Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/09/2019, 14:29 PM

Chùa Đình Quán với túi quà trung thu thân thiện môi trường

Chùa Đình Quán (P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tổ chức lễ hội Trung thu cho các bé thiếu nhi tại thiền đường chùa vào ngày 9-9, lúc 19h.

 >>Môi trường

Theo chương trình lễ hội có liên hoan văn nghệ, phát quà trung thu, trao học bổng cho 15 em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, còn có các tiết mục múa sư tử, xiếc, văn nghệ, trò chơi, phá cỗ và rước đèn thú vị cho các bé.

Thành viên CLB Thanh thiếu niên Phật tử chùa Đình Quán làm túi giấy đựng quà trung thu

Thành viên CLB Thanh thiếu niên Phật tử chùa Đình Quán làm túi giấy đựng quà trung thu

Quý sư cô tại chùa Đình Quán vừa chia sẻ với PV Giác Ngộ, đây còn là dịp khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường. Cả tuần nay, các bạn trẻ - Phật tử chùa đêm nào cũng tới Đình Quán chuẩn bị túi quà bằng giấy có vẽ tranh và viết thơ Phật giáo cho chương trình Trung thu cho em, đến nay, số lượng được 300 túi tương ứng với số quà phát ra.

Theo đó, sau giờ tụng kinh các bạn trong CLB Thanh thiếu niên Phật tử chùa Đình Quán lại có mặt ở chùa để ngồi "hì hụi" làm công việc thủ công. Đó là cắt, ghép, dán, vẽ, viết... bằng những chiếc kéo, bút chìa, bút màu và đôi bàn tay khéo léo. 

Quy trình tạo ra 300 chiếc túi đựng quà trung thu cho các em vào tối 9-9 này, với mỗi chiếc túi, các bạn làm bằng bìa carton, được làm rất tỉ mỉ và cẩn thận. Mỗi người một công đoạn: người gấp giấy, người cắt, người ghép... Sau khi chiếc túi đã được hình thành sẽ có các bạn vẽ lên túi đủ hình như bông hoa, hình Phật, chú tiểu kèm theo đó là những bài thơ, bài kệ có ý nghĩa và rất dễ mến: 

"Hạnh phúc ở đâu xa

Ngay ở dưới chân ta

Phật dạy con như thế

Đi dạo giữa vườn hoa".

Túi giấy bảo vệ môi trường từ mùa trung thu

Túi giấy bảo vệ môi trường từ mùa trung thu

Tất cả các bạn làm việc trong tinh thần bạn đạo, hoan hỷ đều muốn gửi tới các em nhận quà Trung thu một chút tâm tình của người con Phật - làm túi đựng quà bằng bìa carton thay vì đựng túi ni-lông, vừa tiết kiệm vừa có ý nghĩa. Đặc biệt là bảo vệ môi trường, rất thiết thực.

300 túi giấy được bạn trẻ của chùa tạo ra với tâm thiện lành

300 túi giấy được bạn trẻ của chùa tạo ra với tâm thiện lành

Trước đó, trong khóa tu thiền 2 ngày (1 và 2-9) tại chùa Đình Quán - với chủ đề Hạnh phúc người tu học Phật - nhà chùa cũng lồng ghép nội dung bảo vệ môi trường, Đất mẹ thân thương vào chương trình sinh hoạt.

"Nhức nhối về vấn nạn cháy rừng Amazon, bão lũ Thanh Hoá, ô nhiễm môi trường nước, thiên nhiên bị huỷ hoại và tàn phá nặng nề do ý thức của con người trong việc tiêu dùng, sinh hoạt, BTC khoá tu tổ chức thời khoá học và trao đổi, xây dựng các chương trình về bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên", chùa Đình Quán chia sẻ.

Các khoá sinh đã làm việc nhóm để cùng đưa ra ý tưởng, thuyết trình và phát nguyện những điều thật ý nghĩa để bảo vệ Mẹ Trái đất mãi xanh tươi.

69363320_674014703094156_6291785973747417088_n
Lồng ghép nội dung sống xanh - thiện lành với môi trường vào khóa tu tại chùa Đình Quán

Lồng ghép nội dung sống xanh - thiện lành với môi trường vào khóa tu tại chùa Đình Quán

Theo: Giác Ngộ

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Môi trường 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Môi trường 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Môi trường 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Môi trường 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo