Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 11/04/2022, 09:12 AM

Công chiếu “Đám mây không bao giờ chết” – Cuộc đời và hành trạng của Sư Ông Làng Mai Thích Nhất Hạnh

Bộ phim tài liệu “Đám Mây Không Bao Giờ Chết” này sẽ được phát trực tiếp trên trang YouTube của Plum Village (Làng Mai, Pháp), được thuật lại qua giọng của Ông Peter Coyote, một nhà hoạt động văn hoá, văn nghệ tại Hoa Kỳ.

“Sư Ông Làng Mai đã cống hiến hơn một trăm quyển sách, được tiếp nhận bởi hàng triệu người đọc khắp nơi. Ông Martin Luther King, một nhà hoạt động hoà bình, đã đề cử tên của Sư Ông vào danh sách Nobel Hoà Bình. Nhiều người trong chúng ta tự hỏi bằng cách nào mà Sư Ông, một vị thầy tu thầm lặng, đã đối diện với chiến tranh đầy mất mát trên mảnh đất quê hương, kiên trì vun đắp con đường tâm linh, để rồi có thể mang lời dạy của Bụt đến với các nước Tây phương, và hơn hết giúp tưới tẩm cho biết bao nhiêu sự đổi mới trên thế giới.”

277577944_4965681270186489_5234177756740959846_n-640x360

“Đi gặp mùa xuân" - Hành trạng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Sư Ông là một vị thầy tâm linh của nhiều người, là một nhà nghiên cứu, một người hoạt động cho hoà bình, một nhà văn, và một nhà thơ. Rất nhiều người trong chúng ta yêu kính Sư Ông với những lời dạy về sự thực tập chánh niệm, và Sư Ông sẽ mãi là một vị thầy tu đạo Bụt giản dị, đơn sơ.

Bộ phim tài liệu “Đám Mây Không Bao Giờ Chết” này sẽ được phát trực tiếp trên trang YouTube của Plum Village (Làng Mai, Pháp), được thuật lại qua giọng của Ông Peter Coyote, một nhà hoạt động văn hoá, văn nghệ tại Hoa Kỳ. Bộ phim tổng hợp những tư liệu phim và hình ảnh nguyên gốc, kể lại câu chuyện của một thầy tu, một nhà thơ Việt Nam trẻ tuổi, khiêm nhường, trui rèn cái hiểu, cái thương trong sự tu tập ngay giữa lòng chiến tranh. Vượt lên trên tất cả bạo lực, sợ hãi, kỳ thị, vị thầy tu dũng cảm ấy đi trên con đường mang đạo Bụt vào cuộc đờ, dạy cho chúng ta về công năng của trí tuệ, sự thực tập cùng một đoàn thể, và hạnh nguyện giúp đời có thể mang lại nhiều niềm tin, an vui, và con đường đi tới cho không biết bao nhiêu người.Sau giờ phát trực tiếp, bộ phim sẽ được lưu lại trên trang này cho mọi người cùng xem.

Trân trọng cảm ơn trang YouTube của Plum Village (Làng Mai, Pháp), tập thể nhà làm phim, và Tăng thân khắp chốn với món quà quý báu này. Kính mời Đại chúng thưởng thức những giây phút nuôi dưỡng này, có mặt cho Sư Ông, có mặt cho ta, cho người thương của ta.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vô minh là căn bản của sanh tử luân hồi

Chân dung từ bi 06:48 30/06/2022

Công việc trên đời, dù chúng ta có lãng phí thời gian để làm, rốt cuộc cũng chẳng được lợi ích gì. Nhưng chỉ có pháp môn tu hành là không lãng phí thời gian. Nếu quý vị tu được một phút thì được một phút lợi lạc.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Chân dung từ bi 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Chân dung từ bi 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.

Niệm Phật hết khổ

Chân dung từ bi 15:45 29/06/2022

Sáng thức dậy nên niệm Phật, dù chỉ vài câu, bởi vì sau giấc ngủ dài đầu óc con người thường hôn trầm. Niệm Phật vào đầu sớm mai cũng là dấu hiệu bắt đầu một ngày mới tốt lành, sáng suốt thêm năng lượng từ bi.