Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 15/12/2015, 10:35 AM

Chùm ảnh khóa tu thanh thiếu niên phật tử Thái Lan

Các ngày 11, 12 & 13/12/2015 - Thiền viện Dhammakaya (Thiền viện Pháp Thân - Dhammakaya Meditation Center (DMC), CLB Phật giáo quốc tế (International Buddhist Club ) tổ chức khóa tu học, vun bồi đạo đức tâm linh cho TTN

Sự kiện được diễn ra tại Trung tâm thương mại Silom Complex, Bangkok, Thái Lan. Tổ chức Dhammakaya đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực giáo dục TTN. Dhammakaya đã phát động phong trào giảng dạy đạo đức và giáo lý cho giới trẻ. Từ năm 1998 đến nay, hằng năm Trung tâm Dhammakaya cùng với Câu lạc bộ Phật giáo quốc tế (International Buddhist Club ) tổ chức cuộc thi giáo lý để trắc nghiệm trình độ hiểu biết đời sống tâm linh của TTN.

Hiện có đến hàng trăm nghìn các em TTN của hơn 5.000 trường học đến tham dự sự kiện này. Chương trình sẽ cho các em TTNPT hoạt động văn hóa Phật giáo như Tụng kinh, Tọa thiền, nghe giảng giáo lý, đố vui Phật pháp, giải đáp thắc mắc . . . Buổi thi kiểm tra Đạo đức tâm linh của các em TTN, triển lãm Văn hóa Phật giáo, cho các em xem Phim 7D “Khám phá lớn nhất của Phật giáo thế giới” và những bộ phim Phật giáo 3D.
 
 
Ngoài ra, tổ chức trao học bỗng xuất sắc cho học sinh học tập tốt, có óc sáng tạo, trao phần thưởng cho công dân sống tiêu chuẩn văn hóa lành mạnh trong xã hội.

Hàng trăm nghìn TTN có cơ duyên được sinh hoạt cộng đồng Phật giáo, với cơ sở tự viện Phật giáo, không gian chứa hàng triệu người, tiện nghi tuyệt hảo. 
 
 
 
 
 
 
Nhân duyên phúc đức này là một sự kiện vô cùng thú vị, cho các em TTN phấn đấu học tập, rèn luyện thân thể khỏe mạnh, bản thân đạo đức mẫu mực, huân tu thiền định, phát triển trí tuệ, góp phần ổn định xã hội, thế giới bình an.

Diễn viên Himanshi Soni trong vai thái tử Tất Đạt Đa và đức Phật hành hương du lịch xứ Chùa tháp Thái Lan.  Anh đã chia sẻ giao lưu với thanh thiếu niên phật tử Thái Lan qua chương trình Văn nghệ và buổi sinh hoạt Thiền định tại Trung tâm thương mại Silom Complex, Bangkok, Thái Lan. 

Chùm ảnh hàng trăm nghìn TTNPT Thái Lan tu học thật sinh động, kính mời quý bạn đọc cùng chia sẻ niềm vui trong tương lai của nước bạn Thái Lan Phật giáo Quốc đạo:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lip Video: https://www.youtube.com/watch?v=sQTd3b4_b9U
                   https://www.youtube.com/watch?v=9yVnWuAxR0Q
                   https://www.youtube.com/watch?v=8zmXan3gOrw

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Ảnh 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Ảnh 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Ảnh 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Ảnh 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.