Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/04/2020, 15:58 PM

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

 > Tác dụng của xông trầm hương

Nhang khoanh trầm hương với kết cấu xoắn ốc là dạng nhang thường dùng khi cần đốt nhang trong thời gian dài. Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang. Nếu bạn đặt nhang ở khu vực có nhiều gió (kể cả gió từ quạt điện hay máy điều hòa) thì nhang cháy rất nhanh. Ngược lại với những không gian kín gió thời gian cháy của nhang có thể lên đến 240 phút.

Sử dụng nhang khoanh trầm hương trong gia đình

Góc phòng sinh hoạt : nhằm giúp thanh sạch môi trường sống và  làm thơm không gian sinh hoạt. 

Góc phòng ngủ : giúp thần kinh thư giãn nhẹ nhàng và dễ đi vào giấc ngủ sâu. 

Phòng đọc sách : giúp tinh thần dịu nhẹ, dễ dàng tiếp thu các luồng kiến thức mới. 

Góc phòng tập Yoga, phòng thiền : nhằm tạo bầu không khí thanh sạch hổ trợ trong việc hành thiền hoặc tập yoga.

Nhang khoanh trầm hương với kết cấu xoắn ốc là dạng nhang thường dùng khi cần đốt nhang trong thời gian dài.

Nhang khoanh trầm hương với kết cấu xoắn ốc là dạng nhang thường dùng khi cần đốt nhang trong thời gian dài.

Sử dụng nhang khoanh trầm hương tại cơ quan làm việc

Góc phòng làm việc : giúp thần kinh giảm thiểu sự căng thẳng, giữ tinh thần minh mẫn,... giúp giải quyết công việc một cách hiệu quả và nhẹ nhàng. 

Trong phòng họp hoặc trong phòng tiếp khách : giúp tạo sự kết nối và hòa hợp các mối quan hệ trong nội bộ cũng như quan hệ kết nối đối tác. 

Các phòng chuyên về công việc thiết kế hay sáng tạo : giúp tăng khả năng tập trung cũng như kích thích trí sáng tạo của nhân viên.

Khi cần xông hương thời gian khoảng 3-4h, sử dụng nhang khoanh/ nhang vòng là giải pháp thích hợp nhất.

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Sử dụng nhang khoanh trầm hương trong các ngày làm việc bình thường

Đầu giờ làm việc:

Trong môi trường làm việc, bạn có thể dùng nhang hằng ngày vào buổi sớm. Đầu giờ làm việc, bạn có thể chọn một chỗ ngồi êm ái, cân bằng. Đốt nhang tháp hoặc nhang cây trước mặt. Hương thơm từ trầm sẽ giúp kích thích thần kinh bạn dịu nhẹ, giúp bạn có cảm giác minh mẫn trong những giờ làm việc tiếp theo.

Giờ nghỉ trưa:

Trước khi khép mắt tạm nghỉ trưa trong thời gian ngắn, bạn cũng có thể dùng nhang trầm tạo cảm giác thư thái, đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng.

Có rất nhiều doanh nhân không dễ ngủ thì việc sử dụng hương thơm từ nhang trầm cũng là liệu pháp giúp thần kinh thư thái, lâu dần giấc ngủ sẽ đến với bạn.

Cuối giờ làm việc:

Dù cơ thể khỏe mạnh hay ốm yếu thì thường năng suất làm việc cuối giờ cũng giảm hẳn dù chúng ta làm việc tay chân hay trí óc. Chính vì thế, để xua tan mệt mỏi, bạn nên dùng một cây/ nén nhang trầm hương để tăng năng lượng làm việc nhé.

>Xem thêm video: Tác hại của lời nói dối:

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Kiến thức 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Kiến thức 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Kiến thức 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Kiến thức 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag