Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/10/2020, 10:39 AM

Cuộc sống là vô giá qua cái nhìn của CEO địa ốc nổi tiếng

Trước khi nhận chẩn đoán ung thư ruột thừa, đại tràng và gan, Aaron Marshall, CEO một hãng bất động sản, dành đến 90 giờ làm việc mỗi tuần. Cùng với bài học về sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, Aaron Marshall còn có thêm một bài học quan trọng không kém: "Cuộc sống là vô giá".

"Ung thư sẽ thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ của bạn", Aaron Marshall, 44 tuổi, sáng lập viên công ty quản lý nhà ở hàng đầu của Mỹ, nói. "Nó giúp tôi chiêm nghiệm mọi thứ đầy đủ hơn và thay đổi các thứ tự ưu tiên trước đây".

Ban đầu, ông định từ bỏ vị trí CEO ở Keyrenter, nhưng vợ khuyến khích ông tiếp tục. "Cô ấy cho tôi lời khuyên mà tôi cần - ‘anh cần có một điều gì đó thôi thúc anh rời khỏi giường vào mỗi sáng'", ông cho biết.

Với vị trí giám đốc điều hành, rất khó để ông bất ngờ rút lui và cho nhân viên tự xoay sở, nhưng Aaron Marshall đang cố gắng làm điều đó. "Tôi cần tập trung điều trị, nhưng cũng cần một động lực mỗi buổi sáng thức dậy. Tôi sắp xếp lại thời gian biểu và giao rất nhiều công việc cho đội ngũ tuyệt vời của tôi", ông chia sẻ. "Tôi truyền cảm hứng thành công cho họ và gặp từng người mỗi tuần một lần để chắc chắn rằng họ tự tin vào những điều đang làm. Công ty chúng tôi có định hướng rõ ràng và mỗi thành viên đều là một phần không thể thiếu".

CEO Aaron Marshall.

CEO Aaron Marshall.

Ung thư giúp tôi sống càng lành mạnh

Ngoài bài học về sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, Aaron Marshall còn có thêm một bài học quan trọng không kém: "Cuộc sống là vô giá". "Hơn lúc nào hết, tôi luôn khuyến khích mọi người tìm kiếm đam mê thực sự của bản thân và theo đuổi nó", ông nói.

Mặc dù nhận chẩn đoán ung thư giai đoạn 4, ông vẫn không tin vào khái niệm "ngày cuối cùng" và cho rằng mọi người đều nên sống mỗi ngày thật hết mình, dù bị ung thư hay không.

"Khi tôi còn bé, cha mẹ tôi luôn nói họ sẽ dành thời gian đi du lịch và làm nhiều thứ hơn một khi họ nghỉ hưu và rảnh rỗi. Tuy nhiên, không lâu sau khi nghỉ hưu, mẹ tôi mắc phải căn bệnh khiến bà phải ngồi xe lăn. Mặc dù họ vẫn thực hiện được nguyện vọng ngao du khắp nơi nhưng nó không như những gì họ tưởng tượng trước đây".

Aaron Marshall, CEO công ty bất động sản Keyrenter Franchise, Mỹ. Ảnh: Cash Flow Is King

Aaron Marshall, CEO công ty bất động sản Keyrenter Franchise, Mỹ. Ảnh: Cash Flow Is King

Lợi ích của thiền định đối với bệnh nhân ung thư

Vì thế ông quyết định không chờ đợi. "Cuộc sống là một hành trình và chúng ta cần phải tận hưởng chứ không phải chờ đến một ngày tương lai nào đó chưa chắc sẽ tới". Ông chia sẻ sau chẩn đoán ung thư, mong muốn ấy lại càng mạnh mẽ. "Tôi muốn dành thời gian cho gia đình và tạo nên những kỷ niệm đẹp, tận hưởng cuộc sống và nuôi dạy lũ trẻ đến độ tuổi chúng có thể tự lập".

Aaron Marshall thường xuyên được hỏi "làm sao để giữ thái độ sống tích cực?" Và câu trả lời của ông đơn giản, sống tích cực là một lựa chọn chủ động.

"Bản thân tôi gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và điều ấy đã tôi luyện nên tôi ngày hôm nay. Khi sinh ra, tôi bị hở hàm ếch. Tuổi thơ gắn liền với những cuộc phẫu thuật và chứng chậm nói, nhưng tôi vẫn kiên trì vượt qua. Khi nhìn lại, tôi nhận ra đây là những bài học giúp tôi đối mặt kiên cường với thử thách là căn bệnh ung thư hiện tại".

Mặc dù chẩn đoán ung thư nằm ngoài tầm kiểm soát, chìa khóa giúp ông giữ được sự tích cực là tập trung vào những điều có thể điều chỉnh.

"Tôi không chỉ nghe theo những gì bác sĩ nói với tôi. Nếu tôi làm thế, sẽ rất khó để trở nên tích cực. Thay vào đó, tôi tập trung vào những thứ tôi có thể kiểm soát, ví dụ như chế độ ăn, thái độ sống, luyện tập thể dục thể thao, cân bằng cuộc sống và công việc. Và tôi không ngần ngại thay đổi nếu cần thiết".

"Tôi vẫn có những ngày tồi tệ và tôi tin là đấy là điều nên có, nhưng tôi không đắm chìm trong chúng. Tôi đón nhận, rồi đứng dậy và tiếp tục sống".

Những điều cần biết về bệnh ung thư:

Ung thư là một loại bệnh của các tế bào, là sự phát triển không bình thường của các tế bào, có xu hướng tăng sinh nhanh chóng về số lượng một cách không kiểm soát được và trong một số trường hợp, chúng di căn (lan tràn tới các cơ quan ở xa).

Ung thư còn được gọi là u ác tính. Sự phát triển của một mô mới hoặc một khối u không ác tính được gọi là lành tính. Các khối u lành tính không phải là ung thư. Ung thư không phải là một bệnh. Bệnh này là một nhóm của hơn 100 bệnh khác nhau. Bệnh ung thư không lây truyền.

Ung thư có thể có nguồn gốc từ bất cứ tế bào nào của cơ thể và có rất nhiều loại khác nhau trong mỗi vùng của cơ thể. Hầu hết các bệnh ung thư được đặt tên theo loại của tế bào hoặc cơ quan nơi chúng phát sinh. Nếu một khối ung thư lan rộng ra (di căn), thì khối u mới mang tên giống với tên của khối u nguồn gốc (đầu tiên).

Ung thư (cancer) là từ Latin chỉ con cua. Người xưa dùng từ này để nói lên sự ác tính chắc chắn không còn nghi ngờ gì nữa bởi vì khối ung thư toả ra những nhánh giống như chân cua bám chắc vào các mô mà nó xâm nhập. Ung thư cũng có thể còn được gọi là một u ác tính, hoặc một tân sản (neoplasma – có nghĩa là một sự phát triển mới).

Cơ thể chúng ta gồm rất nhiều tế bào hợp thành. Mọi cơ thể con người đều khởi đầu bằng việc thụ tinh: một tinh trùng hợp với một noãn (trứng). Trong vòng 9 tháng, trứng thụ tinh tự phân hai, rồi sinh sôi nảy nở hàng tỷ lần để tạo ra một hài nhi. Tiếp theo các tế bào lại tự phân chia và sinh sôi, phát triển từ tuổi thơ để trở thành người trưởng thành, sau đó là quá trình lão hoá, già và chết đi. Đó là một chu kỳ bình thường của một con người.

Khi chúng ta bị bệnh ung thư, các khối u ác tính xâm lấn vào các tổ chức lành xung quanh giống như hình “con cua” hay rễ cây bám trong đất. Tế bào ung thư phát triển vô tổ chức, vô hạn độ, ảnh hưởng xấu lên cơ thể và cuối cùng gây chết cho cơ thể đó.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Sống an vui 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Sống an vui 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Sống an vui 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Sống an vui 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo