Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/06/2016, 06:14 AM

Các Khóa tu mùa hè tại Quảng Ninh, Vĩnh Phúc

Từ ngày 01/06, thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức chính thức khai mạc Khóa tu mùa hè 2016 dành cho các bạn trẻ có tâm hướng về Phật. Đây là hoạt động thường niên, đã được thiền viện tổ chức đều đặn nhiều năm qua, tạo ra ý nghĩa xã hội rộng lớn, đồng thời đem lại niềm vui an lạc, một kỳ nghỉ sảng khoái nhiều ý nghĩa cho các bạn trẻ.

 
Đại đức Thích Tỉnh Thuần, trụ trì thiền viện cho biết, chỉ trong tuần đầu tháng 6 này, đã có trên 100 em về với thiền viện để tham gia khóa tu.

Với chủ đề “Nuôi dưỡng thiện tâm”, khóa tu năm nay đã tạo nên sự khác biệt so với những khóa tu trước. Thầy Thích Tỉnh Thuần cho biết: “Không chỉ dạy cho các em những nghi thức cơ bản như lễ, lạy, xưng hô; khóa tu năm nay đã nâng thêm một bước. Đó là giảng giải cho các em nhân cách làm người, đạo hiếu, nhân quả... Trong vòng khóa học 7 ngày, các em sẽ được tham gia các buổi học Phật do sư thầy đứng lớp trực tiếp.”
 
Đến thiền viện những ngày này, dễ dàng bắt gặp các “tiểu sư” chăm chỉ quét sân chùa, nhặt lá cây, tụng kinh, sám hối… Quyết, trưởng nhóm tu tập đến từ Hà Tây cho biết các bạn trẻ rất hăng say với cuộc sống nhà chùa và rất có trách nhiệm. Từ việc thức dậy từ lúc… 4h sáng để tập thiền, cho đến những  hoạt động lao tác, tự chăm sóc sức khỏe cá nhân như đánh răng rửa mặt giặt giũ quần áo… Những việc làm mà nếu ở nhà, các bạn phải “nhờ bố mẹ” rất nhiều.

Khóa học “Nuôi dưỡng thiện tâm” sẽ kéo dài tiếp tục trong tháng 6.2016 với nhiều hoạt động bổ ích khác.

Khánh Ly

Thông tin về khóa học xin liên hệ:
Thầy Tâm Đăng, Thầy Tâm Hạnh, văn phòng thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức (xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc).
ĐT: 01643090826 – 01226694204.
 

Quảng Ninh: Khai mạc khóa tu mùa hè

Nhằm tạo ra một môi trường sinh hoạt lành mạnh để cháu về chùa được an vui, tìm hiểu Phật pháp, trao dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển nhận thức của các cháu về các mối quan hệ xã hội, biết sống tri ân và đền ân trong tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, chùa Ba Vàng đã tổ chức khóa tu mùa hè cho các cháu đợt 1 từ ngày 5/6 đến ngày 12/6/2016. 
 
Mùa hè 2016 đã đến, những cánh phượng rực rỡ khắp nẻo đường, những chú ve rộn ràng hát ca dưới vòm lá, là lúc các cháu học sinh, sinh viên được tạm dừng bút nghiêng để thư giản, trao dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm sống. Để từ đó các cháu có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh đất nước giàu đẹp.
 
 
Sáng nay trong không khí hân hoan đón chào khóa tu, BTC trang trọng tổ chức buổi lễ khai khóa, toàn thể đạo tràng đồng hoan hỷ chúc mừng cho buổi lễ và khóa tu được diễn ra thành tựu tốt đẹp.

Chùa Ba Vàng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học