Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/02/2020, 11:47 AM

Cảnh báo việc truyền bá Pháp luân công trị Covid-19

Ông Lý Hồng Chí viết: "Nhưng mà đó chính là đạt tới mức độ như vậy, Phật, Như Lai vẫn còn chưa thấy bản nguyên, Như Lai cũng chưa thấy được vũ trụ cuối cùng to lớn nhường nào".

Góc độ y khoa

MC Nguyễn Ngọc Trang có lượng theo dõi trên facebook rất lớn. MC Nguyễn Ngọc Trang cho rằng tập Pháp Luân Công miễn dịch được mọi loại dịch bệnh là thông tin thiếu cơ sở, khoa học có thể gây nhận thức không đúng cho nhiều người. Trong sách của ông Lý Hồng Chí cũng đề cập đến việc này. Đồng thời Chí cho rằng bị bệnh đó là trả nghiệp, tịnh hóa cơ thể chứ thật ra không phải bị bệnh và phải tin tưởng tuyệt đối vào ông Chí nếu không đắc được gì cả.

Pháp Luân Công tích cực tuyên truyền ví dụ thông qua việc phát khẩu trang miễn phí. Đây là điều được hoan nghênh, nhưng việc có ý cho rằng tập Pháp Luân Công miễn mọi dịch bệnh là không có cơ sở.

Pháp luân công đã nhiều lần tấn công Phật giáo và Đức Phật công khai trên các phương tiện truyền thông.

Góc độ tôn giáo

MC Nguyễn Ngọc Trang dựa theo sách báo và truyền thông các thông điệp của Pháp Luân Công. Ngay cả ông Lý Hồng Chí, giáo chủ Pháp Luân Công đã 'đạo' nhiều thuật ngữ của Phật giáo, các câu truyện điển tích điển cố của Phật giáo sau đó nói là của Phật gia, khi có Phật gia thì bài xích Phật giáo, nhập nhằng giữa Phật giáo, Phật gia để thâu nạp tín đồ của Phật giáo. Các kênh truyền thông thân Pháp Luân Công ngang nhiên bài xích, hạ thấp Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tự coi mình là đấng cao tầng.

MC Ngọc Trang trên kênh FB của mình

MC Ngọc Trang trên kênh FB của mình

Có thể thấy những lời phỉ báng Phật pháp của ông Lý Hồng Chí như sau:

Ông Lý Hồng Chí khẳng định: "Trong quá khứ Như Lai là Phật tầng thấp nhất" (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân Quyển II, Học vấn và tu luyện là khác nhau).

Chỗ khác, ông Lý Hồng Chí khẳng định: "Tầng thích Ca Mâu Ni là tầng Như Lai" (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân, quyển I ). "Jesus cũng là [ở] tầng thứ Như Lai ấy; Lão Tử cũng vậy" (Lý Hồng Chí Chuyển Pháp Luân quyển II ).

Một đối thoại trong trang web Pháp luân đại pháp

Một đối thoại trong trang web Pháp luân đại pháp

Ông Lý Hồng Chí viết: "Nhưng mà đó chính là đạt tới mức độ như vậy, Phật, Như Lai vẫn còn chưa thấy bản nguyên, Như Lai cũng chưa thấy được vũ trụ cuối cùng to lớn nhường nào." (Lý Hồng Chí, Chuyển Pháp Luân quyển II, Giảng Pháp ở Đại Dữ Sơn)

Các tác phẩm của ông Lý Hồng Chí sẽ khiến người ta hiểu về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni như sau: "Thích Ca Mâu Ni, Jesus, Lão Tử mới đạt tầng Như Lai'.

> Niệm Pháp luân công để khỏi virus corona, thật hay bịp bợm

(*) Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Trong nước 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Trong nước 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Trong nước 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Trong nước 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học