Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 02/04/2020, 11:37 AM

Cay mắt cảnh bé gái 4 tuổi nghi bị cha dượng bạo hành dã man

Nhiều lần thấy chồng đánh con gái, chị Phan Thị Thanh Th. cố van xin, ngăn cản nhưng đều bị chồng quay sang đánh đập đến thâm tím mặt mũi. Đến khi tận mắt thấy cảnh chồng dí tay chân con gái 4 tuổi vào pô xe máy đang nóng, chị Th. phẫn uất ôm con bỏ đi.

Triết lý từ bi, ái ngữ trong nhà Phật - Giải pháp cho các vụ bạo hành

Ngày 30/3, liên quan đến vụ một bé gái 4 tuổi ở Tây Ninh nghi bị cha dượng bạo hành dã man, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Tây Ninh, đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan phải kiểm tra, xử lý và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 3/4.

Cụ thể, Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Tây Ninh giao sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh và UBND các huyện Hoà Thành, Tân Châu, thị xã Trảng Bàng, TP.Tây Ninh khẩn cấp thực hiện việc xác minh, làm rõ vụ việc.

Chị Th. khóc, ôm con gái khi nhắc lại vụ việc.

Chị Th. khóc, ôm con gái khi nhắc lại vụ việc.

Nghi án cháu bé 4 tuổi bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành đến tử vong

Trong cùng ngày, PV Người Đưa Tin cũng đã liên hệ với chị Phan Thị Thanh Th. (30 tuổi, ngụ tổ 6, ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) để tìm hiểu thêm vụ việc.

Theo đó, chị Th. cho biết, chị đang đưa con đi khám bệnh do rạng sáng cùng ngày bé Nguyễn Thị Khánh P.(thường gọi là bé N., 4 tuổi) lại bị sốt.

Trước đó, ngày 29/3, thấy bé N. bị sốt, chị Th. đã đưa vào trung tâm Y tế thị xã Hòa Thành để điều trị. Tại đây, các y bác sĩ phát hiện trên người bé gái có nhiều vết phỏng nặng.

Theo lời kể của chị Th., từ tháng 8/2019, chị và Nguyễn Linh T., còn có tên khác là Nguyễn Chí T. (27 tuổi, ngụ xã Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) làm đám cưới.

Sau đó, cả hai cùng dọn về sống chung ở nhà trọ tại xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Mỗi ngày, chị Th. đi làm ở lò tráng bánh tráng, còn T. làm phụ hồ.

Trước khi đến với T., chị Th. đã qua một lần đò và có với người cũ 3 đứa con gái (con gái lớn 10 tuổi, con gái kế 8 tuổi và bé N. 4 tuổi). Sau khi cưới T., chị Th. đưa 3 con về sống chung với cha dượng.

Tại nhà trọ tại xã Bàu Đồn, chị Th. nhiều lần chứng kiến T. chửi bới, đánh đập các con gái riêng của chị.

Ngoài vết bỏng, trên người bé gái còn nhiều vết thương khác.

Ngoài vết bỏng, trên người bé gái còn nhiều vết thương khác.

Niệm Phật để giúp cháu bé bị bố dượng và mẹ bạo hành siêu sinh Tịnh độ

Khoảng giữa tháng 2/2020, T. trở về xã Hưng Thuận để phụ mẹ ruột xây cất nhà mới. Trong thời gian này, chị Th. cũng dắt theo 3 con nhỏ về ở bên nhà chồng và đi làm thêm.

Trong lúc chị Th. đi làm, hàng xóm của gia đình chồng đến chơi, thấy bé N. lanh lợi nên trò chuyện và hỏi han về việc ăn uống. Bé N. ngây ngô trả lời với hàng xóm: “Con ăn được nhiều, mà ba con chỉ cho con ăn có một chén thôi!” và nói thèm sữa.

Chỉ có thế, nhưng khi chị Th. đi làm về, phát sinh mâu thuẫn T. đùng đùng nổi giận, dùng tay bóp cổ bé N., đánh và quăng bé gái vào tường nhà. Thấy bé bị đánh dã man, người trong xóm thấy liền báo với tổ dân cư tự quản can ngăn. Lúc này, T. mới dừng lại, không đánh bé N. nữa.

“Tưởng chuyện đến như thế là kết thúc, nhưng ngày hôm sau (22/3/2020), khi chở tôi và N. đi đến đoạn đường vắng, anh T. đã đánh con tôi dã man, dí tay chân của bé vào pô xe máy đang nóng", chị Th. thuật lại vụ việc.

Chị Th. nhớ lại, thấy con té xuống đất, chị vội xuống xe đỡ con gái, đồng thời can ngăn chồng. Bị cha dượng bạo hành dã man, bé N. gào khóc dữ dội, chị Th. van xin T. ngừng tay. Thế nhưng, người đàn ông này tiếp tục thực hiện nhiều hành vi bạo hành dã man với bé gái.

Tôi chọn cách dẫn các con đi nơi khác sinh sống. Tôi cùng 3 con nhỏ thuê một phòng trọ tại thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh ở tạm.

Đến sáng 29/3, do bé N. bị sốt cao, tôi đã đưa bé cấp cứu tại trung tâm Y tế thị xã Hòa Thành. Tại đây, các bác sĩ đề nghị nhập viện, nhưng do khó khăn, không có tiền nên tôi xin về”, chị Th. cho biết thêm.

Vết bỏng trên người của bé gái nghi do cha dượng bạo hành.

Vết bỏng trên người của bé gái nghi do cha dượng bạo hành.

Cái chết thương tâm của cháu Nguyễn Ngọc Minh Minh

Hay tin về hoàn cảnh của mẹ con chị Th., nhiều người có tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ giúp đỡ tận tình. Hiện tại, mẹ con chị Th. được một hộ dân ở xã Thạnh Tân, TP.Tây Ninh cưu mang.

Với số tiền được giúp đỡ, chị Th. đã đưa con đến bệnh viện điều trị. Đồng thời, chị Th. rất mong cơ quan công an sớm làm sáng tỏ vụ việc, tìm lại công bằng cho con gái.

Hiện, Công an tỉnh Tây Ninh đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Theo: Người đưa tin

> Xem thêm video: Hiệu lực của sự cầu nguyện

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nguồn gốc và các phiên bản của Chú Đại Bi

Trong nước 12:41 06/03/2021

Chú Đại Bi, hay Đại Bi Tâm Đà La Ni (Maha Karunika citta Dharani) là bài chú căn bản minh họa công đức nội chứng của Đức Quán Tự Tại Bồ Tát (Avalokiteśvara Bodhisatva).

Tôn giả Xá Lợi Phất - Đệ nhất trí tuệ thống lĩnh tăng đoàn

Trong nước 12:33 06/03/2021

Khi cuộc sống của Tăng chúng đã ổn định và được tự giác duy trì, thì Tôn giả Xá Lợi Phất lại khéo giấu mình vào những hi sinh thầm lặng, trong sự tận tụy không ngơi nghỉ.

Học Phật, hiểu Phật, làm theo Phật

Trong nước 09:40 06/03/2021

Phật khuyên chúng ta cần cẩn trọng, bĩnh tĩnh, sáng suốt để giải quyết từng việc thích hợp nhất. Đó chính là thể hiện yếu lý của pháp quy y Phật là phát huy trí tuệ.

Hương thơm đức hạnh

Trong nước 09:33 06/03/2021

Đức Phật chủ trương thực tập giáo pháp để đạt đến giác ngộ giải thoát, còn lý luận chỉ là phương tiện phụ dùng để giải thích cho mọi người hiểu đúng và chuyển hóa được thân tâm theo con đường thánh thiện.

Từ điển Phật học

Travel Mag