Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/02/2020, 11:47 AM

Cảnh báo việc truyền bá Pháp luân công trị Covid-19

Ông Lý Hồng Chí viết: "Nhưng mà đó chính là đạt tới mức độ như vậy, Phật, Như Lai vẫn còn chưa thấy bản nguyên, Như Lai cũng chưa thấy được vũ trụ cuối cùng to lớn nhường nào".

Góc độ y khoa

MC Nguyễn Ngọc Trang có lượng theo dõi trên facebook rất lớn. MC Nguyễn Ngọc Trang cho rằng tập Pháp Luân Công miễn dịch được mọi loại dịch bệnh là thông tin thiếu cơ sở, khoa học có thể gây nhận thức không đúng cho nhiều người. Trong sách của ông Lý Hồng Chí cũng đề cập đến việc này. Đồng thời Chí cho rằng bị bệnh đó là trả nghiệp, tịnh hóa cơ thể chứ thật ra không phải bị bệnh và phải tin tưởng tuyệt đối vào ông Chí nếu không đắc được gì cả.

Pháp Luân Công tích cực tuyên truyền ví dụ thông qua việc phát khẩu trang miễn phí. Đây là điều được hoan nghênh, nhưng việc có ý cho rằng tập Pháp Luân Công miễn mọi dịch bệnh là không có cơ sở.

Pháp luân công đã nhiều lần tấn công Phật giáo và Đức Phật công khai trên các phương tiện truyền thông.

Góc độ tôn giáo

MC Nguyễn Ngọc Trang dựa theo sách báo và truyền thông các thông điệp của Pháp Luân Công. Ngay cả ông Lý Hồng Chí, giáo chủ Pháp Luân Công đã 'đạo' nhiều thuật ngữ của Phật giáo, các câu truyện điển tích điển cố của Phật giáo sau đó nói là của Phật gia, khi có Phật gia thì bài xích Phật giáo, nhập nhằng giữa Phật giáo, Phật gia để thâu nạp tín đồ của Phật giáo. Các kênh truyền thông thân Pháp Luân Công ngang nhiên bài xích, hạ thấp Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tự coi mình là đấng cao tầng.

MC Ngọc Trang trên kênh FB của mình

MC Ngọc Trang trên kênh FB của mình

Có thể thấy những lời phỉ báng Phật pháp của ông Lý Hồng Chí như sau:

Ông Lý Hồng Chí khẳng định: "Trong quá khứ Như Lai là Phật tầng thấp nhất" (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân Quyển II, Học vấn và tu luyện là khác nhau).

Chỗ khác, ông Lý Hồng Chí khẳng định: "Tầng thích Ca Mâu Ni là tầng Như Lai" (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, quyển I ). "Jesus cũng là [ở] tầng thứ Như Lai ấy; Lão Tử cũng vậy" (Lý Hồng Chí Chuyển Pháp Luân quyển II ).

Một đối thoại trong trang web Pháp luân đại pháp

Một đối thoại trong trang web Pháp luân đại pháp

Ông Lý Hồng Chí viết: "Nhưng mà đó chính là đạt tới mức độ như vậy, Phật, Như Lai vẫn còn chưa thấy bản nguyên, Như Lai cũng chưa thấy được vũ trụ cuối cùng to lớn nhường nào." (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân quyển II, Giảng Pháp ở Đại Dữ Sơn)

Các tác phẩm của ông Lý Hồng Chí sẽ khiến người ta hiểu về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni như sau: "Thích Ca Mâu Ni, Jesus, Lão Tử mới đạt tầng Như Lai'.

> Niệm Pháp luân công để khỏi virus corona, thật hay bịp bợm

(*) Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Trong nước 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Trong nước 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Trong nước 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Trong nước 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo