Phật Giáo

CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm Tâm tỏa sáng từ Tâm

Thứ năm, 23/01/2014 | 08:23

Tối ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014) tại tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM) đã tổ chức lễ Tất niên tổng kết các hoạt động từ thiện xã hội, tu học của Câu lạc bộ Thiện nguyện Hương Từ Tâm trong năm 2013 và đề ra các phương hướng hoạt động năm 2014.

Mờ đầu buổi lễ, các thành viên được xem video clip tất cả hoạt động của CLB trong năm qua, với các dự án như: Thăm và tặng quà Mái ấm Hoa sen (Hóc Môn), mái ấm Thiện Duyên (Củ Chi); chương trình “Bát cháo tình thương”; chương trình Hoa hồng xuống phố; chương trình “Vòng tay yêu thương” thăm,  tặng quà cho trẻ em mồ côi, bị khuyết tật, bị chất độc Dioxin tại Tp.Đà Nẵng; tặng quà cho bệnh nhân trại phong các tỉnh Thái Bình và Bắc Ninh.

Chương trình “Chia sẻ Yêu Thương” tặng quà cho bệnh nhân nhi tại Trung tâm Ung bướu Tp,HCM…tổ chức thành công chương trình giao lưu thành viên giữa các miền Bắc, Trung, Nam với chủ đề “Hội tụ Nhân ái - Kết nối Yêu Thương” lần thứ 1 tổ chức vào cuối tháng 7 tại Tp.Đà Nẵng, với nhiều hoạt động tu học và vui chơi phong phú đặc sắc.

Đặc biệt trong năm qua CLB chi nhánh tại các miền Bắc, Trung, Nam đã trao tặng  3 căn nhà với tên gọi “Mái ấm Hương Từ Tâm”  (tại miền Bắc: Nhà nội trú cho học sinh vùng cao 140 triệu đồng, miền Trung căn nhà hơn 45 triệu đồng, miền Nam căn nhà hơn 40 triệu đồng) cùng nhiều dự án từ thiện khác của CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm tại các miền.
 
 
ĐĐ.Thích Chí Giác Thông trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh, Chủ nhiệm CLB đã phát biểu tán dương công đức của tất cả các thành viên trong CLB ở cả ba miền và trao tặng những phần quà đến các thành viên đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của CLB. Kết thúc buổi lễ là tiệc chay thân mật chào mừng những thành tựu mà CLB đã làm được trong năm qua.
 
Được biết, tổng kinh phí cho các hoạt động từ thiện và thiện nguyện của CLB cả ba miền Bắc Trung Nam trong năm qua là hơn một tỷ đồng. Một con số không lớn so với các tổ chức từ thiện nhưng có ý nghĩa rất lớn với một CLB mới thành lập hơn một năm như CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm.

Thực hiện Hương Từ Tâm
Hương Từ Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z