Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 24/07/2020, 14:41 PM

Cầu nguyện cho Sư thầy ở chùa An Lạc bị bắn chết

Thuận thế vô thường Sư thầy Tam Dinh Tran đã viên tịch vào sáng 18.7 (giờ địa phương) tại chùa An Lạc (High Point, North Carolina). Kính đỉnh lễ Giác linh Sư thầy Tam Dinh Tran.

Xin chớ xem thường việc hộ niệm

Thông tin về cái chết của Sư thầy trụ trì chùa An Lạc ở (North Carolina, Mỹ) vào sáng 18/7/2020 đã khiến cộng đồng Phật tử hải ngoại phẫn nộ sâu sắc. Đồng thời phản ánh tình trạng bất ổn nghiêm trọng ở Mỹ khi tội phạm lợi dụng tình hình khủng hoảng do dịch bệnh tấn công vào các cơ sở dân sự, bao gồm cả các nhà chùa và nhà thờ công giáo, trong đấy vụ nổ súng dẫn đến cái chết của Sư thầy trụ trì chùa An Lạc là bước leo thang khiến nước tràn ly.

Chánh điện nơi Sư thầy Tam Dinh Tran bị sát hại. (Nguồn: Rabbit's Horn)

Chánh điện nơi Sư thầy Tam Dinh Tran bị sát hại. (Nguồn: Rabbit's Horn)

Báo Thanh Niên đã có bài viết, có đoạn "Sự việc xảy ra vào sáng 18.7 (giờ địa phương) tại chùa An Lạc (High Point, North Carolina), sư thầy trụ trì ngôi chùa này đã bị bắn chết tại chánh điện trong lúc đang ngồi tụng kinh khiến cộng đồng người Việt ở Mỹ phẫn nộ.

Qua khám xét hiện trường, cảnh sát High Point xác nhận Sư thầy Tam Dinh Tran bị bắn từ ngoài vào nhà và tử vong tại chỗ.

Theo cảnh sát, Sư thầy là mục tiêu ngoài ý muốn của vụ nổ súng. Nhưng dựa vào các tình huống vụ việc, cơ quan điều tra cho rằng đây là một vụ giết người và xin lệnh khám xét để tìm ra chứng cứ".

Tờ báo này còn viết thêm: "Nhân viên điều tra và tìm thấy hai vỏ đạn súng ngắn. Thi thể của Sư thầy Tam Dinh Tran sau khi được chụp X-quang và theo cơ quan giám định pháp y có một viên đạn trong lòng ngực nạn nhân. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Chị Trần Mỹ Duyên, sống ở Sacramento (California) cho biết: “Không biết đang sống thế nào… Những hình ảnh đốt phá nhà hàng, quán xá..., nhiều người bị hành hung cứ ám ảnh tôi".

Cô Ly Na Cẩm Nguyễn, một Phật tử sống tại South Bay (Los Angeles, California), bàng hoàng sau khi đọc tin về sư thầy ở chùa An Lạc: “Từ khi bạo loạn nổ ra tại Mỹ, bao nhiêu cái xấu bị phơi bày. Không chỉ riêng chuyện sư thầy ở chùa An Lạc mà hôm 19.7 một linh mục đang hướng dẫn lớp học Kinh Thánh trong một nhà thờ tại Florida cũng bị bắn chết'.

Thông tin về vụ việc được truyền thông Mỹ đưa tin

Thông tin về vụ việc được truyền thông Mỹ đưa tin

115824856_938700529965531_6764987274408407635_n_brqs

Tại sao phải niệm Nam mô tiếp dẫn Đạo sư A Di Đà Phật khi có người mất?

Được biết hiện nay, nhiều ngôi chùa và nhà thờ tại Quận Cam và các nơi khác ở California đều thuê cảnh sát bảo vệ để phần nào giúp các tín đồ cảm thấy yên tâm trong những giờ hành lễ. Nhiều người cảm thấy lạ lẫm với hình ảnh cảnh sát mang súng bảo vệ chốn tu hành.

Trước sự việc đau lòng này, mỗi Phật tử chúng ta hãy nhất tâm, chí thành niệm danh hiệu Phật A Di Đà để giúp giác linh của Sư thầy Tam Dinh Tran được gia tăng định lực, đi vào thân trung ấm được siêu thoát vào cõi lành.

Nguyện đem công đức này

Trang nghiêm Phật Tịnh Ðộ

Trên đền bốn ân nặng

Dưới cứu khổ tam đồ

Nếu có ai thấy nghe

Ðều phát lòng Bồ Ðề

Hết một báo thân này

Cùng sanh cõi Cực Lạc. 

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Quốc tế 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Quốc tế 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Quốc tế 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Quốc tế 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo