Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/04/2020, 16:11 PM

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Công đoàn ngành GD&ĐT TT Huế tiếp nhận quà từ các công đoàn cơ sở; Trao quà tại nơi làm lực lượng làm nhiệm vụ cách ly.

Công đoàn ngành GD&ĐT TT Huế tiếp nhận quà từ các công đoàn cơ sở; Trao quà tại nơi làm lực lượng làm nhiệm vụ cách ly.

Ngày 8/4, Cô giáo Nguyễn Thị Tâm Nhân - Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết, tạm thời tính thời điểm này, Công đoàn ngành đã vận động các công đoàn cơ sở trực thuộc đễ hỗ hỗ trợ người thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thời điểm này được 332 kg gạo, 17,8 triệu đồng và 5 lít nước mắm, 5 lít dầu ăn, 3 kg hạt nêm, 1 kg bột ngọt, 20 chai nước rửa tay sát khuẩn từ 16 công đoàn cơ sở.

Những ngày qua, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Bộ GDĐT, ngành giáo dục Thừa Thiên Huế đã tuyên truyền, vận động các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Đến nay tổng số tiền các đơn vị ủng hộ qua tin nhắn, tiền mặt, hiện vật tại cơ quan Mặt trận Tổ quốc các cấp có tổng trị giá hơn 46,550 triệu đồng.

CDGD TT Hue (2)

Trước đó, tại thời điểm dịch COVID-19 mới xâm nhập vào Việt Nam, ngành giáo dục đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tặng hàng ngàn khẩu trang, bánh xà phòng và chai nước sát khuẩn cho các trường học, cơ sở trị giá hơn 100 triệu đồng.

Ngoài ra, thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Phan Ngọc Thọ - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 , Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức tiếp nhận Hiến máu nhân đạo theo đợt trong Tháng 4/ 2020. Lãnh đạo Bệnh viện TW Huế cho biết: Hiện nay lượng máu dự trữ chỉ đủ cung cấp cho cấp cứu trong 2-3 ngày, các đợt hiến máu tình nguyện tập trung đã hoãn vì tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế cũng đã  kêu gọi các cán bộ CĐ, anh chị em nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động này để tiếp tục thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội, nhất là trong thời điểm cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19.

CDGD TT Hue (5)

Cô Nguyễn Thị Tâm Nhân – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Thừa Thiên Huế cho biết biết thêm: “Đến nay các đơn vị trường học trên địa bàn đã nghiên cứu, chế tạo được nước sát khuẩn phục vụ cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các đơn vị. Các đơn vị trường học đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của ngành và các cơ quan chức năng”.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam và thế giới ngày 8/4

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Trong nước 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Trong nước 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Trong nước 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Dọn cơm cúng vong như thế nào mới đúng?

Trong nước 09:31 03/06/2020

Nghi cúng cơm nầy là do tổ tiên ta bày ra. Đây là một tập tục có từ ngàn xưa. Khi cúng để 3 chén cơm, một chén chính giữa phải đầy cơm và 2 chén 2 bên thì lưng.

Từ điển Phật học