Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 15/12/2015, 10:35 AM

Chùm ảnh khóa tu thanh thiếu niên phật tử Thái Lan

Các ngày 11, 12 & 13/12/2015 - Thiền viện Dhammakaya (Thiền viện Pháp Thân - Dhammakaya Meditation Center (DMC), CLB Phật giáo quốc tế (International Buddhist Club ) tổ chức khóa tu học, vun bồi đạo đức tâm linh cho TTN

Sự kiện được diễn ra tại Trung tâm thương mại Silom Complex, Bangkok, Thái Lan. Tổ chức Dhammakaya đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực giáo dục TTN. Dhammakaya đã phát động phong trào giảng dạy đạo đức và giáo lý cho giới trẻ. Từ năm 1998 đến nay, hằng năm Trung tâm Dhammakaya cùng với Câu lạc bộ Phật giáo quốc tế (International Buddhist Club ) tổ chức cuộc thi giáo lý để trắc nghiệm trình độ hiểu biết đời sống tâm linh của TTN.

Hiện có đến hàng trăm nghìn các em TTN của hơn 5.000 trường học đến tham dự sự kiện này. Chương trình sẽ cho các em TTNPT hoạt động văn hóa Phật giáo như Tụng kinh, Tọa thiền, nghe giảng giáo lý, đố vui Phật pháp, giải đáp thắc mắc . . . Buổi thi kiểm tra Đạo đức tâm linh của các em TTN, triển lãm Văn hóa Phật giáo, cho các em xem Phim 7D “Khám phá lớn nhất của Phật giáo thế giới” và những bộ phim Phật giáo 3D.
 
 
Ngoài ra, tổ chức trao học bỗng xuất sắc cho học sinh học tập tốt, có óc sáng tạo, trao phần thưởng cho công dân sống tiêu chuẩn văn hóa lành mạnh trong xã hội.

Hàng trăm nghìn TTN có cơ duyên được sinh hoạt cộng đồng Phật giáo, với cơ sở tự viện Phật giáo, không gian chứa hàng triệu người, tiện nghi tuyệt hảo. 
 
 
 
 
 
 
Nhân duyên phúc đức này là một sự kiện vô cùng thú vị, cho các em TTN phấn đấu học tập, rèn luyện thân thể khỏe mạnh, bản thân đạo đức mẫu mực, huân tu thiền định, phát triển trí tuệ, góp phần ổn định xã hội, thế giới bình an.

Diễn viên Himanshi Soni trong vai thái tử Tất Đạt Đa và đức Phật hành hương du lịch xứ Chùa tháp Thái Lan.  Anh đã chia sẻ giao lưu với thanh thiếu niên phật tử Thái Lan qua chương trình Văn nghệ và buổi sinh hoạt Thiền định tại Trung tâm thương mại Silom Complex, Bangkok, Thái Lan. 

Chùm ảnh hàng trăm nghìn TTNPT Thái Lan tu học thật sinh động, kính mời quý bạn đọc cùng chia sẻ niềm vui trong tương lai của nước bạn Thái Lan Phật giáo Quốc đạo:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lip Video: https://www.youtube.com/watch?v=sQTd3b4_b9U
                   https://www.youtube.com/watch?v=9yVnWuAxR0Q
                   https://www.youtube.com/watch?v=8zmXan3gOrw

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Ảnh 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Ảnh 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Ảnh 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Ảnh 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag