Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/04/2019, 17:36 PM

Cảnh giác: Giả thầy chùa đi cúng giải vong, dùng tiền âm phủ tráo đổi tiền thật

Với thủ đoạn lừa đảo, cho rằng các nạn nhân bị vong theo cần phải cúng giải vong, lợi dụng lúc nạn nhân sơ hở, hai thầy chùa giả mạo dùng tiền âm phủ để tráo đổi tiền thật lấy tiền âm phủ. Bà con Phật tử cảnh giác, không bị mắc mưu những thành phần xấu này.

Ngày 17.4, TAND TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Duy Phong (32 tuổi, quê Tiền Giang) 3 năm tù giam và Đỗ Văn Hiền (47 tuổi, quê Tiền Giang) 2 năm 6 tháng tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bài liên quan

Phong và Hiền làm nghề bán nhang dạo nên quen biết nhau. Khoảng 11 giờ ngày 18.11.2018, trong lúc đi bán nhang dạo, Phong làm quen với chị N.T.T (41 tuổi, quê Đồng Nai). Biết chị T. vừa phá thai nên Phong nói chị này có... vong âm theo, cần nhờ thầy cúng giải vong. Nghe Phong nói, chị T. tin lời ngay.

Phong về bàn bạc với Hiền lừa đảo chị T. bằng cách dùng tiền âm phủ để đánh tráo tiền thật mà chị T. mang ra cúng. Cả 2 cùng mua tiền âm phủ bỏ trong túi vải. Trưa 19.11, cả 2 đến nhà chị T. cúng.

Sau khi cúng xong, Hiền nói chị T. phải mang tiền ra cúng để gặp may mắn và chị T. lấy 39,5 triệu đồng (tiền mệnh giá 500.000 đồng) ra cúng. Hiền lấy giấy bọc số tiền trên lại rồi yêu cầu mọi người ra ngoài. Khi những người trong nhà nạn nhân ra ngoài, Hiền đánh tráo toàn bộ số tiền thật bằng tiền âm phủ.

Để tránh bị phát hiện, Hiền yêu cầu chị T. cất số tiền trên vào tủ và 3 ngày sau mới được lấy ra xem. Ngoài số tiền này, chị T. còn đưa cho cả hai 6 triệu đồng để mua am và tiền công.

Sau khi Phong và Hiền đi về, chị T. mở tiền ra thì phát hiện toàn tiền âm phủ nên trình báo công an.

2 đối tượng giả làm thầy chùa, lợi dụng sự mê tín của nạn nhân để lừa tiền

2 đối tượng giả làm thầy chùa, lợi dụng sự mê tín của nạn nhân để lừa tiền

Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 1.12.2018, Phong đến nhà bà B.K.H (50 tuổi, ngụ TX.Phú Mỹ) để bán nhang và nói rằng bà Hồng bị vong âm theo nên cần nhờ thầy cúng đuổi vong thì bà H. đồng ý và nhờ Phong tìm thầy.

Bài liên quan

Phong gọi Hiền đóng giả thầy chùa đến nhà bà H. để cúng. Sau khi cúng xong, Hiền nói bà H. có tiền tương ứng với những con số 39, 49, 79 thì đưa để làm lễ cúng giúp làm ăn gặp may mắn.Không nghi ngờ gì, bà H. lấy 79 triệu đồng đưa cho cả hai để làm lễ cúng hạn. Trong lúc cúng, cả hai yêu cầu bà H. ra ngoài và cùng tráo đổi tiền.

Khi cả hai yêu cầu bà H. mang số tiền mà đã bị tráo đổi cất trong tủ 3 ngày sau mới được mở ra xem thì bị bà H. nghi ngờ. Bà H. liền mở số tiền ra, phát hiện số tiền đã bị tráo đổi thành tiền âm phủ nên cùng mọi người bắt giữ cả hai giao cho cơ quan công an.

Tại phiên xử, cả 2 khai nhận không biết cúng giải vong nhưng muốn lừa tiền của người khác nên đã đóng giả thầy chùa.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Trong nước 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Trong nước 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Trong nước 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Trong nước 15:17 29/05/2020

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

Từ điển Phật học