Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 15/08/2019, 15:49 PM

Câu chuyện về người cha nghèo đưa con đi nhập học

Bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc khi đỗ Đại học chính là nỗi lo cơm, áo, gạo tiền của những bậc phụ huynh. Con đỗ Đại học đồng nghĩa với gánh nặng trên đôi vai bố mẹ trĩu dần, trách nhiệm ngày một lớn hơn.

>>Gieo mầm thiện

Người hi sinh, lo lắng cho con cái bao giờ cũng là cha mẹ. Đã có nhiều ca từ, thơ văn ca ngợi tình cảm cha mẹ dành cho con cái. Trong khoảng thời gian khi các sĩ tử đang chuẩn bị hành trang nhập học, chúng ta lại được biết đến một câu chuyện xúc động của một người cha nghèo dành từng đồng tiền cho con trai nhập học.

Con đỗ Đại học đồng nghĩa với gánh nặng trên đôi vai bố mẹ trĩu dần, trách nhiệm ngày một lớn hơn. Nguồn ảnh: Diễn đàn UTE TV

Con đỗ Đại học đồng nghĩa với gánh nặng trên đôi vai bố mẹ trĩu dần, trách nhiệm ngày một lớn hơn. Nguồn ảnh: Diễn đàn UTE TV

Ngay sau khi kết quả kỳ thi THPT Quốc gia được công bố, cũng là lúc những tân sinh viên bắt đầu loay hoay với hồ sơ, sổ sách để chuẩn bị thật tốt cho ngày nhập học. Bên cạnh sự háo hức, vui mừng của những tân sinh viên chắc hẳn là nỗi lo thường trực của những người làm cha, làm mẹ, đặc biệt là đối với các gia đình không có điều kiện về mặt kinh tế.

Dõi theo bước chân của con cái, bao giờ cũng luôn có hình ảnh của cha mẹ trong những ngày đầu lên thành phố nhập học. Và trong những ngày nhập học vừa qua là câu chuyện xúc động của một người cha đưa con đi nhập học. 

Người cha với đôi dép tổ ong vàng đậm có phần cũ kỹ đang cẩn thận đếm lại từng đồng tiền để đưa cho con trai. Nguồn ảnh: Diễn đàn UTE TV

Người cha với đôi dép tổ ong vàng đậm có phần cũ kỹ đang cẩn thận đếm lại từng đồng tiền để đưa cho con trai. Nguồn ảnh: Diễn đàn UTE TV

Đăng tải trên diễn đàn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, bức ảnh có tên “Ráng học nghe con, ở nhà bố mẹ lo được” ghi lại khoảnh khắc hai cha con trong những ngày tân sinh viên nhập trường. Người cha với đôi dép tổ ong vàng đậm có phần cũ kỹ đang cẩn thận đếm lại từng đồng tiền để đưa cho con trai. Có lẽ mọi thủ tục nhập học đã xong và đây là khoảng thời gian người cha dặn dò, đếm lại số tiền để đưa cho con chi tiêu tại thành phố và chào con để chuẩn bị về quê.

Với nhiều gia đình ở tỉnh, khi nghe tin con đỗ đại học cũng là lúc gánh nặng trên vai họ nặng thêm. Để chu cấp cho con đầy đủ được ăn học đầy đủ chắc hẳn là một điều rất vất vả. Và để có số tiền đó những người làm cha mẹ phải gom góp, chắt chiu từng đồng.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Phần lớn là những cảm xúc xúc động, rưng rưng và nhiều người cũng chia sẻ lại câu chuyện của bản thân khi được cha mẹ đưa đi nhập học. Hi vọng rằng các tân sinh viên sẽ hoàn thành tốt việc học tập của mình và biết yêu thương cha mẹ hơn. 

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Trong nước 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Trong nước 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Trong nước 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Trong nước 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.