Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/08/2020, 06:48 AM

Câu chuyện cậu bé 3 tuổi có khả năng nhớ tiền kiếp

Một cậu bé 3 tuổi tại Trung Đông chẳng những có khả năng nhớ tên, làng mà cậu sống trong kiếp trước, mà còn có thể vạch mặt kẻ từng giết cậu.

Những bằng chứng của sự luân hồi: Bí ẩn thiên tài từ kiếp trước

Trong cuốn sách "Children Who Have Lived Before: Reincarnation Today" của chuyên gia trị liệu người Đức Trutz Hardo kể lại một câu chuyện của tiến sĩ Eli Lasch, người phát triển hệ thống y tế tại Dải Gaza trong những năm 1960, về một cậu bé nhớ lại kiếp trước.

Câu truyện của Hardo kể về một cậu bé thuộc dân tộc Druze, sống tại cao nguyên Golan - gần biên giới Syria và Israel. Trong nền văn hoá Druze, người ta tin vào sự tồn tại của kiếp luân hồi. Theo phong tục, nếu một đứa trẻ lên 3 vẫn còn nhớ ngôi nhà mà nó sống trong kiếp trước thì người lớn phải đưa đứa bé trở về ngôi nhà đó.

Cậu bé trong câu chuyện của Hardo là người dân tộc Druze, sống tại cao nguyên Golan - gần biên giới Syria và Israel. Ảnh: Beforeitsnews

Cậu bé trong câu chuyện của Hardo là người dân tộc Druze, sống tại cao nguyên Golan - gần biên giới Syria và Israel. Ảnh: Beforeitsnews

Từ điều kỳ diệu hy hữu trong cuộc sống suy nghĩ về sự luân hồi

Cậu bé người Druze sinh ra với một vết bớt đỏ và dài. Người Druze tin rằng những vết bớt liên quan tới cái chết của con người ở kiếp trước. Khi cậu bé biết nói, cậu kể với gia đình rằng một cú đánh vào đầu bằng rìu đã giết cậu. Người lớn đã đưa cậu về ngôi làng mà cậu nói rằng kiếp trước của cậu đã sống ở đó.

Khi cậu về đến làng, cậu nhớ ra tên kiếp trước của cậu. Những người lớn đưa cậu bé tới ngôi nhà của người đàn ông có tên ấy. Gia đình và bạn bè của người đàn ông đó cho biết anh ta đã mất tích trước đó 4 năm. Họ nghĩ có thể anh ta đã lạc vào địa phận của kẻ thù.

Theo những lời tiến sĩ Lasch kể với Hardo, cậu bé cũng nhớ ra tên của kẻ giết cậu. Khi đối mặt với cậu, mặt người đàn ông này trở nên trắng bệch, nhưng ông ta không nhận tội. Sau đó, cậu bé chỉ cho người lớn chỗ hắn giấu xác. Khi tới đó, người ta tìm thấy một bộ xương với vết thương trên hộp sọ tương ứng với cái bớt trên đầu cậu bé. Họ cũng tìm thấy hung khí. Đó là một chiếc rìu.

Đối mặt với những bằng chứng này, kẻ giết người nhận tội. Tiến sĩ Lash là nhân chứng duy nhất không thuộc tộc Druze chứng kiến toàn bộ câu chuyện - một minh chứng cho sự tồn tại của kiếp luân hồi.

Theo theepochtimes.com

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Tư liệu 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Tư liệu 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Tư liệu 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Tư liệu 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo