Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2019, 13:46 PM

BTS Phật giáo Ninh Hòa viếng nghĩa trang liệt sĩ

Sáng 17-5 (13-4-Kỷ Hợi), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Ninh Hòa đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2563 - Dương lịch 2019.

Tham gia đoàn có TT.Thích Nhuận Đức Phó Thường trực BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, chư tôn đức Tăng Ni trong BTS, các anh chị huynh trưởng và Cựu huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT chùa Đức Hòa.

Tại lễ viếng, các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương và dành phút mặc niệm - tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất của đất nước. Hoạt động này thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân báo ân của người con Phật.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong tuần lễ văn hóa Phật đản, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ trận vong vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Bài liên quan
Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Làm thế nào để khắc phục được bệnh khổ?

Tin Phật sự 11:44 29/05/2020

Chúng sanh tạo tác ác nghiệp, đó là cội gốc chân thật của bệnh khổ. Bởi vì Phật, Bồ Tát, A La Hán không tạo ác nghiệp, cho nên các Ngài không bệnh. Đạo lý chính ngay chỗ này. Nếu Phật Bồ Tát bị bệnh thì đó là thị hiện, đó là hoằng pháp.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Tin Phật sự 10:01 29/05/2020

CEO Twitter - Tỷ phú Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Gieo trồng hạt giống Thánh Nhân

Tin Phật sự 09:58 29/05/2020

Hãy thực tập đời sống chánh niệm của bậc thánh, bằng cách chánh niệm tỉnh giác trong từng hành động, như ăn uống, ngủ nghỉ, đắp y… hãy buông xả tâm niệm tham lam, hãy đoạn trừ tâm đắm nhiễm thế gian, hãy đặt tâm chấp thủ của ngã và ngã sở xuống, hãy hoan hỷ an trú trong chánh pháp...

Buông bỏ căng thẳng - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tin Phật sự 09:48 29/05/2020

Ngồi thiền là một cơ hội để chúng ta được tĩnh tâm, nhưng có nhiều người càng ngồi thiền lại càng đau, giống như là gồng mình vậy, rất là cực khổ. Tại sao phải làm như vậy. Tu tập thì phải thấy dễ chịu, nếu tu tập mà phải cố gắng, phải tranh đấu thì tức là mình đang đi lạc đường rồi.

Từ điển Phật học