Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/01/2014, 08:23 AM

CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm Tâm tỏa sáng từ Tâm

Phật Giáo

Tối ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014) tại tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM) đã tổ chức lễ Tất niên tổng kết các hoạt động từ thiện xã hội, tu học của Câu lạc bộ Thiện nguyện Hương Từ Tâm trong năm 2013 và đề ra các phương hướng hoạt động năm 2014.

Mờ đầu buổi lễ, các thành viên được xem video clip tất cả hoạt động của CLB trong năm qua, với các dự án như: Thăm và tặng quà Mái ấm Hoa sen (Hóc Môn), mái ấm Thiện Duyên (Củ Chi); chương trình “Bát cháo tình thương”; chương trình Hoa hồng xuống phố; chương trình “Vòng tay yêu thương” thăm,  tặng quà cho trẻ em mồ côi, bị khuyết tật, bị chất độc Dioxin tại Tp.Đà Nẵng; tặng quà cho bệnh nhân trại phong các tỉnh Thái Bình và Bắc Ninh.

Chương trình “Chia sẻ Yêu Thương” tặng quà cho bệnh nhân nhi tại Trung tâm Ung bướu Tp,HCM…tổ chức thành công chương trình giao lưu thành viên giữa các miền Bắc, Trung, Nam với chủ đề “Hội tụ Nhân ái - Kết nối Yêu Thương” lần thứ 1 tổ chức vào cuối tháng 7 tại Tp.Đà Nẵng, với nhiều hoạt động tu học và vui chơi phong phú đặc sắc.

Đặc biệt trong năm qua CLB chi nhánh tại các miền Bắc, Trung, Nam đã trao tặng  3 căn nhà với tên gọi “Mái ấm Hương Từ Tâm”  (tại miền Bắc: Nhà nội trú cho học sinh vùng cao 140 triệu đồng, miền Trung căn nhà hơn 45 triệu đồng, miền Nam căn nhà hơn 40 triệu đồng) cùng nhiều dự án từ thiện khác của CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm tại các miền.
 
 
ĐĐ.Thích Chí Giác Thông trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh, Chủ nhiệm CLB đã phát biểu tán dương công đức của tất cả các thành viên trong CLB ở cả ba miền và trao tặng những phần quà đến các thành viên đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của CLB. Kết thúc buổi lễ là tiệc chay thân mật chào mừng những thành tựu mà CLB đã làm được trong năm qua.
 
Được biết, tổng kinh phí cho các hoạt động từ thiện và thiện nguyện của CLB cả ba miền Bắc Trung Nam trong năm qua là hơn một tỷ đồng. Một con số không lớn so với các tổ chức từ thiện nhưng có ý nghĩa rất lớn với một CLB mới thành lập hơn một năm như CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm.

Thực hiện Hương Từ Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Gieo mầm thiện 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Gieo mầm thiện 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Gieo mầm thiện 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Gieo mầm thiện 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học

https://travelmag.vn/3-noi-de-tim-hieu-ve-ayurveda-va-yoga-an-do-d14655.html

3 nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ thì 3 điểm đến dưới...