Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/04/2016, 17:30 PM

Cần Thơ: Bổ nhiệm trụ trì tịnh thất Giác Minh

Được sự thống nhất của UBND Tp.Cần Thơ thực hiện công văn số 5843/UBND-VX ký ngày 14/12/2015 và sự thống nhất của Thường trực BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ; sáng ngày 29/03/Bính Thân (06/04/2016), BTS GHPGVN quận Ô Môn tổ chức lễ gia nhập Giáo hội và bổ nhiệm trụ trì tịnh thất Giác Minh cho Đại đức Thích Giác Tâm.

Quang lâm và chứng minh cho buổi lễ có HT.Thích Giác Hoa, Phó trưởng BTS GHGPVN Tp.Cần Thơ; HT.Thiện Pháp, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Long Thành, Đồng Nai; TT.Giác Sơn, Phó ban Tăng sự Đặc trách hệ phái Nam tông Kinh tỉnh Vĩnh Long; TT.Giác Giới – Phó ban Hoằng pháp GHGPVN tỉnh Vĩnh Long; TT.Lý Hùng, Phó Trưởng BTS GHGPVN Tp.Cần Thơ; ĐĐ.Thích Bình Tâm, Phó Trưởng Ban kiêm chánh Thư Ký BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ; cùng Chư tôn đức trong BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ và Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong và ngoài Tp.Cần Thơ tham dự.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp ông Lê Hùng Yên, Trưởng BTG Sở Nội vụ Tp.Cần Thơ; ông Nguyễn Thành Tâm, Phó ban Dân tộc Tôn giáo Tp.Cần Thơ; ông Thạch Út Hậu, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ I BTG Cần Thơ; ông Nguyễn Xuân Trường - Đại diện phòng PA 88 Công an Tp.Cần Thơ; ông Lê Ngọc Ẩn, Phó Chủ tịch UBMT TQVN Q.Ô Môn; cùng các vị khách quý lãnh đại diện lãnh đạo các sở, ban, nghành, đoàn thể trong Tp.Cần Thơ, huyện Phong Điền đồng đến tham dự.

Đại đức Giác Tâm về đây cất cốc ở tu năm 1993, mảnh đất này đã trải qua bảy đời thuộc dòng tộc họ Mai, có truyền thống đạo đức lâu đời. Vào năm 2008 được sự đồng thuận của gia đình, bà Mai Thị Lai phát tâm hiến 1000m2 cho Tam Bảo để xây dựng cảnh thiền môn, đó cũng là tâm nguyện chung của chư tăng và hàng phật tử địa phương.

Đầu năm 2009 bà Huỳnh Tố Hoa pháp danh Ngọc Châu phát tâm khởi xướng cúng dường xây dựng tịnh thất, bên cạnh có sự đóng góp của thân bằng quyến thuộc và quý phật tử gần xa. Đến năm 2011 tịnh thất tạm hoàn thành, do nhu cầu cần thiết của tín đồ phật tử địa phương, Thường trực BTS GHGPVN Tp.Cần Thơ quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Giác Tâm trụ trì thuận lợi cho việc hoằng pháp lợi sinh.

Mở đầu buổi lễ là phần biểu diễn lân chào mừng, sau đó ông Thạch Út Hậu thông qua công văn của UBND Tp.Cần Thơ về việc tiếp nhận đăng ký gia nhập GHGPVN Tp.Cần Thơ và bổ nhiệm trụ trì tịnh thất Giác Minh.

Tiếp đó ĐĐ.Thích Bình Tâm, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ tuyên đọc Quyết định gia nhập Giáo hội và bổ nhiệm Trụ trì tịnh thất Giác Minh của Thường trực BTS GHPGVN Tp.Cần Thơ.
TT.Lý Hùng trao quyết định bổ nhiệm trụ trì của BTS GHGPVN Tp.Cần Thơ
Tại buổi lễ Đại đức Giác Tâm tân trụ trì đã có lời phát nguyện trước Chư tôn đức và quý quan khách: “Đối với bản thân con nguyện cố gắng tinh tấn tu học, trao dồi giới đức, vun bồi trí tuệ, gắn bó cùng với Tăng Ni trong quận, tích cực nghiêng vai cùng Chư tôn đức gánh đạo vào đời, đảm nhiệm sứ mạng, tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự. Với kiếp sống ngắn ngủi ở cõi trần này tuy vô thường, nhưng phải hữu ích cho đời, điểm tô và ban vui cho đời.”

“Với chí nguyện trên con xin thực hiên tốt vai trò trách nhiệm của mình đúng với Hiến chương GHPGVN và pháp luật Nhà nước, để khỏi phụ lòng Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, đã tin tưởng giao phó cho con.”

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND phường Phước Thới đại diện cho quý cấp chính quyền có đôi lời phát biểu: Ông có lời chúc mừng đến tân trụ trì và Chư tôn đức giáo phẩm Tp.Cần Thơ, ông mong rằng sau khi nhận nhiệm vụ cao cả này, tân trụ trì tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, phụng đạo giúp đời. tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sinh, không ngừng nỗ lực tu dưỡng đạo đức và trí tuệ, góp phần tô thêm sắc màu cho bức tranh tôn giáo đa sắc màu tại Tp.Cần Thơ.

HT.Thích Giác Hoa ban đạo từ cho buổi lễ cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương đã quan tâm và tạo điều kiện để các thủ tục về việc bổ nhiệm trụ trì diễn ra thuận lợi. Tin tưởng với truyền thống tốt đẹp sẽ luôn quan tâm, giúp đỡ cho Đại đức tân trụ trì hoàn thành tốt trách nhiệm mà Giáo hội thành phố và quận nhà giao phó. Hòa thượng cũng sách tấn thầy trụ trì phải biết dung hòa mọi người, phải luôn kham nhẫn trước mọi nghịch cảnh và dấn thân phụng sự đạo pháp cũng như hướng dẫn Phật tử địa phương sinh hoạt và tu tập theo đúng Hiến chương của Giáo hội cũng như pháp luật của Nhà nước.

Thích Minh Phú
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo