Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/08/2020, 06:48 AM

Câu chuyện cậu bé 3 tuổi có khả năng nhớ tiền kiếp

Một cậu bé 3 tuổi tại Trung Đông chẳng những có khả năng nhớ tên, làng mà cậu sống trong kiếp trước, mà còn có thể vạch mặt kẻ từng giết cậu.

Những bằng chứng của sự luân hồi: Bí ẩn thiên tài từ kiếp trước

Trong cuốn sách "Children Who Have Lived Before: Reincarnation Today" của chuyên gia trị liệu người Đức Trutz Hardo kể lại một câu chuyện của tiến sĩ Eli Lasch, người phát triển hệ thống y tế tại Dải Gaza trong những năm 1960, về một cậu bé nhớ lại kiếp trước.

Câu truyện của Hardo kể về một cậu bé thuộc dân tộc Druze, sống tại cao nguyên Golan - gần biên giới Syria và Israel. Trong nền văn hoá Druze, người ta tin vào sự tồn tại của kiếp luân hồi. Theo phong tục, nếu một đứa trẻ lên 3 vẫn còn nhớ ngôi nhà mà nó sống trong kiếp trước thì người lớn phải đưa đứa bé trở về ngôi nhà đó.

Cậu bé trong câu chuyện của Hardo là người dân tộc Druze, sống tại cao nguyên Golan - gần biên giới Syria và Israel. Ảnh: Beforeitsnews

Cậu bé trong câu chuyện của Hardo là người dân tộc Druze, sống tại cao nguyên Golan - gần biên giới Syria và Israel. Ảnh: Beforeitsnews

Từ điều kỳ diệu hy hữu trong cuộc sống suy nghĩ về sự luân hồi

Cậu bé người Druze sinh ra với một vết bớt đỏ và dài. Người Druze tin rằng những vết bớt liên quan tới cái chết của con người ở kiếp trước. Khi cậu bé biết nói, cậu kể với gia đình rằng một cú đánh vào đầu bằng rìu đã giết cậu. Người lớn đã đưa cậu về ngôi làng mà cậu nói rằng kiếp trước của cậu đã sống ở đó.

Khi cậu về đến làng, cậu nhớ ra tên kiếp trước của cậu. Những người lớn đưa cậu bé tới ngôi nhà của người đàn ông có tên ấy. Gia đình và bạn bè của người đàn ông đó cho biết anh ta đã mất tích trước đó 4 năm. Họ nghĩ có thể anh ta đã lạc vào địa phận của kẻ thù.

Theo những lời tiến sĩ Lasch kể với Hardo, cậu bé cũng nhớ ra tên của kẻ giết cậu. Khi đối mặt với cậu, mặt người đàn ông này trở nên trắng bệch, nhưng ông ta không nhận tội. Sau đó, cậu bé chỉ cho người lớn chỗ hắn giấu xác. Khi tới đó, người ta tìm thấy một bộ xương với vết thương trên hộp sọ tương ứng với cái bớt trên đầu cậu bé. Họ cũng tìm thấy hung khí. Đó là một chiếc rìu.

Đối mặt với những bằng chứng này, kẻ giết người nhận tội. Tiến sĩ Lash là nhân chứng duy nhất không thuộc tộc Druze chứng kiến toàn bộ câu chuyện - một minh chứng cho sự tồn tại của kiếp luân hồi.

Theo theepochtimes.com

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Tư liệu 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Tư liệu 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Tư liệu 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Tư liệu 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag