Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/05/2020, 10:08 AM

Các chùa của người Việt tại Mỹ thể hiện từ bi trong đại dịch

Ông Đinh Trần Tuấn cùng các Phật tử ở chùa Thanh Tịnh tọa lạc gần New York đã tổ chức sản xuất tấm khiên che mặt cung cấp cho các bệnh viện, công việc khẩn trương với khoản tiền quyên góp được 12.000 USD dùng mua nguyên liệu sản xuất khiên.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 15/5

Ông Đinh Trần Tuấn với Tiến sĩ Bác sĩ Gerry Gacioch tại Bệnh viện đa khoa Rochester, New York.

Ông Đinh Trần Tuấn với Tiến sĩ Bác sĩ Gerry Gacioch tại Bệnh viện đa khoa Rochester, New York.

Hoa Kỳ đã trở thành một quốc gia ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, tình hình nghiêm trọng, hệ thống y tế căng mình đối phó đại dịch, trong đấy có những khu vực vô cùng khó khăn, căng thẳng.

Ông Đinh Trần Tuấn cùng các Phật tử ở chùa Thanh Tịnh tọa lạc gần New York đã tổ chức sản xuất tấm khiên che mặt cung cấp cho các bệnh viện, công việc khẩn trương với khoản tiền quyên góp được 12.000 USD dùng mua nguyên liệu sản xuất khiên. Còn ở chùa Phật Tuệ vùng California, Hòa thượng Thích Quảng Trí cùng các nam nữ Phật tử miệt mài may khẩu trang cho các nhân viên y tế trong vùng, với chừng 600 chiếc mỗi ngày.

Đại dịch, sinh hoạt Phật giáo ở các chùa lắng lại, quý tu sĩ và Phật tử chuyển hóa lòng từ bi thành công việc chung tay cùng cộng đồng đối phó Covid-19. Công việc của chùa Thanh Tịnh và Phật Tuệ tiêu biểu cho tất cả các chùa Phật giáo ở toàn nước Mỹ, có nhiều chùa của người Mỹ gốc Việt.

covid-19

Công tác chia sẻ cùng cộng đồng trong đại dịch của chùa ở Mỹ cũng phản ánh cách thức của nhiều chùa ở Việt Nam và các nước đóng góp cũng cộng đồng đương đầu Covid-19.

Phật giáo luôn luôn đồng hành cùng nhân dân, bất luận hoàn cảnh văn hóa địa lý khác biệt.

Hành động đẹp của Chùa Thanh Tịnh và Phật Tuệ đã được kênh truyền thông SBTN Go của cộng đồng người Việt ở Mỹ tôn vinh, vào hôm qua - 14/5/2020 với tiêu đề “Phật tử gốc Việt ở California & New York sản xuất tấm che mặt cho các bệnh viện”.

tinh-nguyen-vien-tai-ngoi-gia-lam-pgvn-thanh-tinh-tu
Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Chùa Bầu tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Phòng chống virus corona 22:52 28/05/2020

Chiều nay, Chùa Phúc Hải (thôn Bầu thị trấn Lai Cách huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương) tặng quà cho các cháu trường mầm non thị trấn Lai Cách nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Tiễn con! 

Phòng chống virus corona 21:22 28/05/2020

Sau khi nằm băng ca về nhà để nhìn mặt đứa con trai đầu lòng lần cuối, người mẹ đã phải quay trở vào bệnh viện vì sức khỏe không cho phép. Dòng người lặng lẽ đến viếng đám tang của bé trai không khỏi xót xa.

Việc thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ có gì đặc biệt?

Phòng chống virus corona 16:07 28/05/2020

Hình thức thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ phong phú, nhưng giản dị phù hợp theo từng gia cảnh, nội dung chủ yếu là đề cao lòng thành tâm và biết ơn với những người đi trước, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ sau.

Minh tâm kiến tánh nghĩa là gì?

Phòng chống virus corona 15:16 28/05/2020

Minh tâm hay kiến tánh ý nghĩa không khác mấy. Minh tâm là nhận rõ cái bản tâm hay bản tánh chân thật nói ở trên. Nghĩa là phải biết rõ cái tâm nào chân thật và cái tâm nào giả dối. Kiến tánh là ngầm nhận hay thấy rõ cái tánh chân thật của chính mình.

Từ điển Phật học