Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/09/2020, 22:58 PM

Chùa Tam Chúc tổ chức chương trình "trung thu cho em"

Hòa cùng không khí khắp nơi trên mọi miền đất nước vui đón ngày hội Trăng Rằm, tối ngày 30 tháng 9, tại chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam) đã diễn ra chương trình “Trung thu cho em” cho gần 2000 em thiếu niên, nhi đồng.

Chùa Ba Vàng tặng quà Tết Trung thu cho các em nhỏ tại phường Quang Trung

chu-tam-chuc-to-chuc-tet-trung-thu1

Nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, chùa Tam Chúc tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu 2020 với chủ đề “Trung thu cho em”. Chương trình không chỉ mong muốn mang tới cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu ý nghĩa, với những hoạt động bổ ích lý thú, mà còn kỳ vọng tất cả mọi người đều có thể có những trải nghiệm, hồi ức về những mùa trung thu đã qua của riêng mình.

chu-tam-chuc-to-chuc-tet-trung-thu 2

Tại chương trình, gần 2000 em thiếu nhi được giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng, tham gia biểu diễn và dự xem nhiều những tiết mục văn nghệ ý nghĩa. Ngoài ra, các em còn được được tham gia những trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, xem tiết mục múa Lân đặc sắc.

Phát biểu tại đêm hội, Thượng tọa Thích Minh Quang đã căn dặn các cháu thiếu niên nhi đồng cần phải cố gắng siêng năng học tập, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ và phải biết ơn những người đã giúp đỡ mình theo lời đức Phật dạy.

chu-tam-chuc-to-chuc-tet-trung-thu 3

Ngoài việc quan tâm, động viên các cháu thiếu niên nhi đồng về mặt tinh thần, ban tổ chức chương trình còn trao tặng hàng nghìn phần quà cho các bạn nhỏ nhân dịp tết Trung thu.

Chương trình đã góp phần tạo nên một không khí vui tươi phấn khởi, ấm áp cho các em thiếu nhi tại địa phương trong dịp Tết trung thu về.

Trao 50 suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học tại Sóc Trăng

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Tin Phật sự 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Tin Phật sự 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Tin Phật sự 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Tin Phật sự 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo