Phật Giáo

Chùm ảnh: Huế lung linh, rực rỡ trong Đại lễ Phật Đản 2017

Thứ năm, 09/05/2017 | 13:38

Những ngày này, các trục đường chính ở xứ Huế lung linh hình ảnh cờ Phật và đèn lồng được trang hoàng nhằm chào mừng Tuần lễ Phật Đản 2017.


Mừng Đại lễ Phật Đản, tại Huế, cùng với các hoạt động như hạ thủy và thắp sáng 7 đóa hoa sen khổng lồ trên dòng sông Hương, kết hợp thả đèn hoa đăng... còn có nhiều hoạt động khác như: tổ chức xe hoa trang hoàng đẹp đẽ diễu dành trên các đường phố; lễ phóng sinh, giảng Phật pháp... 
 
 
 
Những ngày này, đèn lồng và cờ Phật giáo được treo khắp các chùa và có hàng nghìn tăng ni, phật tử và người dân về tham dự.
 
 
Lễ Phật Đản (15/4 Âm lịch hàng năm) đối với người tu hành nói riêng và những người theo tín ngưỡng Phật giáo nói chung là một ngày lễ lớn. 
Đây là một trong ba ngày lễ quan trọng của Phật giáo bao gồm: ngày Phật Đản Sinh, ngày Phật Thành Đạo, ngày Phật nhập Niết Bàn. 

Cố đô Huế vốn đã mĩ miều, thơ mộng nay càng trở nên lung linh hơn bởi tràn ngập khắp phố phường, chùa chiền là những đóa sen, đèn lồng hay lá cờ biểu tượng Phật giáo.
 

Các hoạt động do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức với mục đích nguyện cầu “quốc thái dân an, thế giới hòa bình, đạo pháp trường tồn và chúng sinh an lạc”.
 
 

CTV Lê Huy Hoàng Hải - Nhật Long/VOV.VN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z