Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 24/11/2020, 09:32 AM

Câu chuyện người mẹ quỳ giữa trời nắng gắt để cầu nguyện cho con

Tình mẹ đối với mỗi người chúng ta chắc hẳn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Mới đây, câu chuyện "người mẹ quỳ giữa trời nắng gắt để cầu nguyện cho con" tại bệnh viện Nhi Đồng đã minh chứng cho sự yêu thương và sẵn sàng hy sinh vì con cái.

Video khỉ mẹ ôm chặt khỉ con giữa dòng nước lũ gây xúc động cộng đồng

Hình ảnh người mẹ quỳ gối giữa sân Khoa cấp cứu của bệnh viện. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Hình ảnh người mẹ quỳ gối giữa sân Khoa cấp cứu của bệnh viện. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xúc động về hình ảnh người phụ nữ quỳ gối trong sân bệnh viện, dưới nắng gắt được chụp lại và chia sẻ trên fanpage bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM: 

"Vô tình bắt gặp khoảnh khắc đầy xúc động về tình mẫu tử. Thấy cảnh này mình hỏi chị rằng đang gặp vấn đề gì vậy có cần giúp gì không thì chị ấy vừa khóc vừa nói: Con chị ấy được hơn 36 tháng tuổi đang nằm ở khoa cấp cứu. Bác sĩ báo tình hình bé bị tim quá nặng rồi khó mà qua khỏi và nói gia đình nên đưa cháu về nhà nhưng chị ấy quyết tâm không chịu, mong muốn được chiến đấu đến phút cuối cùng để cứu con khỏi tay thần chết.

Trong phút giây bất lực này mình chỉ giúp chị ấy điều nhỏ nhoi là dẫn chị ấy ra phía sau khuôn viên bệnh viện nơi có khu thờ để cầu xin cho con. Nghe mình nói vậy chị ấy lóe sáng niềm tin và kêu mình dẫn đi nhanh lên giúp chị".

Chỉ khi lớn lên ta mới hiểu bố mẹ khổ thế nào vì con

Dòng chia sẻ trên là của bệnh nhân tên Hưng Phạm. "Cuộc sống là vậy, có những nỗi đau đến từ thân nhân của những bệnh nhi quá nguy kịch, quá nặng nề và không còn lối thoát. Và đó cũng chính là những nỗi đau y bác sĩ chúng tôi hàng ngày vẫn tiếp nhận, đối diện và điều trị trong vô vọng. Mỗi bệnh nhi là cả một con người với toàn vẹn những quá khứ, vui buồn, mong mỏi của các con, và của tất cả gia quyến, người thân, người nuôi dưỡng bọn trẻ".

Hình ảnh người mẹ quỳ gối giữa khoảng trống rộng lớn khiến những ai chứng kiến cũng khó kìm được nước mắt. Thế mới thấy tình mẫu tử là thiêng liêng nhất, cha mẹ có thể vì con mà bất chấp tất cả. Hi vọng trong thời gian tới, phép màu sẽ đến đối với mẹ con chị. 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người có trí sẽ không tin lời đồn nhảm

Gieo mầm thiện 10:01 17/04/2021

Nếu bạn ăn nói bừa bãi, thích ngồi lê đôi mách thì nhất định sẽ có một ngày bạn sẽ gặp ác báo từ những việc làm của mình. Vì thế chúng ta chỉ nên nói lời hay, có lợi cho mình và người, không tin tự biến mình thành kẻ tuyên truyền tin nhảm, hại mình hại người.

Phật Hoàng Trần Nhân Tông – Con người và thời đại

Gieo mầm thiện 09:00 17/04/2021

Phật Hoàng Trần Nhân Tông sinh ngày 11 tháng 11 năm 1258, tuổi thơ của ngài được giáo dưỡng trong một môi trường cực kì thuận lợi. Mặc dù khí chất bẩm sinh và có chí hướng xuất gia tu Phật từ bé nhưng ngài phải tạm gác sang một bên, vì trách nhiệm trước tổ tông và xã tắc.

Đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Gieo mầm thiện 08:19 17/04/2021

Trong không khí vui tươi đón Tết Chôl Chnăm Thmây, sáng ngày 16/4, chùa Candaransi quận 3 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá truyền thống đón năm mới cho đồng bào Khmer đang sinh sống tại TP.HCM trở về tham dự.

Đức Phật với 45 năm mùa an cư kiết hạ

Gieo mầm thiện 08:08 17/04/2021

Dưới cội cây Bồ Đề (Bodhirukkha), vào ngày trăng tròn tháng Vesak năm 623 TCN, đức Bồ Tát Siddhattha đã trở thành một vị Phật Chánh Đẳng Chánh Giác (Sammāsambuddho) duy nhất và tối thượng nhất trong tam giới này.

Từ điển Phật học

Travel Mag