Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 13/02/2020, 11:47 AM

Cảnh báo việc truyền bá Pháp luân công trị Covid-19

Ông Lý Hồng Chí viết: "Nhưng mà đó chính là đạt tới mức độ như vậy, Phật, Như Lai vẫn còn chưa thấy bản nguyên, Như Lai cũng chưa thấy được vũ trụ cuối cùng to lớn nhường nào".

Góc độ y khoa

MC Nguyễn Ngọc Trang có lượng theo dõi trên facebook rất lớn. MC Nguyễn Ngọc Trang cho rằng tập Pháp Luân Công miễn dịch được mọi loại dịch bệnh là thông tin thiếu cơ sở, khoa học có thể gây nhận thức không đúng cho nhiều người. Trong sách của ông Lý Hồng Chí cũng đề cập đến việc này. Đồng thời Chí cho rằng bị bệnh đó là trả nghiệp, tịnh hóa cơ thể chứ thật ra không phải bị bệnh và phải tin tưởng tuyệt đối vào ông Chí nếu không đắc được gì cả.

Pháp Luân Công tích cực tuyên truyền ví dụ thông qua việc phát khẩu trang miễn phí. Đây là điều được hoan nghênh, nhưng việc có ý cho rằng tập Pháp Luân Công miễn mọi dịch bệnh là không có cơ sở.

Pháp luân công đã nhiều lần tấn công Phật giáo và Đức Phật công khai trên các phương tiện truyền thông.

Góc độ tôn giáo

MC Nguyễn Ngọc Trang dựa theo sách báo và truyền thông các thông điệp của Pháp Luân Công. Ngay cả ông Lý Hồng Chí, giáo chủ Pháp Luân Công đã 'đạo' nhiều thuật ngữ của Phật giáo, các câu truyện điển tích điển cố của Phật giáo sau đó nói là của Phật gia, khi có Phật gia thì bài xích Phật giáo, nhập nhằng giữa Phật giáo, Phật gia để thâu nạp tín đồ của Phật giáo. Các kênh truyền thông thân Pháp Luân Công ngang nhiên bài xích, hạ thấp Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tự coi mình là đấng cao tầng.

MC Ngọc Trang trên kênh FB của mình

MC Ngọc Trang trên kênh FB của mình

Có thể thấy những lời phỉ báng Phật pháp của ông Lý Hồng Chí như sau:

Ông Lý Hồng Chí khẳng định: "Trong quá khứ Như Lai là Phật tầng thấp nhất" (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân Quyển II, Học vấn và tu luyện là khác nhau).

Chỗ khác, ông Lý Hồng Chí khẳng định: "Tầng thích Ca Mâu Ni là tầng Như Lai" (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, quyển I ). "Jesus cũng là [ở] tầng thứ Như Lai ấy; Lão Tử cũng vậy" (Lý Hồng Chí Chuyển Pháp Luân quyển II ).

Một đối thoại trong trang web Pháp luân đại pháp

Một đối thoại trong trang web Pháp luân đại pháp

Ông Lý Hồng Chí viết: "Nhưng mà đó chính là đạt tới mức độ như vậy, Phật, Như Lai vẫn còn chưa thấy bản nguyên, Như Lai cũng chưa thấy được vũ trụ cuối cùng to lớn nhường nào." (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân quyển II, Giảng Pháp ở Đại Dữ Sơn)

Các tác phẩm của ông Lý Hồng Chí sẽ khiến người ta hiểu về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni như sau: "Thích Ca Mâu Ni, Jesus, Lão Tử mới đạt tầng Như Lai'.

> Niệm Pháp luân công để khỏi virus corona, thật hay bịp bợm

(*) Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Trong nước 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Trong nước 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Trong nước 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Trong nước 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).