Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/03/2020, 09:13 AM

Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể bằng xông trầm hương

Phật Giáo

Việc xông trầm trước hết là đẩy lùi căng thẳng, stress trong cuộc sống. Bởi lẽ, mùi hương của trầm rất nhẹ, dịu và thoải mái. Nó vừa giúp thư giãn, vừa giúp dễ ngủ và ngủ sâu hơn. Điều này sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn,

 > Lý do nên sở hữu vòng tay trầm hương

Nguồn gốc và chủng loại

Nhang trầm hương được làm từ 100% bột trầm hương tự nhiên. Thứ bột này được gia công trực tiếp từ gỗ trầm. Những khúc gỗ được bào sợi, nghiền nhuyễn và gạn lọc tạo ra bột. Sau đó, người ta sẽ đúc nó thành những que nhang.

Nhang trầm hương cũng có rất nhiều loại. Nhang có tăm là loại phổ biến nhất bởi nó thường được sử dụng trong không gian thờ cúng. Nhang không tăm có hình dáng giống nhang có tăm nhưng chúng được sử dụng bằng cách đốt rồi bỏ vào hộp đựng riêng biệt. Nhang nụ có hình dạng nón trụ. Loại này được sử dụng kết hợp với thác khói trầm Hương.

Nhang trầm hương được làm từ 100% bột trầm hương tự nhiên.

Nhang trầm hương được làm từ 100% bột trầm hương tự nhiên.

Công dụng của trầm hương

Do được làm hoàn toàn từ bột trầm hương tự nhiên nên nó có rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Mùi hương của trầm hòa vào trong gió giúp tinh thần được minh mẫn, tỉnh táo. Bên cạnh đó còn giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn, đẩy lùi stress.

Ngày nay, chất lượng môi trường sống ngày càng ô nhiễm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mỗi người. Xông Trầm hương dần trở thành thói quen, thành một phần cuộc sống của mọi nhà. Bởi lẽ, chẳng ai có thể chối từ lợi ích mà xông trầm mang lại. 

Chúng ta gần đây có xu hướng mắc phải các bệnh về hô hấp, tim mạch, đau tức ngực. Sóng nhiệt, tiếng ồn gia tăng stress, đau đầu, căng thẳng. Sau một ngày học tập và làm việc, chúng ta dần quên đi những hoạt động thể dục thể thao. Từ đó, sức khỏe ngày càng đi xuống. Và việc xông trầm chính là hoạt động có thể giúp chúng ta mang lại một sức khỏe tốt hơn.

Nhang trầm hương trong thiền định

Nhang nụ trầm hương.

Nhang nụ trầm hương.

Tác dụng của xông trầm hương với sức khỏe

Từ nguồn gốc của loại cây này mà từ xa xưa, ông cha ta đã coi trầm hương là thứ linh dược quý trời ban, giọt máu của rừng già. Nhưng theo khoa học, nó còn mang ý nghĩa với y học và sức khỏe lớn hơn rất nhiều. Người ta tìm thấy một lượng lớn hợp chất quý Mangiferin giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lại virus gây bệnh, chống oxy hóa và cũng là chất nhuận tràng rất tốt trong tự nhiên.

Chính bởi lẽ đó, việc xông trầm trước hết là đẩy lùi căng thẳng, stress trong cuộc sống. Bởi lẽ, mùi hương của trầm rất nhẹ, dịu và thoải mái. Nó vừa giúp thư giãn, vừa giúp dễ ngủ và ngủ sâu hơn. Điều này sẽ giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn,

Bên cạnh đó, việc xông trầm hương sẽ khiến hệ miễn dịch được nâng cao. Bởi lẽ, trầm hương có công dụng tốt trong việc lưu thông khí huyết và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, xông trầm hương cũng có công dụng kháng khuẩn và giảm đau nhức xương khớp rất tốt,

Vì sao nên xông trầm hương?

Nhang khoanh trầm hương.

Nhang khoanh trầm hương.

Xông trầm như thế nào?

Việc xông trầm hương rất đơn giản và có nhiều cách thực hiện. Bạn có thể sử dụng nhang trầm không tăm, nhang khoanh, nhang nụ hay là bột hoặc vụn gỗ trầm hương đều được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phải sử dụng một lượng phù hợp. Bạn không nên lạm dụng xông trầm quá nhiều và thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là nếu gia đình bạn có người già và trẻ em.

Phật Giáo

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Kiến thức 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Kiến thức 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Kiến thức 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Kiến thức 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học