Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 05/08/2020, 09:52 AM

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ nổ rung chuyển thủ đô Li-băng

Ngày 4/8 (giờ địa phương), một vụ nổ kinh hoàng xảy ra ngay trung tâm thủ đô Beirut của Li-băng, khiến ít nhất 78 người tử vong, 4.000 người bị thương. Vụ nổ gây rung chuyển cả một khu vực rộng lớn, khiến nhiều cửa kính vỡ tan và ban công các căn hộ đổ sập.

Niệm A Di Đà giúp gia tăng định lực cho 15 nạn nhân gặp nạn sinh vào cõi lành

Nhân viên cứu hộ vận chuyển nạn nhân từ hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Nhân viên cứu hộ vận chuyển nạn nhân từ hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Li-băng là quốc gia chìm trong không khí bất ổn do bom đạn trong thời gian dài ở vùng khói lửa Trung Đông. Không những thế đại dịch Covid-19 còn tạo thêm những khó khăn cho đời sống cho người dân nơi đây.

Nguyên nhân vụ nổ vẫn đang trong vòng điều tra, nhưng đã xuất hiện nghi vấn vụ nổ do phát cháy kho tàng trữ vật liệu nổ tịch thu lâu năng ở khu cảng, nơi cột khói bốc lên đầu tiên qua một video lan truyền trên mạng. Đài truyền hình Mayadeen của Li-băng dẫn lời giám đốc hải quan nói rằng nhiều tấn axit nitric đã phát nổ.

Đúng câu họa vô đơn chí. Nguyện hương linh những người bất hạnh đã thiệt mạng, và cầu an lành cho 4.000 người bị thương trong vụ nổ tồi tệ này, cầu nguyện hòa bình cho Li băng và vùng Trung Đông.

Mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm, chí thành niệm danh hiệu Phật A Di Đà để giúp hương linh những nạn nhân gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Nguyện đem công đức này

Trang nghiêm Phật Tịnh Ðộ

Trên đền bốn ân nặng

Dưới cứu khổ tam đồ

Nếu có ai thấy nghe

Ðều phát lòng Bồ Ðề

Hết một báo thân này

Cùng sinh cõi Cực Lạc. 

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Quốc tế 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Quốc tế 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Quốc tế 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Quốc tế 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo