Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/05/2020, 09:08 AM

Có một địa chỉ yêu thương ở ấp Lung Dừa

Ấp thuộc xã Lý Văn Lâm, cách trung tâm tỉnh Cà Mau chừng 4 km về hướng Nam, vùng ngoại ô của thành phố. Nơi ấy có một địa chỉ đầy yêu thương được vun bồi bởi con tim nhân ái của các sư cô Diệu Tánh – Diệu Minh cưu mang bảo bọc hơn 30 trẻ mồ côi trong màu áo lam nhà Phật.

Thêm một điểm ATM gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn

Chùa Hưng Phước.

Chùa Hưng Phước.

Chùa Hưng Phước ngày nay có một hành trình cam go, từng bước hình thành nên một cơ sở Phật giáo đầy đủ pháp nhân của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, và cơ sở nuôi trẻ mồ côi nương theo của Phật. Từ một duyên nợ như chuyện đức Thế Tôn bước ra cửa thành, sư cô Diệu Tánh chìm trong xúc cảm xót thương khi nhìn một hài nhi bỏ trước cửa chùa - đấy là thành viên số 1 của cơ sở nuôi trẻ mồ côi ngày nay ở Hưng Phước tự. Nhị vị sư cô Diệu Tánh – Diệu Minh lần lượt đón nhận thêm những hài nhi mới, vất vả thực hiện thiên chức bảo mẫu trong vô vàn khó khăn từ giọt sữa, tấm tả, manh áo, viên thuốc… Quý sư cô chăm ăn chăm mặc, lo cho từng bé được đến trường, một núi công việc không thể làm tròn nếu thiếu thành tâm gieo duyên từ ái của bà con phật tử gần xa   tìm đến chung tay đỡ đần các bé. Có một đặc điểm, khai sinh các cháu đều có chữ Lý và Huỳnh, liên quan đến nhị vị sư cô thời chưa xuất gia - như dấu ấn hai người mẹ của các em.

Các con được sống trong tình thương bao la bác ái nơi chốn Phật đường. Ảnh: Báo Cà Mau.

Các con được sống trong tình thương bao la bác ái nơi chốn Phật đường. Ảnh: Báo Cà Mau.

Ngày nay Hưng Phước tự đã khang trang tươm tất hơn, địa chỉ ấm áp ấy được nhiều bậc thiện tâm biết đến, đời sống các bé cũng đỡ hơn nhiều cả tinh thần, vật chất tuy vẫn luôn cần sự hỗ trợ gần xa như mọi cơ sở nuôi trẻ tương tự.

Khi đại dịch còn cao trào, Sư cô Diệu Minh chia sẻ cùng tác giả bài viết này lo toan tổ chức học online cho các bé để không hụt hẫng kiến thức, một lo toan không khác của dáng sinh thành.

Sư cô Diệu Minh còn có bổn phận trú trì một ngôi chùa xa xôi ở huyện Phú Tân cùng tỉnh, có trách nhiệm trong ban trị sự địa phương này, song vẫn nhiệt thành cùng sư cô Diệu tánh gánh vác chăm lo tam bảo ở Hưng Phước tự, mái nhà của hơn 30 trẻ mồ côi.

Có một địa chỉ ấm áp như thế, ở ngoại ô thành phố Cà Mau.

Khai trương 'Siêu thị hạnh phúc 0 đồng – Chùa Đống Cao'

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Về thăm Sư phụ

Gieo mầm thiện 09:36 24/02/2021

Đã hai mùa dịch, tôi chưa một lần ghé thăm Sư phụ, cũng không tham gia các khóa lễ Ngũ bách danh, chỉ ở nhà trì tụng kinh kệ và cầu nguyện cho thế giới an lành, bá tánh được khỏe mạnh và biết tu nhân tích đức, sau cùng là gia đình hòa thuận ấm no.

Niệm Phật không phải để cầu phước báo giàu sang

Gieo mầm thiện 09:14 24/02/2021

Người đời phần nhiều niệm Phật nhưng không hiểu ý nghĩa, hoặc hỏi: “Anh niệm Phật tinh tấn thế là để cầu gì?”. Ðáp rằng: “Ðể cầu phước báo đời sau”. Những người như thế là nguyện lực đã sai rồi.

Rằm tháng Giêng cúng phóng sinh như thế nào để tạo phúc?

Gieo mầm thiện 08:53 24/02/2021

Theo quan niệm Phật giáo, cúng phóng sinh, đặc biệt trong dịp rằm tháng Giêng luôn mang ý nghĩa nhân văn, mang đến điềm lành, tạo phúc đức và giúp cho gia chủ giải được các nghiệp xấu, tăng phần phúc đức.

Hà Tĩnh: Các chùa linh hoạt trong cách thức hành lễ để phòng dịch Covid-19

Gieo mầm thiện 08:45 24/02/2021

Những ngày đầu năm mới, du khách thập phương tìm về thắp hương, vãn cảnh tại các chùa trên địa bàn Hà Tĩnh khá đông. Các chùa đã linh hoạt trong cách thức hành lễ để phù hợp với quy định phòng dịch.

Từ điển Phật học

Travel Mag