Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/11/2020, 09:32 AM

Câu chuyện người mẹ quỳ giữa trời nắng gắt để cầu nguyện cho con

Tình mẹ đối với mỗi người chúng ta chắc hẳn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Mới đây, câu chuyện "người mẹ quỳ giữa trời nắng gắt để cầu nguyện cho con" tại bệnh viện Nhi Đồng đã minh chứng cho sự yêu thương và sẵn sàng hy sinh vì con cái.

Video khỉ mẹ ôm chặt khỉ con giữa dòng nước lũ gây xúc động cộng đồng

Hình ảnh người mẹ quỳ gối giữa sân Khoa cấp cứu của bệnh viện. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Hình ảnh người mẹ quỳ gối giữa sân Khoa cấp cứu của bệnh viện. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xúc động về hình ảnh người phụ nữ quỳ gối trong sân bệnh viện, dưới nắng gắt được chụp lại và chia sẻ trên fanpage bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM: 

"Vô tình bắt gặp khoảnh khắc đầy xúc động về tình mẫu tử. Thấy cảnh này mình hỏi chị rằng đang gặp vấn đề gì vậy có cần giúp gì không thì chị ấy vừa khóc vừa nói: Con chị ấy được hơn 36 tháng tuổi đang nằm ở khoa cấp cứu. Bác sĩ báo tình hình bé bị tim quá nặng rồi khó mà qua khỏi và nói gia đình nên đưa cháu về nhà nhưng chị ấy quyết tâm không chịu, mong muốn được chiến đấu đến phút cuối cùng để cứu con khỏi tay thần chết.

Trong phút giây bất lực này mình chỉ giúp chị ấy điều nhỏ nhoi là dẫn chị ấy ra phía sau khuôn viên bệnh viện nơi có khu thờ để cầu xin cho con. Nghe mình nói vậy chị ấy lóe sáng niềm tin và kêu mình dẫn đi nhanh lên giúp chị".

Chỉ khi lớn lên ta mới hiểu bố mẹ khổ thế nào vì con

Dòng chia sẻ trên là của bệnh nhân tên Hưng Phạm. "Cuộc sống là vậy, có những nỗi đau đến từ thân nhân của những bệnh nhi quá nguy kịch, quá nặng nề và không còn lối thoát. Và đó cũng chính là những nỗi đau y bác sĩ chúng tôi hàng ngày vẫn tiếp nhận, đối diện và điều trị trong vô vọng. Mỗi bệnh nhi là cả một con người với toàn vẹn những quá khứ, vui buồn, mong mỏi của các con, và của tất cả gia quyến, người thân, người nuôi dưỡng bọn trẻ".

Hình ảnh người mẹ quỳ gối giữa khoảng trống rộng lớn khiến những ai chứng kiến cũng khó kìm được nước mắt. Thế mới thấy tình mẫu tử là thiêng liêng nhất, cha mẹ có thể vì con mà bất chấp tất cả. Hi vọng trong thời gian tới, phép màu sẽ đến đối với mẹ con chị. 

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Gần 800 phái đoàn và hàng vạn Phật tử đến viếng Lễ tang Cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác

Gieo mầm thiện 10:33 27/01/2021

Từ sáng ngày 22/01/2021 đến chiều ngày 24/01/2021, nhiều phái đoàn Tăng, Ni, Phật tử khắp các tỉnh thành đã trở về Quan Âm Tu Viện (Biên Hòa, Đồng Nai) dâng hương tưởng niệm Giác linh cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác.

Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 

Gieo mầm thiện 09:53 27/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 26/1, Hội chữ thập đỏ thị xã Hương Trà (TT Huế) đã tổ chức Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021.

Sự nhầm lẫn giữa hai chùa Hương rất nổi tiếng ở Việt Nam: Những giá trị cần được nghiên cứu và bảo vệ

Gieo mầm thiện 09:46 27/01/2021

Chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh và Chùa Hương Tích ở Hà Nội là hai ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam, nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, Phật giáo và văn hóa của Việt Nam cần được nghiên cứu và bảo vệ.

Mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc (I)

Gieo mầm thiện 09:39 27/01/2021

Tất cả chúng ta tu Phật, từ hàng tại gia cho tới những vị xuất gia đều muốn đạt được những lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Vì vậy hôm nay tôi sẽ nói đề tài mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc cho mình và mọi người.

Từ điển Phật học

Travel Mag