Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/02/2020, 20:07 PM

Niệm Pháp luân công để khỏi virus corona, thật hay bịp bợm?

Có thật là thành tâm niệm Pháp luân công thì sẽ khỏi AIDS, khỏi viêm phổi Vũ Hán, khỏi ung thư như những gì mà nhiều trang web cũng như tài khoản mạng xã hội của những người theo Pháp luân công đang tuyên truyền?

Nhân khi coronavirus đang hoành hành trên thế giới và tại Việt Nam, nhiều người tu luyện theo Pháp luân công tuyên truyền cứ thành tâm niệm Pháp luân công thì sẽ khỏi AIDS, khỏi viêm phổi Vũ Hán, khỏi ung thư. Phatgiao.org.vn xin giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Quốc Minh để Phật tử cùng suy ngẫm.

Niệm Pháp Luân Công khỏi Viêm phổi Vũ Hán (trên trang web của Pháp luân công)?

Trích: “Trong lúc các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đang chạy đua để phát triển vắc-xin nhằm kháng loại vi-rút chết người lạ thường này, chúng tôi cũngkhuyên mọi người niệm có thể niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo” hoặc hơn thế nữa là đọc Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của Pháp Luân Đại Pháp. Tôi tin rằng nếu những người ở địa khu này thực sự tin vào năng lực chữa bệnh của Pháp Luân Đại Pháp, họ có thể sẽ khá hơn hoặc thậm chí cùng nhau tránh được dịch bệnh" (nguồn: http://vn.minghui.org/news/161764-the-hien-thien-tam-cua-chung-ta-truoc-nhung-chung-sinh-dang-doi-mat-voi-su-bung-phat-cua-vi-rut-corona.html).

Corona là loại virus nguy hiểm xuất phát từ Trung Quốc, đang trở thành đại dịch trên toàn thế giới. Niệm Pháp luân công chữa được viêm phổi Vũ Hán là bịp bợm!

Corona là loại virus nguy hiểm xuất phát từ Trung Quốc, đang trở thành đại dịch trên toàn thế giới. Niệm Pháp luân công chữa được viêm phổi Vũ Hán là bịp bợm!

Trích: “Các triệu chứng giống như dịch bệnh viêm phổi của tôi đã biến mất sau khi niệm Pháp Luân Đại Pháp hảo!” (Nguồn: http://vn.minghui.org/news/161788-cac-trieu-chung-giong-nhu-dich-benh-viem-phoi-cua-toi-da-bien-mat-sau-khi-niem-phap-luan-dai-phap-hao.html).

Trên mạng xã hội, hàng nghìn tài khoản mạng xã hội facebook của Pháp Luân Công đang ra sức truyền bá Niệm Pháp Luân Công khỏi đại dịch. Sau đây là hai ví dụ: 

Niệm Pháp Luân Công khỏi AIDS khỏi ung thư

Xin đọc theo trang Minh Huệ, một webiste của Phaps luân công, với link dưới đây: http://vn.minghui.org/news/43228-thanh-tam-niem-phap-luan-dai-phap-hao-benh-aids-bien-mat-sau-mot-thang.html

Trên thực tế cho thấy nhiều người bị bệnh (đừng nói là AIDS hay ung thư) mà chỉ là bệnh bình thường, nhưng vì quá tin theo Pháp Luân Công không uống thuốc, không kịp thời uống thuốc nên đã chết. Tuy nhiên những người theo Pháp LuânCông cho rằng đó là do chưa thành tâm, chưa tín sư tín pháp.Ông Lý Hồng Chí, nhà sáng lập của Pháp Luân Công cũng dạy rằng: “Tập Pháp Luân Công mà còn uống thuốc là chưa tín sư tín pháp”.

Trích: “Hỏi: Chúng tôi vẫn tiếp tục uống thuốc trong lúc tu luyện phải không? Đáp: Về vấn đề này, quý vị phải suy nghĩ và tự mình quyết định. Uống thuốc trong lúc tu luyện ám chỉ rằng quý vị không tin vào kết quả trị bệnh của sự tu luyện. Nếu quý vị tin nó, tại sao quý vị dùng thuốc?.....” (Theo Lý Hồng Chí, sách Pháp Luân Công, chương V. Vấn đáp, mục 2. Các nguyên tắc và phương pháp thực hành).

Đôi điều về ông Lý Hồng Chí

Ông Lý Hồng Chí tuyên truyền thuyết tận thế để ông Chí là cứu thế (Phật tử có thể hãy tìm kiếm từ khóa 'Cứu Thế Chủ thời mạt pháp là người sáng lập Pháp Luân Công' trên Google). Ông Chí che đậy dã tâm thành Đấng sáng tạo bằng ba chữ CHÂN THIỆN NHẪN. Trong 'Chuyển Pháp Luân', ông Chí vẽ ra đủ mọi khả năng thần thông quảng đại nhờ tập Pháp Luân Công nhưng sau đó lại 'nương tựa' vào các từ của Phật giáo như không chấp trước…..phải Chân Thiện Nhẫn, và Chân Thiện Nhẫn là đặc tính tối cao của vũ trụ, vượt qua triết lý của Phật giáo và Lão giáo, vượt qua cả khoa học…...

Lợi dụng tác dụng sức khỏe nhờ các bài tập bắt đầu thần thánh hoá bản thân (xa rời nguyên lý của Phật giáo) như gắn Pháp luân vào bụng, pháp thân tịnh hoá cơ thể cho tín đồ, ông Chí muốn độc tôn bản thân nên muốn xoá bỏ văn hoá truyền thống bằng cái bất nhị pháp môn.

Ông Chí và tín đồ còn cho tuyên truyền rất nhiều cái phản khoa học, lừa đảo như cái trứng côn trùng lại gán ghép thành Hoa Ưu đàm (đọc tại đây)... Họ còn lợi dụng khoa học nhưng phỉ báng khoa học, lợi dụng tôn giáo nhưng phỉ báng tôn giáo....

Trong email gửi một số tờ báo trong nước, ông Nguyễn Quốc Minh cho hay:

"Hiện nay nhiều trang web thân và web của Pháp Luân Công, facebook cá nhân của Pháp Luân Công đang khuếch đại đại dịch sau đó hù dọa dân chúng về bệnh dịch virus Conora với giải pháp là Niệm Pháp Luân Công khỏi virus Corona. Kính đề nghị báo chí quan tâm lưu ý để nhân dân không bị tà giáo này lừa đảo, dụ dỗ đưa vào tà giáo".

> Đọc thêm: Ông Chí xuyên tạc Đạo Phật và Đức Phật như thế nào?

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Tư liệu 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Tư liệu 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Tư liệu 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Tư liệu 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.