Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 21/06/2014, 10:44 AM

BRVT: Bế giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì

Ngày 23/05/Giáp Ngọ (20/06/2014), tại chùa Đại Tòng Lâm (huyện Tân Thành), BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức lễ Bế giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì cho 719 Chư tôn đức tăng, ni thuộc các tự, viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm phật đường trong toàn tỉnh.

Chứng minh và tham dự có Trưởng lão HT.Thích Trí Tịnh, HT. Thích Giác Cầu đồng UV HĐCM GHPGVN; HT.Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Quảng Hiển - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Trưởng BTC; Chư tôn Giáo phẩm HĐTS, BTS tỉnh, hyện,  thành phố cùng về tham dự
 
Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Ngon Phó - Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG, đại diện lãnh đạo phòng PA88 công an tỉnh, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, công an thành phố, huyện trong tỉnh và huyện Tân Thành, thị trấn Phú Mỹ cùng tham dự, tặng hoa chúc mừng.  

 
HT.Thích Như Thị - Trưởng ban Điều hành Khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì đọc diễn văn bế giảng khóa học: nêu cao vai trò của trụ trì trong quản lý, điều hành ngôi chùa đúng Hiến chương GHPGVN và Luật pháp nước Việt Nam. ĐĐ.Thích Phước Nghiêm báo cáo thành tích đạt được trong khóa học, các khoản chi và đóng góp tài chính từ 18 trường Hạ, đặc biệt có sự hỗ trợ 40 triệu đồng từ Ban Tôn giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
         
ĐĐ.Thích Vĩnh Tế thay mặt các học viên khóa học bày tỏ lòng tri ân đến Chư tôn đức Giáo phẩm các giảng viên và đề đạt nhiều cơ hội, thách thức của trụ trì hiện nay.
 
Dịp này, ông Nguyễn Văn Ngon - Trưởng BTG tỉnh đã nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm quan trọng của vị trụ trì trong việc quản lý điều hành sinh hoạt tín ngưỡng tại địa phương.
 
 
Khóa học cũng kính lắng nghe đạo từ của HT.Thích Giác Toàn về tinh thần phục vụ đạo pháp và dân tộc, khuyến khích tăng, ni tích cực đóng góp Quỷ Bảo vệ Chủ quyền biển Đông.    
                                                                          
Tâm Sen

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Phật sự địa phương 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Phật sự địa phương 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Phật sự địa phương 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Phật sự địa phương 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.