Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 27/06/2022, 08:29 AM

CEO Salesforce Marc Benioff thường thực tập thiền

CEO Salesforce Marc Benioff là một nhận vật lớn có niềm tin vào thiền và chánh niệm.

CEO Salesforce Marc Benioff. Ảnh: Kevin N. Hume/SF Examiner

CEO Salesforce Marc Benioff. Ảnh: Kevin N. Hume/SF Examiner

Ông đã hành thiền hầu như mỗi ngày trong 2 thập niên qua, và là một trong những người ủng hộ tích cực nhất trong việc thúc đẩy sự bình an nội tại và chánh niệm trong công việc.

Marc Benioff là doanh nhân tỉ phú công nghệ chịu trách nhiệm cho sự phát triển của công ty phần mềm SalesForce hiện có giá tương đương 67 tỉ $, theo Forbes. Benioff là người rất có thiên hướng tâm linh; Ông dành thời gian ở Hawaii và Ấn Độ với những vị thầy tâm linh lớn và trở về với viễn cảnh tương lai sắp tới của công ty. Ở tất cả văn phòng SalesForce đều được trang bị phòng thiền dành cho Benioff, theo một bài phỏng vấn được công bố vào tháng 6 năm 2018 trên tờ The New York Times.

Khi được hỏi thiền ảnh hưởng như thế nào đến khả năng lãnh đạo của ông, Benioff trả lời rằng “Tư duy của một người tập sự giúp hình thành nên phong cách lãnh đạo của tôi”. Tư duy của một người tập sự là khái niệm trong thiền phật giáo, có tên “shoshin”, giúp ông có tư duy cởi mở và sự hăng hái như một tân binh trong lĩnh vực mà mình mong muốn – dù cho người đó có đang là chuyên gia trong lĩnh vực ấy hay không, theo Creative Huddle.

“Tôi cố gắng lắng nghe sâu hơn, và tư duy của một người tập sự giúp tôi lùi lại một bước, từ đó tạo nên những thứ tôi muốn, chứ không phải những đều đã cũ” - Benioff nói. “Tôi biết rằng tương lai không giống như quá khứ. Tôi biết rằng mình phải có mặt trong hiện tại, ngay bây giờ”.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những người gieo hạt

Phật giáo và người trẻ 17:35 13/08/2022

Từ những ngày đầu tiên đến lớp, chúng con đã được quý giáo thọ dạy rằng: “Một cái cây muốn lớn phải bắt đầu từ những hạt giống tốt. Chặng đường dài muốn đi hết phải vững vàng từ những bước chân đầu tiên”.

TT. Thích Nhật Từ với bài pháp thoại “Đền đáp bốn ân lớn tại chùa Giác Ngộ

Phật giáo và người trẻ 16:31 13/08/2022

Tối 12/08/2022, trước Tam Bảo trang nghiêm tại chánh điện chùa Giác Ngộ, hơn 800 thiện nam, tín nữ đã phát tâm quy y làm đệ tử Phật. Nhân dịp này, ngày lễ Vu Lan báo hiếu, trên tinh thần tri ân và báo ân, TT. Thích Nhật Từ đã gửi tặng đến đại chúng bài pháp thoại ý nghĩa: “Đền đáp bốn ân lớn”.

Hòa thượng Chủ tịch khánh tuế Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN

Phật giáo và người trẻ 16:26 13/08/2022

Sau mùa an cư kiết hạ PL.2566, theo truyền thống thiền môn, sáng nay 13-8 (16-7-Nhâm Dần), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN và ghé thăm chùa Phật học Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) đảnh lễ Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

Vu lan xa xứ

Phật giáo và người trẻ 16:22 13/08/2022

“Ai đi xa cũng nhớ về nguồn cội/ Nơi đó, cha mẹ hiền luôn dõi mắt theo con”. Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên đều có quê hương nguồn cội, có ông bà, có cha mẹ để yêu thương.