Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/08/2020, 09:15 AM

CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi (Gia Lâm) làm thiện nguyện

Chiều tối hôm qua, ngày 08/08, câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử cùng câu lạc bộ thiện nguyện Duyên Từ Tâm chùa Sủi kết hợp tổ chức buổi thiện nguyện phát khẩu trang y tế và quà từ thiện cho bệnh nhân khu xóm chạy thận, khu ổ chuột và người vô gia cư tại Hà Nội.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Sau khi xuất phát tại chùa Sủi và tập kết tại địa điểm chuẩn bị, các bạn trẻ được tham gia vào buổi lễ phóng sinh hồi hướng cầu cho dịch bệnh sớm tiêu tan. Lễ phóng sinh được tiến hành hết sức trang nghiêm và thành kính, mọi người vừa đọc kinh, cầu nguyện, sau đó cẩn thận đi chuyển tới hồ phóng sinh. Một cảnh tượng rất đỗi thiêng liêng, cảm động, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tham gia.

tin tuc Phat giao moi nhat 4

Kế đến, dưới sự dẫn dắt của thầy Thích Giác Tuệ Hiếu các bạn trẻ đã tới và trao tặng gần 2000 chiếc khẩu trang cho 141 bệnh nhận tại khu xóm chạy thận. Được biết các bệnh nhân cứ 2 ngày phải ra viện 1 lần, trong khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trở lại thì nhu cầu đeo khẩu trang phóng chống dịch là rất cần thiết.

tin tuc Phat giao moi nhat  2

Cũng trong chuyến thiện nguyện này, các bạn trẻ đã được Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi trao tặng giấy khen trong việc đã hoàn thành tốt trong chuyến tham gia ủng hộ chương trình phát quà từ thiện và chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Sau cùng, các bạn trẻ đã tới trao 40 xuất quà cho những người già cả cô đơn không nơi nương tựa tại khu ổ chuột gầm cầu Long Biên và di chuyển trạo tặng những xuất quà cho những bác lao công đang ngày đêm làm sạch cho Thành phố cùng những người lang thang vô gia cư trong khắp những con đường phố Hà Nội.

tin tuc Phat giao moi nhat  3

Chuyến đi đã trao tặng gần 5000 chiếc khẩu trang, hơn 100 xuất quà cùng các nhu yếu phẩm như mỳ tôm, sữa, bánh mỳ, bánh ngọt, chè, bột canh, nước lọc….tuy không nhiều nhưng những món quà tinh thần trên là tấm lòng của các thiện hữu hảo tâm cùng các bạn trẻ trong câu lạc bộ gửi tới mọi người.

Chuyến đi kết thúc thành công viên mãn trước 12h đêm và đã để lại bài học ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong lòng các bạn trẻ giúp nhận thức được việc tinh thần từ bi của nhà Phật cũng như tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

BTT CLB Thanh Thiếu Niên Phật tử Chùa Sủi

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Tin Phật sự 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Tin Phật sự 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Tin Phật sự 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Tin Phật sự 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag