Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/01/2018, 09:17 AM

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đến thăm chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là nơi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đến thăm sáng 25/1. Đây cũng là ngôi chùa gắn liền với sự ra đời của nhà nước đầu tiên ở Việt Nam.

 
Sáng 25/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã đến thăm chùa Trấn Quốc – ngôi chùa có lịch sử 1500 năm, nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ phật tử và khách tham quan, du lịch trong ngoài Việt Nam.
 
Chùa Trấn Quốc được dựng từ thời Tiền Lý (Lý Nam Đế, 541-547) với tên gọi đầu tiên là “Khai quốc” (nghĩa là mở nước). Đây cũng là ngôi chùa gắn liền với sự ra đời của nhà nước đầu tiên ở Việt Nam - nhà nước Vạn Xuân.  Chùa Trấn Quốc từng đón tổng thống Ấn Độ, tổng thống Nga đến thăm vào năm 2008, 2010.
 
Cùng tham dự trong chuyến thăm có sự xuất hiện của ngài đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink. 
 
Vị sư giới thiệu với ông Mattis và ông Kritenbrink về thiên nhiên, cảnh quan mang vẻ uy nghiêm, cổ kính của ngôi chùa.
 
Ông Mattis lần lượt đến thăm tiền đường, nhà tổ, mộ tháp cổ, cây bồ đề trước sân chùa Trấn Quốc. Đây là hoạt động nhằm tìm hiểu thêm về văn hoá Việt Nam của ông James Mattis.
 
Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và quân đội hai nước, góp phần vào quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.
 
Trước đó vào chiều 24/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mattis tới thăm Văn phòng Cơ quan Tìm kiếm tù binh và người Mỹ mất tích (DPAA), bộ phận thuộc Lầu Năm Góc thực hiện công tác tìm kiếm hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong thời gian tham chiến tại Việt Nam.
 
Chiều 25/1, ông Mattis sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Quỳnh Trang
https://news.zing.vn/bo-truong-quoc-phong-my-james-mattis-den-tham-chua-tran-quoc-post814776.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Ảnh 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Ảnh 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Ảnh 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Ảnh 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo