Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 15/08/2019, 15:49 PM

Câu chuyện về người cha nghèo đưa con đi nhập học

Bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc khi đỗ Đại học chính là nỗi lo cơm, áo, gạo tiền của những bậc phụ huynh. Con đỗ Đại học đồng nghĩa với gánh nặng trên đôi vai bố mẹ trĩu dần, trách nhiệm ngày một lớn hơn.

>>Gieo mầm thiện

Người hi sinh, lo lắng cho con cái bao giờ cũng là cha mẹ. Đã có nhiều ca từ, thơ văn ca ngợi tình cảm cha mẹ dành cho con cái. Trong khoảng thời gian khi các sĩ tử đang chuẩn bị hành trang nhập học, chúng ta lại được biết đến một câu chuyện xúc động của một người cha nghèo dành từng đồng tiền cho con trai nhập học.

Con đỗ Đại học đồng nghĩa với gánh nặng trên đôi vai bố mẹ trĩu dần, trách nhiệm ngày một lớn hơn. Nguồn ảnh: Diễn đàn UTE TV

Con đỗ Đại học đồng nghĩa với gánh nặng trên đôi vai bố mẹ trĩu dần, trách nhiệm ngày một lớn hơn. Nguồn ảnh: Diễn đàn UTE TV

Ngay sau khi kết quả kỳ thi THPT Quốc gia được công bố, cũng là lúc những tân sinh viên bắt đầu loay hoay với hồ sơ, sổ sách để chuẩn bị thật tốt cho ngày nhập học. Bên cạnh sự háo hức, vui mừng của những tân sinh viên chắc hẳn là nỗi lo thường trực của những người làm cha, làm mẹ, đặc biệt là đối với các gia đình không có điều kiện về mặt kinh tế.

Dõi theo bước chân của con cái, bao giờ cũng luôn có hình ảnh của cha mẹ trong những ngày đầu lên thành phố nhập học. Và trong những ngày nhập học vừa qua là câu chuyện xúc động của một người cha đưa con đi nhập học. 

Người cha với đôi dép tổ ong vàng đậm có phần cũ kỹ đang cẩn thận đếm lại từng đồng tiền để đưa cho con trai. Nguồn ảnh: Diễn đàn UTE TV

Người cha với đôi dép tổ ong vàng đậm có phần cũ kỹ đang cẩn thận đếm lại từng đồng tiền để đưa cho con trai. Nguồn ảnh: Diễn đàn UTE TV

Đăng tải trên diễn đàn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, bức ảnh có tên “Ráng học nghe con, ở nhà bố mẹ lo được” ghi lại khoảnh khắc hai cha con trong những ngày tân sinh viên nhập trường. Người cha với đôi dép tổ ong vàng đậm có phần cũ kỹ đang cẩn thận đếm lại từng đồng tiền để đưa cho con trai. Có lẽ mọi thủ tục nhập học đã xong và đây là khoảng thời gian người cha dặn dò, đếm lại số tiền để đưa cho con chi tiêu tại thành phố và chào con để chuẩn bị về quê.

Với nhiều gia đình ở tỉnh, khi nghe tin con đỗ đại học cũng là lúc gánh nặng trên vai họ nặng thêm. Để chu cấp cho con đầy đủ được ăn học đầy đủ chắc hẳn là một điều rất vất vả. Và để có số tiền đó những người làm cha mẹ phải gom góp, chắt chiu từng đồng.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Phần lớn là những cảm xúc xúc động, rưng rưng và nhiều người cũng chia sẻ lại câu chuyện của bản thân khi được cha mẹ đưa đi nhập học. Hi vọng rằng các tân sinh viên sẽ hoàn thành tốt việc học tập của mình và biết yêu thương cha mẹ hơn. 

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Trong nước 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Trong nước 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Trong nước 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Trong nước 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag