Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/05/2020, 08:41 AM

Chùa Khánh Thọ tại Thái Lan chia sẻ cùng đồng bào trong mùa dịch

Vừa qua, chư Tăng chùa Khánh Thọ (tỉnh Kanchanaburi) đã có nhiều hoạt động giúp đỡ nhân dân Thái Lan gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19 tại tỉnh Kanchanaburi.

Lễ tắm Phật tại Tổ đình Linh Quang Đà Lạt

HT Thích Quốc Sanh cùng với chính quyền tỉnh Kanchanaburi trong buổi trao quà cho người dân.

HT Thích Quốc Sanh cùng với chính quyền tỉnh Kanchanaburi trong buổi trao quà cho người dân.

Ngày 29 tháng 04, chư Tôn Thiền đức Tăng chùa Khánh Thọ (tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan) với sự chứng minh của đức Tăng Thống Phra Maha Muniwong và Hòa thượng Thư ký Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan Trụ trì chùa Khánh Thọ Phra Samanamtheerachan (H.T Thích Quốc Sanh) đã chung tay giúp đỡ nhân dân Thái Lan gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19 tại tỉnh Kanchanaburi.

Quang cảnh buổi phát nhu yếu phẩm cho nhân dân

Quang cảnh buổi phát nhu yếu phẩm cho nhân dân

Cũng trong chuỗi các hoạt động nhằm hỗ trợ cộng đồng, nhà chùa cũng đã đến thăm và phát 1000 phần quà hỗ trợ đến nhân dân và đồng bào Phật tử tại Hội chữ thập đỏ của tỉnh, đón tiếp và tham dự còn có ngài tỉnh trưởng tỉnh Kanchanaburi Ông Jirakiat Phumisawat.

Nhà chùa cùng chư tăng tại các chùa thuộc An Nam tông tại Thái Lan cũng cùng chung sức cầu nguyện và trì tụng Kinh Châu Báu (HT.Minh Châu) với ước nguyện gửi năng lượng thiện lành đến với nhân dân cả hai nước.

A6
Phật Giáo

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Quốc tế 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Quốc tế 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Quốc tế 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Quốc tế 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học