Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/03/2020, 15:57 PM

Các nhà virus học Nga dự đoán coronavirus sẽ là bệnh theo mùa

Coronavirus COVID-2019 không thể bị đánh bại hoàn toàn, nó sẽ "chiếm chỗ đứng" trong dân số loài người và sẽ tự biểu hiện theo mùa, giống như bệnh cúm.

> Phòng chống virus corona

Đó là quan điểm của viện sĩ thông tấn Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Tiến sĩ Khoa học Sinh học, Giáo sư Khoa Khoa học Tự nhiên, ông Sergei Netesov.

Chủng virus mới có một tập hợp các đặc điểm khác nhau, tạo cho virus cơ hội tồn tại trong một thời gian dài, tương tự như virus cúm.

Chủng virus mới có một tập hợp các đặc điểm khác nhau, tạo cho virus cơ hội tồn tại trong một thời gian dài, tương tự như virus cúm.

“Các mối quan tâm chính về mầm bệnh này không liên quan đến mức độ và tỷ lệ tử vong trong đợt bùng phát hiện nay. Chủng này có thể được cùng cố trong số những người bị mắc bệnh mà không có triệu chứng và trong một thời gian dài, họ giải phóng virus ra môi trường. COVID-19 hàng năm sẽ giáng đòn dưới dạng sóng dịch vào bộ phận dễ bị tổn thương nhất của dân số: người già, bệnh nhân mãn tính và những người có hệ miễn dịch suy yếu”, các bác sĩ chuyên khoa của Nga lưu ý.

Đồng thời, những tuyên bố như vậy đã được đưa ra bởi các nhà khoa học Trung Quốc. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc Wang Chen nói rằng bệnh viêm phổi không điển hình (SARS, MERS) có đặc tính cao về sự lây lan và tỷ lệ tử vong, nhưng sự kết hợp này không cho phép nó tồn tại trong dân chúng một thời gian dài.

Chủng virus mới có một tập hợp các đặc điểm khác nhau, tạo cho virus cơ hội tồn tại trong một thời gian dài, tương tự như virus cúm.

Quan điểm khoa học từ các chuyên gia về virus nổi tiếng có trình độ chuyên môn sâu giúp thế giói có góc nhìn chân xác hơn trước hiểm họa này, giúp cho nỗ lực tiếp cận đối phó hiệu quả hơn, và cho công tác nghiên cứu khoa học lâu dài.

Nguyễn Thành Công

Theo Đài tiếng nói nước Nga

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Phòng chống virus corona 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Phòng chống virus corona 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Phòng chống virus corona 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Phòng chống virus corona 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo