Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/01/2014, 08:23 AM

CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm Tâm tỏa sáng từ Tâm

Tối ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014) tại tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp.HCM) đã tổ chức lễ Tất niên tổng kết các hoạt động từ thiện xã hội, tu học của Câu lạc bộ Thiện nguyện Hương Từ Tâm trong năm 2013 và đề ra các phương hướng hoạt động năm 2014.

Mờ đầu buổi lễ, các thành viên được xem video clip tất cả hoạt động của CLB trong năm qua, với các dự án như: Thăm và tặng quà Mái ấm Hoa sen (Hóc Môn), mái ấm Thiện Duyên (Củ Chi); chương trình “Bát cháo tình thương”; chương trình Hoa hồng xuống phố; chương trình “Vòng tay yêu thương” thăm,  tặng quà cho trẻ em mồ côi, bị khuyết tật, bị chất độc Dioxin tại Tp.Đà Nẵng; tặng quà cho bệnh nhân trại phong các tỉnh Thái Bình và Bắc Ninh.

Chương trình “Chia sẻ Yêu Thương” tặng quà cho bệnh nhân nhi tại Trung tâm Ung bướu Tp,HCM…tổ chức thành công chương trình giao lưu thành viên giữa các miền Bắc, Trung, Nam với chủ đề “Hội tụ Nhân ái - Kết nối Yêu Thương” lần thứ 1 tổ chức vào cuối tháng 7 tại Tp.Đà Nẵng, với nhiều hoạt động tu học và vui chơi phong phú đặc sắc.

Đặc biệt trong năm qua CLB chi nhánh tại các miền Bắc, Trung, Nam đã trao tặng  3 căn nhà với tên gọi “Mái ấm Hương Từ Tâm”  (tại miền Bắc: Nhà nội trú cho học sinh vùng cao 140 triệu đồng, miền Trung căn nhà hơn 45 triệu đồng, miền Nam căn nhà hơn 40 triệu đồng) cùng nhiều dự án từ thiện khác của CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm tại các miền.
 
 
ĐĐ.Thích Chí Giác Thông trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh, Chủ nhiệm CLB đã phát biểu tán dương công đức của tất cả các thành viên trong CLB ở cả ba miền và trao tặng những phần quà đến các thành viên đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của CLB. Kết thúc buổi lễ là tiệc chay thân mật chào mừng những thành tựu mà CLB đã làm được trong năm qua.
 
Được biết, tổng kinh phí cho các hoạt động từ thiện và thiện nguyện của CLB cả ba miền Bắc Trung Nam trong năm qua là hơn một tỷ đồng. Một con số không lớn so với các tổ chức từ thiện nhưng có ý nghĩa rất lớn với một CLB mới thành lập hơn một năm như CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm.

Thực hiện Hương Từ Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Gieo mầm thiện 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Gieo mầm thiện 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Gieo mầm thiện 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Gieo mầm thiện 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo