Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/02/2019, 09:01 AM

Chùa Thiên Quang Khai đàn Dược sư – Cầu nguyện Quốc thái dân an

Tối mùng 8 tháng giêng năm Kỷ Hợi, tại Chùa Thiên Quang (T.X Dĩ An, tỉnh Bình Dương) hàng ngàn Phật tử gần xa đã vân tập về chốn già lam tham dự khóa lễ Khai đàn Dược sư – Cầu nguyện Quốc thái dân an.

 >Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Trước khi niêm hương bạch Phật, Ni Sư Hương Nhũ – Trụ trì chùa Thiên Quang đã có một pháp thoại về công hạnh Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai (tiếng Phạn: Bhaisajyaguru – tiếng Anh: Medicine Buddha ), vị Phật ở cõi Tịnh Lưu Ly với 12 đại nguyện giải trừ các bệnh khổ cho chúng sanh và hướng dẫn các phật tử các thiện pháp hóa giải hung tai, báo chướng cho một năm mới.

Nhớ lại gần 10 năm trước khi Ni Sư mới về mảnh đất “ rẫy ba bà ” này, nhiều người đến chùa đầu năm xin đốt hình nhân thế mạng, hỏi sao hỏi hạn với nhiều sợ hãi và lo âu. Giờ đây, hàng Phật tử thấm nhuần lời dạy của Đức Phật tin sâu nhân quả, không còn quan tâm nhiều đến sao hạn nữa mà đã biết phát tâm làm các công đức lành: tu tập, bố thí, phóng sanh, sám hối, nghe pháp…để giải nạn tai, oan khiên, nghiệp chướng.

Tất cả tâm nguyện của người Phật tử thành tựu hay không đều do công đức của tự thân và sự gia trì của mười phương chư Phật, chư Bồ Tát, không thể bằng sự khấn cầu hay các hình thức tế lễ, mê tín dị đoan. Một ngày làm lành là một ngày cát tường, một tháng làm lành là một tháng cát tường, một năm làm lành là một năm cát tường, ngày nào cũng là ngày cát tường nếu ta chuyên làm các việc thiện, lánh xa các việc ác và giữ tâm ý trong sạch.

Khóa lễ Khai đàn Dược sư – Cầu nguyện Quốc thái dân an đã diễn ra trong sự trang nghiêm và thành kính của hàng ngàn Phật tử hướng đến sự an lạc và hạnh phúc cho toàn nhân loại.Cuối cùng, toàn thể đạo tràng đã nối bước chân chánh niệm của quý sư kinh hành trên sân chùa trong tiếng niệm Phật Dược Sư thiết tha và chí thành. Khóa lễ kết thúc trong niềm hỷ lạc và hân hoan của những người con Phật. Mọi người trở về nhà, tâm tâm niệm niệm thực hành lời Phật dạy:

“Bố thí xả xan thamPhóng sanh tiêu tật bệnh

Cúng dường tăng phước đức

Làm phước được an vui

Nghe pháp thêm an lạc

Sám hối tiêu nghiệp chướng

Tinh tấn được cát tường”.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Trao 80 suất quà cho học sinh khuyết tật tại TT Huế

Tin Phật sự 09:43 04/06/2020

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 2/6, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp và đồng hành cùng Câu lạc bộ Vòng tay nhân ái Huế đến thăm và tặng quà cho 80 trẻ em khuyết tật nặng ở hai huyện Phong Điền và Quảng Điền (TT Huế), mỗi huyện 40 suất.

Chú voi tặng thức ăn, quỳ lạy các nhà sư ở Thái Lan

Tin Phật sự 09:28 04/06/2020

Một con voi được dân làng cưu mang đã tặng thức ăn và quỳ lại các nhà sư ở một ngôi làng tại Surin, đông bắc Thái Lan.

Lung linh vẻ đẹp chùa Ba Vàng

Tin Phật sự 09:04 04/06/2020

Chùa Ba Vàng (còn gọi là Bảo Quang Tự 寶光寺) là một ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Từ năm 2007, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, thuộc Hệ phái thiền Trúc Lâm Yên Tử được nhân dân địa phương thỉnh về trụ trì chùa.

Ăn chay có thể hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Tin Phật sự 08:58 04/06/2020

Ăn chay có thể làm giảm tình trạng béo phì và tiểu đường loại 2 - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

Từ điển Phật học