Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 11/08/2016, 02:50 AM

Chương trình Vu Lan “Đạo hiếu và Dân tộc” trao quà cho gương hiếu hạnh

Tiếp nối các sự kiện trong Chương trình Vu lan “Đạo hiếu và Dân tộc”, BTC đã trao quà cho hai trường hợp ở Thừa Thiên Huế và Nghệ An.

Trường hợp thứ nhất trong lần giúp đỡ này là tác giả Trường An với tác phẩm dự thi “Người thương binh hiếu nghĩa”. Theo đó nhân vật trong bài viết chính là tác giả, anh là thương binh hạng 2/4, bị bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn muộn đã 3 năm. Hiện tại, anh phải ăn nằm tại một chỗ, sức khỏe yếu. 

Trường hợp thứ hai là bà Trương Thị Thuyết cựu thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhưng bà luôn là tấm gương sáng về sự hiếu hạnh trong gia đình và được xóm làng ngợi khen. Địa chỉ bà Trương Thị Thuyết xóm 1, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Mỗi trường hợp, BTC Chương trình Vu lan “Đạo hiếu và Dân tộc” trao quà hiếu hạnh với số tiền 5 triệu đồng.

Theo BTC, tối nay - vào lúc 19h45 ngày 11/8/2016, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật và trao giải Cuộc thi Sáng tác tác phẩm về Đạo hiếu, tôn vinh các tác giả và tác phẩm cũng như những tấm gương hiếu thảo được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình.


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Đời sống 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Mười hai nhân duyên và đời sống đạo

Đời sống 08:05 06/06/2020

Giáo lý duyên khởi giải thích nguồn gốc của vòng sanh tử luân hồi là do vô minh tạo nghiệp mê lầm rồi cảm ra quả báo khổ đau. Để cắt đứt con đường luân hồi, hành giả phải đoạn diệt được một trong Mười hai chi phần nhân duyên.

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Đời sống 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Đời sống 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Từ điển Phật học