Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Đà Lạt: Phát hiện tình trạng tìm cách "len lỏi" vào hàng ngũ tu sĩ Phật giáo?

Ai đã tiếp tay, bao che cho những việc làm sai trái, gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh, uy tín, người tu sĩ Phật giáo? Đã có bao nhiêu trường hợp tương tự như thế này đã xãy ra? Tăng, ni, phật tử đang trông chờ sự việc sớm được làm sáng tỏ. 

Liên quan đến việc tìm cách len lỏi vào hàng ngũ tu sĩ Phật giáo xảy ra tại Tp.Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, ngày 08/07/2013, Công An tỉnh Lâm Đồng đã có Công văn số 871/CAT (PA88) V/v "Tu sĩ sử dụng giấy tờ tăng tịch giả tại Thiền viện Vạn Hạnh và đánh nhau gây mất ANTT tại chùa Liên Trì".

 
Nội dung công văn cho biết: "Công an tỉnh đã làm việc với Nguyễn Đức Thạnh (PD: Thích Nguyên Nghĩa) sinh ngày 20/11/1978 và Trần Thanh Chung (PD: Thích Nguyên Ân) sinh ngày 25/05/1988 về việc sử dụng Giấy tờ tăng tịch giả. 
 
Theo đó, Tháng 4/2012, cả hai thanh niên nói trên từ  Ninh Thuận đến Lâm Đồng và đã được Thượng tọa Thích Viên Thanh Viện chủ Thiền viện Vạn Hạnh thu nhận làm đệ tử cho tạm trú, tu tập tại Thiền viện Vạn Hạnh (Đà Lạt).

Mặc dù chỉ mới vào tu có vài tháng, nhưng hai thanh niên này đã có đầy đủ: “Giấy chứng nhận tăng, ni, chứng điệp thọ giới Tỳ Kheo được cấp từ năm 2007?

Xuất gia tháng 4/2012, vài tháng sau đã có giấy chứng nhận thọ Tỳ kheo năm 2007? 
Giả danh tu sĩ ... Nhưng giấy chứng nhận tăng Ni là thật hay giả?

Ai đã tiếp tay, bao che cho những việc làm sai trái, cực kỳ nguy hiểm này đã ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, uy tín của người tu sĩ Phật giáo? Cần làm rõ mối quan hệ giữa sư cô Huệ Nhựt, ông Trần Ý và ông Michen Nguyễn (Thích Nhật Thanh) với Thiền viện Vạn Hạnh (Đà Lạt) để làm sáng tỏ việc tìm cách len lỏi vào hàng ngũ tu sĩ Phật giáo với mục đích gì? 
 
Các giấy tờ như: Chứng điệp tỳ kheo, giấy chứng nhận tăng ni của Nguyễn Đức Thạnh (PD: Thích Nguyên Nghĩa) và Trần Thanh Chung (PD: Thích Nguyên Ân) là thật hay giả? đã có bao nhiêu vụ tương tự như thế xảy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người tu sĩ Phật giáo.

Tăng, ni, phật tử rất bức xúc và đang trông chờ tin tưởng vào sự kết luận, làm sáng tỏ mọi vấn đề của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và của các cấp chính quyền tỉnh Lâm Đồng. 

Cao Nguyên
Còn nữa..

 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật pháp và cuộc sống 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật pháp và cuộc sống 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật pháp và cuộc sống 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật pháp và cuộc sống 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo