Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/05/2020, 10:08 AM

Các chùa của người Việt tại Mỹ thể hiện từ bi trong đại dịch

Ông Đinh Trần Tuấn cùng các Phật tử ở chùa Thanh Tịnh tọa lạc gần New York đã tổ chức sản xuất tấm khiên che mặt cung cấp cho các bệnh viện, công việc khẩn trương với khoản tiền quyên góp được 12.000 USD dùng mua nguyên liệu sản xuất khiên.

Tình hình dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 15/5

Ông Đinh Trần Tuấn với Tiến sĩ Bác sĩ Gerry Gacioch tại Bệnh viện đa khoa Rochester, New York.

Ông Đinh Trần Tuấn với Tiến sĩ Bác sĩ Gerry Gacioch tại Bệnh viện đa khoa Rochester, New York.

Hoa Kỳ đã trở thành một quốc gia ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, tình hình nghiêm trọng, hệ thống y tế căng mình đối phó đại dịch, trong đấy có những khu vực vô cùng khó khăn, căng thẳng.

Ông Đinh Trần Tuấn cùng các Phật tử ở chùa Thanh Tịnh tọa lạc gần New York đã tổ chức sản xuất tấm khiên che mặt cung cấp cho các bệnh viện, công việc khẩn trương với khoản tiền quyên góp được 12.000 USD dùng mua nguyên liệu sản xuất khiên. Còn ở chùa Phật Tuệ vùng California, Hòa thượng Thích Quảng Trí cùng các nam nữ Phật tử miệt mài may khẩu trang cho các nhân viên y tế trong vùng, với chừng 600 chiếc mỗi ngày.

Đại dịch, sinh hoạt Phật giáo ở các chùa lắng lại, quý tu sĩ và Phật tử chuyển hóa lòng từ bi thành công việc chung tay cùng cộng đồng đối phó Covid-19. Công việc của chùa Thanh Tịnh và Phật Tuệ tiêu biểu cho tất cả các chùa Phật giáo ở toàn nước Mỹ, có nhiều chùa của người Mỹ gốc Việt.

covid-19

Công tác chia sẻ cùng cộng đồng trong đại dịch của chùa ở Mỹ cũng phản ánh cách thức của nhiều chùa ở Việt Nam và các nước đóng góp cũng cộng đồng đương đầu Covid-19.

Phật giáo luôn luôn đồng hành cùng nhân dân, bất luận hoàn cảnh văn hóa địa lý khác biệt.

Hành động đẹp của Chùa Thanh Tịnh và Phật Tuệ đã được kênh truyền thông SBTN Go của cộng đồng người Việt ở Mỹ tôn vinh, vào hôm qua - 14/5/2020 với tiêu đề “Phật tử gốc Việt ở California & New York sản xuất tấm che mặt cho các bệnh viện”.

tinh-nguyen-vien-tai-ngoi-gia-lam-pgvn-thanh-tinh-tu
Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Phòng chống virus corona 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiêm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Phòng chống virus corona 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Phòng chống virus corona 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Phòng chống virus corona 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo