Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Thanh Tâm

Sáng ngày 6/5/2025, ngay sau lễ khai mạc trọng thể của Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025, Chủ tịch nước Lương Cường cùng các vị đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và đại diện các tổ chức quốc tế đã đến chùa Thanh Tâm để đảnh lễ, chiêm bái Xá lợi Đức Phật - báu vật linh thiêng đang được tôn trí trang nghiêm tại ngôi chùa này.

Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Thanh Tâm 1
Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Thanh Tâm 2

Đi cùng đoàn có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Các vấn đề nghị viện và vấn đề thiểu số Ấn Độ Kiren Rijiju; cùng quý vị thành viên trong phái đoàn.

Trân trọng tiếp đón có Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Thanh Tâm 3
Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Thanh Tâm 4

Tại nơi tôn trí xá-lợi Đức Phật, trong không khí thanh tịnh và thành kính, chư Tôn đức đã hướng dẫn phái đoàn dâng hoa cúng dường, đảnh lễ và chiêm bái. Lắng lòng tưởng niệm và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với Đức Thế Tôn – bậc Giác ngộ vĩ đại của nhân loại, người đã truyền dạy những giá trị từ bi, trí tuệ và hòa bình vượt thời gian.

Việc chiêm bái Xá lợi không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, mà còn là hoạt động mang tính biểu tượng, thể hiện rõ tinh thần hòa hợp, đoàn kết và từ bi - những giá trị cốt lõi mà đạo Phật luôn hướng đến. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Nhà nước khẳng định sự quan tâm, tôn trọng đối với văn hóa, tôn giáo, đặc biệt là vai trò của Phật giáo trong việc phát huy truyền thống đạo đức, văn hóa dân tộc, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước và thế giới.

Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Thanh Tâm 5

Sự hiện diện của các vị lãnh đạo cấp cao tại đây đã góp phần lan tỏa thông điệp của Vesak 2025: “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người - Tuệ giác Phật giáo vì Hòa bình thế giới và Phát triển bền vững” đến cộng đồng trong nước và quốc tế.

Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Thanh Tâm 6
Chủ tịch nước Lương Cường chiêm bái Xá lợi Đức Phật tại chùa Thanh Tâm 7
gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Phật giáo Lâm Đồng trao 650 phần quà đến đồng bào vùng lũ

Tin tức 06:56 28/11/2025

Trong hai ngày 26 và 27/11, thực hiện chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh phối hợp cùng Phòng An ninh Nội địa (PA02) đã đến thăm và trao tổng cộng 650 phần quà cho đồng bào các xã Cát Tiên, Ka Đô và D’Ran, đồng thời hỗ trợ khẩn cấp một số trường hợp đặc biệt, với tổng kinh phí 625 triệu đồng.

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo Thanh Hóa thăm, tặng quà bà con vùng bão lũ

Tin tức 21:48 27/11/2025

Trong tinh thần tư bi cứu khổ của đạo Phật, sáng ngày 27/11/2025 đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thăm và trao tặng quà hỗ trợ đến các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Hà Tĩnh.

Quan tài chở về vùng lũ Hòa Thịnh, không dùng đến, phải chất ở chùa Phi Lai

Tin tức 16:51 27/11/2025

Nhiều quan tài được chở đến vùng lũ Hòa Thịnh nhưng không dùng tới, chất trong chùa Phi Lai. Trụ trì cho biết nhà chùa phải từ chối nhận thêm.

Xem thêm