Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/07/2018, 19:06 PM

Bình Dương: Khóa tu mùa hè “Về lại Quan Âm” lần thứ 4

Hè về, với ước nguyện tạo nên một môi trường tu học, vui chơi bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên, đồng thời gieo mầm từ bi và trí tuệ vào tâm hồn của các bạn trẻ, để các bạn có thể dần xa rời những thú vui trụy lạc, là mối nguy hại cho gia đình và xã hội trong thời đại hiện nay. 18h30’, ngày mùng 05/06/Mậu Tuất (17/07/2018), khóa tu mùa hè lần thứ IV 2018 với chủ đề “Về lại Quan Âm” tại chùa Hương Nghiêm (KP.Phú Hòa, P.Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đã chính thức khai mạc. Chương trình diễn ra 07 ngày, từ ngày 16 - 22/07/2018 (04/06 -10/06/Mậu Tuất), gần 300 em khóa sinh về tham dự.

Đến tham dự chương trình có: TT.Thích Minh Vũ, Ủy viên Ban HDPT TƯ, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trưởng BTC khóa tu; ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; cùng Chư Tôn thiền đức tăng, ni và gần 300 khóa sinh.  
 
Được biết, đây là lần thứ 4 khóa tu được tổ chức tại chùa Hương Nghiêm. Có thể nói, khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu nhi là một cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn con người, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai vững chãi hơn, thông qua việc thực tập Phật pháp, rèn luyện các kỹ năng…

ĐĐ.Thích Trí Chơn, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN thị xã Bến Cát, Trụ trì chùa Hương Nghiêm, Phó BTC phát biểu khai mạc: Tuổi trẻ là mầm non của đất nước, là sức mạnh của sự sáng tạo, là khí thế của thời đại, là biểu tượng của sự vươn lên và là nhịp cầu tiếp nối tương lai của văn minh nhân loại. Nếu như chúng ta biết định hướng và rèn luyện cho thế hệ trẻ những kỹ năng sống, những đức hạnh cần phải có của một con người phần lớn đều nhờ gương sáng của ông bà, cha mẹ để lại, là sự dạy dỗ từ nhà trường và nhà chùa thì chắc chắn rằng khi trưởng thành các em sẽ trở thành người hữu dụng cho xã hội, cho đất nước.

Nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên có một môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng ở trường, đồng thời được gặp và giao lưu với bạn bè bốn phương, sinh hoạt Phật pháp, tham gia các trò chơi dân gian, thực tập thiền định, trải nghiệm về tâm linh, khơi dậy những tiềm năng tư duy và sáng tạo, học tập kỹ năng giao tiếp, ứng xử để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày; Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bình Dương phối hợp cùng chùa Hương Nghiêm đã tổ chức Khóa tu mùa hè lần thứ IV– 2018 với chủ đề “Về lại Quan Âm”.

Đại diện cho gần 300 các em khóa sinh dâng lời phát nguyện: hứa sẽ chấp hành đúng Nội quy của khóa tu: Luôn mặc đồng phục màu lam và áo tràng lam trong các thời tụng niệm; Dụng cụ cá nhân phải luôn gọn gàng, không sử dụng điện thoại di động trong khóa tu; Không mang theo đồ trang sức quý giá; Tuyệt đối không được hút thuốc lá và các chất gây nghiện trong khóa tu; Tôn trọng và vâng lời quý thầy cô trong Ban điều phối tổ chức khóa tu; Không nói chuyện thế gian, không đề cập đến chuyện chính trị và kích bác lẫn nhau, tinh tấn phấn đấu tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.
 
Đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Minh Vũ nhấn mạnh việc giáo dục thanh thiếu niên là một việc làm cần thiết và quan trọng để xây dựng một nền giáo dục toàn dân, sản sinh những anh tài là nguyên khí của quốc gia, lãnh đạo điều hành đất nước trong tương lai, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh giàu đẹp. 

Các em sẽ có nhận thức được đạo Phật không chỉ là một tôn giáo mà còn là một nền luân lý đạo đức cùng những giá trị văn hóa truyền thống, hoàn toàn phù hợp với khoa học, gắn bó với đời sống con người và sự phát triển của xã hội. 

Thượng tọa mong rằng các em biết nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, hạnh lắng nghe, biết thương yêu đồng loại, thương kính ông bà, cha mẹ, anh chị em và tất cả mọi người. Sống trong sự hòa đồng, gắn bó, để rồi sau 07 ngày tu học, các em trở về với gia đình sẽ là con ngoan, đối với nhà trường sẽ là trò giỏi, đối với xã hội luôn có sự quan tâm đến mọi người. 

Ngọc Mai 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học