Phật Giáo

Các Khóa tu mùa hè tại Quảng Ninh, Vĩnh Phúc

Thứ năm, 06/06/2016 | 06:14

Từ ngày 01/06, thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức chính thức khai mạc Khóa tu mùa hè 2016 dành cho các bạn trẻ có tâm hướng về Phật. Đây là hoạt động thường niên, đã được thiền viện tổ chức đều đặn nhiều năm qua, tạo ra ý nghĩa xã hội rộng lớn, đồng thời đem lại niềm vui an lạc, một kỳ nghỉ sảng khoái nhiều ý nghĩa cho các bạn trẻ.

 
Đại đức Thích Tỉnh Thuần, trụ trì thiền viện cho biết, chỉ trong tuần đầu tháng 6 này, đã có trên 100 em về với thiền viện để tham gia khóa tu.

Với chủ đề “Nuôi dưỡng thiện tâm”, khóa tu năm nay đã tạo nên sự khác biệt so với những khóa tu trước. Thầy Thích Tỉnh Thuần cho biết: “Không chỉ dạy cho các em những nghi thức cơ bản như lễ, lạy, xưng hô; khóa tu năm nay đã nâng thêm một bước. Đó là giảng giải cho các em nhân cách làm người, đạo hiếu, nhân quả... Trong vòng khóa học 7 ngày, các em sẽ được tham gia các buổi học Phật do sư thầy đứng lớp trực tiếp.”
 
Đến thiền viện những ngày này, dễ dàng bắt gặp các “tiểu sư” chăm chỉ quét sân chùa, nhặt lá cây, tụng kinh, sám hối… Quyết, trưởng nhóm tu tập đến từ Hà Tây cho biết các bạn trẻ rất hăng say với cuộc sống nhà chùa và rất có trách nhiệm. Từ việc thức dậy từ lúc… 4h sáng để tập thiền, cho đến những  hoạt động lao tác, tự chăm sóc sức khỏe cá nhân như đánh răng rửa mặt giặt giũ quần áo… Những việc làm mà nếu ở nhà, các bạn phải “nhờ bố mẹ” rất nhiều.

Khóa học “Nuôi dưỡng thiện tâm” sẽ kéo dài tiếp tục trong tháng 6.2016 với nhiều hoạt động bổ ích khác.

Khánh Ly

Thông tin về khóa học xin liên hệ:
Thầy Tâm Đăng, Thầy Tâm Hạnh, văn phòng thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức (xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc).
ĐT: 01643090826 – 01226694204.
 

Quảng Ninh: Khai mạc khóa tu mùa hè

Nhằm tạo ra một môi trường sinh hoạt lành mạnh để cháu về chùa được an vui, tìm hiểu Phật pháp, trao dồi đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển nhận thức của các cháu về các mối quan hệ xã hội, biết sống tri ân và đền ân trong tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, chùa Ba Vàng đã tổ chức khóa tu mùa hè cho các cháu đợt 1 từ ngày 5/6 đến ngày 12/6/2016. 
 
Mùa hè 2016 đã đến, những cánh phượng rực rỡ khắp nẻo đường, những chú ve rộn ràng hát ca dưới vòm lá, là lúc các cháu học sinh, sinh viên được tạm dừng bút nghiêng để thư giản, trao dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm sống. Để từ đó các cháu có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh đất nước giàu đẹp.
 
 
Sáng nay trong không khí hân hoan đón chào khóa tu, BTC trang trọng tổ chức buổi lễ khai khóa, toàn thể đạo tràng đồng hoan hỷ chúc mừng cho buổi lễ và khóa tu được diễn ra thành tựu tốt đẹp.

Chùa Ba Vàng
Khánh Ly
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z