trị tỉnh Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Phổ biến Hiến pháp 2013 và các văn bản Pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc các tôn giáo Phật giáo, Cao đài, Thiên chúa giáo, Hồi giáo... trên địa bàn tỉnh.

 
Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Dương tại công văn số 3615/UBND-VX ngày 20/10/2014 về việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo kết hợp với triển khai một số nội dung cơ bản của Hiến Pháp cho chức sắc các tôn giáo.


Gần 400 vị chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, đại diện các tổ chức tôn giáo đã đến tham dự:
 
 
Phát biểu khai mạc, ông Trần Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: “tham dự hội nghị lần này, qúy vị các chức sắc tôn giáo sẽ có cơ hội những thông tin quan trọng về Hiến pháp năm 2013 được thông qua tại kì họp thứ sáu Quốc hội khóa XIII.

Bản Hiến pháp sửa đổi lần này có 11 chương, 120 điều và có hiệu lực từ ngày 01/01/2014, quy định bao quát các quyền cơ bản về chính trị - dân sự - kinh tế - xã hội - văn hóa con người.

Bên cạnh việc nội dung thông tin của bản hiến pháp 2013, tôi đề nghị ban tổ chức và qúy  vị chức sắc các tôn giáo tập trung lồng ghép vào những vấn đề mà xã hội còn bức xúc (phong tục tập quán lạc hậu, việc cưới, tang lễ, rải vàng mã bừa bãi v.v…), chúng ta chung sức chung lòng cùng chính quyền tạo sự chuyển biến tích cực trong sự nhận thức của quần chúng nhân dân, đồng thời tạo tiền đề cho sự hiểu biết cũng như cảm thông tin tưởng giữa Đạo và Đời góp phần củng cố các mối quan hệ giữa chính quyền và các tôn giáo ngày càng trở nên bền chặt, gần gũi thiết thực hơn”.
 
Tại hội nghị, ông Nguyễn Băng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Luật gia tỉnh Bình Dương báo cáo và trích dẫn một số văn kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của hiến pháp đến toàn thể các chức sắc tôn giáo nắm bắt rõ tình hình về bản hiến pháp 2013 đang dần được thực thi.
 
 
Thay mặt Ban Tôn giáo tỉnh, ông Trần Đức Thịnh  - Trưởng ban Tôn Giáo tỉnh Bình Dương triển khai một số văn bản pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Qua nửa buổi làm việc hết sức khẩn trương và nghiêm túc, hội nghị đã triển khai các nội dung chính trong bản Hiến pháp năm 2013.

Tin: Hoa Sen Gió - BTGBD
Ảnh: Y Tâm
Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z