Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/04/2020, 15:58 PM

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

 > Tác dụng của xông trầm hương

Nhang khoanh trầm hương với kết cấu xoắn ốc là dạng nhang thường dùng khi cần đốt nhang trong thời gian dài. Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang. Nếu bạn đặt nhang ở khu vực có nhiều gió (kể cả gió từ quạt điện hay máy điều hòa) thì nhang cháy rất nhanh. Ngược lại với những không gian kín gió thời gian cháy của nhang có thể lên đến 240 phút.

Sử dụng nhang khoanh trầm hương trong gia đình

Góc phòng sinh hoạt : nhằm giúp thanh sạch môi trường sống và  làm thơm không gian sinh hoạt. 

Góc phòng ngủ : giúp thần kinh thư giãn nhẹ nhàng và dễ đi vào giấc ngủ sâu. 

Phòng đọc sách : giúp tinh thần dịu nhẹ, dễ dàng tiếp thu các luồng kiến thức mới. 

Góc phòng tập Yoga, phòng thiền : nhằm tạo bầu không khí thanh sạch hổ trợ trong việc hành thiền hoặc tập yoga.

Nhang khoanh trầm hương với kết cấu xoắn ốc là dạng nhang thường dùng khi cần đốt nhang trong thời gian dài.

Nhang khoanh trầm hương với kết cấu xoắn ốc là dạng nhang thường dùng khi cần đốt nhang trong thời gian dài.

Sử dụng nhang khoanh trầm hương tại cơ quan làm việc

Góc phòng làm việc : giúp thần kinh giảm thiểu sự căng thẳng, giữ tinh thần minh mẫn,... giúp giải quyết công việc một cách hiệu quả và nhẹ nhàng. 

Trong phòng họp hoặc trong phòng tiếp khách : giúp tạo sự kết nối và hòa hợp các mối quan hệ trong nội bộ cũng như quan hệ kết nối đối tác. 

Các phòng chuyên về công việc thiết kế hay sáng tạo : giúp tăng khả năng tập trung cũng như kích thích trí sáng tạo của nhân viên.

Khi cần xông hương thời gian khoảng 3-4h, sử dụng nhang khoanh/ nhang vòng là giải pháp thích hợp nhất.

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Sử dụng nhang khoanh trầm hương trong các ngày làm việc bình thường

Đầu giờ làm việc:

Trong môi trường làm việc, bạn có thể dùng nhang hằng ngày vào buổi sớm. Đầu giờ làm việc, bạn có thể chọn một chỗ ngồi êm ái, cân bằng. Đốt nhang tháp hoặc nhang cây trước mặt. Hương thơm từ trầm sẽ giúp kích thích thần kinh bạn dịu nhẹ, giúp bạn có cảm giác minh mẫn trong những giờ làm việc tiếp theo.

Giờ nghỉ trưa:

Trước khi khép mắt tạm nghỉ trưa trong thời gian ngắn, bạn cũng có thể dùng nhang trầm tạo cảm giác thư thái, đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng.

Có rất nhiều doanh nhân không dễ ngủ thì việc sử dụng hương thơm từ nhang trầm cũng là liệu pháp giúp thần kinh thư thái, lâu dần giấc ngủ sẽ đến với bạn.

Cuối giờ làm việc:

Dù cơ thể khỏe mạnh hay ốm yếu thì thường năng suất làm việc cuối giờ cũng giảm hẳn dù chúng ta làm việc tay chân hay trí óc. Chính vì thế, để xua tan mệt mỏi, bạn nên dùng một cây/ nén nhang trầm hương để tăng năng lượng làm việc nhé.

>Xem thêm video: Tác hại của lời nói dối:

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Kiến thức 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Kiến thức 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Kiến thức 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Kiến thức 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?