Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU

Cảm nhận khi nghe Pháp: Hạnh phúc ngập tràn

Vào hai ngày 16, 17/11/2018 vừa qua, huynh đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Tp. Hồ Chí Minh đã được có mặt trong chuyến Phật sự vô cùng ý nghĩa tại Chùa Liên Trì – Phan Thiết.

Trong chuyến Phật sự này, có sự góp mặt của gần 400 huynh đệ Chúng thanh niên thuộc các tỉnh Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt, Đồng Nai, Bình Dương, Củ Chi và huynh đệ chủ nhà Phan Thiết.

Đoàn xe chúng con từ Thành phố Hồ Chí Minh về tới cổng chùa Liên Trì lúc gần 1h sáng. Tuy đã khuya, nhưng huynh đệ Phan Thiết vẫn dành cho chúng con những cái vẫy tay chào, những nụ cười thân ái khiến cho chúng con cảm thấy xúc động vô cùng. Huynh đệ cũng không quên chuẩn bị cho chúng con một bữa ăn khuya ngon miệng và bổ dưỡng để lót dạ sau chuyến đi dài.

Vào sáng ngày hôm sau, điều làm chúng con chờ đợi nhất cũng đã đến: Chúng con trong tay cầm lá cờ Phật giáo hồi hộp, nơm nớp mong chờ từng phút từng giây để được gặp Sư Phụ. Hạnh phúc ngập tràn khi nghe Sư Phụ đến. Chúng con nhanh chóng chắp tay đón chào Sư Phụ. Buổi lễ nghênh đón Sư Phụ diễn ra trang nghiêm bao nhiêu thì buổi thuyết Pháp cũng ấm cúng và trang nghiêm bấy nhiêu.

7ok

Tiếp nối hoạt động, vào lúc 14h30, chúng con xuất phát từ Chùa Liên Trì đi ra bãi biển Đồi Dương để tham gia hoạt động nhặt rác. Sau giờ khởi động, nhảy dân vũ sôi động, chúng con chia nhau thành 3 đội để nhặt rác tại 3 khu vực khác nhau. Bên cạnh việc nhặt rác, mỗi đội chúng con lại cầm trên tay những thông điệp về bảo vệ môi trường vô cùng ý nghĩa từ Hội Yêu Rác như: “Thấy rác xin hãy nhặt lên – Từng điều nhỏ nhặt xây nền văn minh” hay “Thấy rác mà chẳng nhặt lên – Thì con người ấy làm nên việc gì?”…

Chúng con vừa nhặt rác, vừa trò chuyện, vừa quan tâm nhau. Những lúc này đây, tình huynh đệ càng thêm thắm thiết và gần gũi biết bao. Vui hơn nữa là khi chúng con được khách du lịch nước ngoài quan tâm, hỏi thăm và chụp hình chung. Người dân địa phương cũng hỏi thăm và khuyến khích chúng con cố gắng duy trì và phát huy hơn nữa những hoạt động bổ ích này. Thoáng chốc, chúng con đã hoàn thành công việc nhặt rác.

8ok

Kết thúc buổi nhặt rác tại bãi biển Đồi Dương, chúng con quay về ngôi chùa Liên Trì thân thương để dùng cơm chiều và chuẩn bị cho thời khóa tu tập. Sau thời khóa, chúng con quây quần bên nhau, cùng hát vang những khúc hát về tình huynh đệ, về lòng biết ơn. Không gian yên tĩnh của ngôi chùa giờ đây được thay thế bởi những lời chia sẻ thân tình, những tiếng cười hạnh phúc của huynh đệ.

Những giây phút thế này với chúng con thật quý giá! Huynh đệ chúng con sẽ cố gắng trân trọng từng giây, từng phút bên nhau để từ đó gắn kết với nhau nhiều hơn, yêu thương nhau nhiều hơn và cùng nắm tay nhau đi trọn con đường còn nhiều gian nan phía trước.

Chúng con cũng thầm biết ơn Phật đã cho chúng con một ngôi Tam Bảo thật đẹp và trang nghiêm để chúng con về tu tập. Và chúng con cũng vô cùng biết ơn Sư Phụ - Người đã cho chúng con mái nhà chung Chúng Thanh niên này.

Lan Chinh

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy

Phật pháp và cuộc sống 08:11 14/08/2022

Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và giáo pháp của Ngài đã để lại ảnh hưởng tốt đẹp cho nhân loại, từ hơn 25 thế kỷ trước cho đến bây giờ.

Hành hương nơi Đất Phật

Phật pháp và cuộc sống 08:07 14/08/2022

Không dám mong rằng đời mình rồi sẽ có một lần đến quê hương Đức Phật, cũng không dám nghĩ rằng có lúc mình sẽ được quỳ xuống bên trụ đá của vua Asoka để tụng bài sám Khánh đản, do đó, lòng tôi hân hoan mà khóe mắt cay xè.

Khánh thành thư viện và văn khố nhân sinh nhật lần thứ 87 Đức Dalai Lama

Phật pháp và cuộc sống 08:03 14/08/2022

Vào ngày 6-7 vừa qua, nhân sinh nhật lần thứ 87 của Đức Dalai Lama, buổi lễ khánh thành thư viện và văn khố Đức Dalai Lama đã được tổ chức trong khuôn viên tòa nhà mới xây dựng tại nơi cư trú của ngài.

Tình thương trong đạo Phật

Phật pháp và cuộc sống 07:57 14/08/2022

Đạo Phật là đạo từ bi, cho nên nói đến đạo Phật cũng là nói đến đạo của tình thương. Nhưng tình thương trong đạo Phật khác với tình thương thế gian.