Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/03/2020, 15:57 PM

Các nhà virus học Nga dự đoán coronavirus sẽ là bệnh theo mùa

Coronavirus COVID-2019 không thể bị đánh bại hoàn toàn, nó sẽ "chiếm chỗ đứng" trong dân số loài người và sẽ tự biểu hiện theo mùa, giống như bệnh cúm.

> Phòng chống virus corona

Đó là quan điểm của viện sĩ thông tấn Viện Hàn lâm Khoa học Nga, Tiến sĩ Khoa học Sinh học, Giáo sư Khoa Khoa học Tự nhiên, ông Sergei Netesov.

Chủng virus mới có một tập hợp các đặc điểm khác nhau, tạo cho virus cơ hội tồn tại trong một thời gian dài, tương tự như virus cúm.

Chủng virus mới có một tập hợp các đặc điểm khác nhau, tạo cho virus cơ hội tồn tại trong một thời gian dài, tương tự như virus cúm.

“Các mối quan tâm chính về mầm bệnh này không liên quan đến mức độ và tỷ lệ tử vong trong đợt bùng phát hiện nay. Chủng này có thể được cùng cố trong số những người bị mắc bệnh mà không có triệu chứng và trong một thời gian dài, họ giải phóng virus ra môi trường. COVID-19 hàng năm sẽ giáng đòn dưới dạng sóng dịch vào bộ phận dễ bị tổn thương nhất của dân số: người già, bệnh nhân mãn tính và những người có hệ miễn dịch suy yếu”, các bác sĩ chuyên khoa của Nga lưu ý.

Đồng thời, những tuyên bố như vậy đã được đưa ra bởi các nhà khoa học Trung Quốc. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc Wang Chen nói rằng bệnh viêm phổi không điển hình (SARS, MERS) có đặc tính cao về sự lây lan và tỷ lệ tử vong, nhưng sự kết hợp này không cho phép nó tồn tại trong dân chúng một thời gian dài.

Chủng virus mới có một tập hợp các đặc điểm khác nhau, tạo cho virus cơ hội tồn tại trong một thời gian dài, tương tự như virus cúm.

Quan điểm khoa học từ các chuyên gia về virus nổi tiếng có trình độ chuyên môn sâu giúp thế giói có góc nhìn chân xác hơn trước hiểm họa này, giúp cho nỗ lực tiếp cận đối phó hiệu quả hơn, và cho công tác nghiên cứu khoa học lâu dài.

Nguyễn Thành Công

Theo Đài tiếng nói nước Nga

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Phòng chống virus corona 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Phòng chống virus corona 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Phòng chống virus corona 15:17 29/05/2020

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

Suy nghĩ về thế kỷ mới của người tu Phật

Phòng chống virus corona 15:07 29/05/2020

Nhân loại đã bước vào thiên niên kỷ mới với một nền văn minh ngày càng rực rỡ. Khoa học hiện đại được xem gần như là vạn năng, phục vụ mọi nhu cầu vật chất trong đời sống của con người.

Từ điển Phật học