Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/08/2020, 09:15 AM

CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi (Gia Lâm) làm thiện nguyện

Chiều tối hôm qua, ngày 08/08, câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử cùng câu lạc bộ thiện nguyện Duyên Từ Tâm chùa Sủi kết hợp tổ chức buổi thiện nguyện phát khẩu trang y tế và quà từ thiện cho bệnh nhân khu xóm chạy thận, khu ổ chuột và người vô gia cư tại Hà Nội.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Sau khi xuất phát tại chùa Sủi và tập kết tại địa điểm chuẩn bị, các bạn trẻ được tham gia vào buổi lễ phóng sinh hồi hướng cầu cho dịch bệnh sớm tiêu tan. Lễ phóng sinh được tiến hành hết sức trang nghiêm và thành kính, mọi người vừa đọc kinh, cầu nguyện, sau đó cẩn thận đi chuyển tới hồ phóng sinh. Một cảnh tượng rất đỗi thiêng liêng, cảm động, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tham gia.

tin tuc Phat giao moi nhat 4

Kế đến, dưới sự dẫn dắt của thầy Thích Giác Tuệ Hiếu các bạn trẻ đã tới và trao tặng gần 2000 chiếc khẩu trang cho 141 bệnh nhận tại khu xóm chạy thận. Được biết các bệnh nhân cứ 2 ngày phải ra viện 1 lần, trong khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp trở lại thì nhu cầu đeo khẩu trang phóng chống dịch là rất cần thiết.

tin tuc Phat giao moi nhat  2

Cũng trong chuyến thiện nguyện này, các bạn trẻ đã được Câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi trao tặng giấy khen trong việc đã hoàn thành tốt trong chuyến tham gia ủng hộ chương trình phát quà từ thiện và chung tay vì cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Sau cùng, các bạn trẻ đã tới trao 40 xuất quà cho những người già cả cô đơn không nơi nương tựa tại khu ổ chuột gầm cầu Long Biên và di chuyển trạo tặng những xuất quà cho những bác lao công đang ngày đêm làm sạch cho Thành phố cùng những người lang thang vô gia cư trong khắp những con đường phố Hà Nội.

tin tuc Phat giao moi nhat  3

Chuyến đi đã trao tặng gần 5000 chiếc khẩu trang, hơn 100 xuất quà cùng các nhu yếu phẩm như mỳ tôm, sữa, bánh mỳ, bánh ngọt, chè, bột canh, nước lọc….tuy không nhiều nhưng những món quà tinh thần trên là tấm lòng của các thiện hữu hảo tâm cùng các bạn trẻ trong câu lạc bộ gửi tới mọi người.

Chuyến đi kết thúc thành công viên mãn trước 12h đêm và đã để lại bài học ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong lòng các bạn trẻ giúp nhận thức được việc tinh thần từ bi của nhà Phật cũng như tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

BTT CLB Thanh Thiếu Niên Phật tử Chùa Sủi

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Tin Phật sự 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Tin Phật sự 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Tin Phật sự 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Tin Phật sự 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo