Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/07/2016, 13:33 PM

Đà Nẵng: 1500 phật tử thọ giới Bát Quan Trai tại thiền viện Bồ Đề

Sáng nay 01/06/Bính Thân (04/07/2016) tại thiền viện Bồ Đề, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, khóa tu Bát Quan trai giới định kỳ lần thứ 6 năm 2016 đã được khai khóa với hơn 1500 giới tử tham dự.

 
Trước giờ khai mạc khóa tu, ĐĐ.Thích Thanh Lương, Quản chúng tại thiền viện đã ổn định đạo tràng, triển khai một số công tác phật sự trong tháng 6 năm Bính thân đến toàn thể đại chúng.

Ban tổ chức khóa tu đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, Tri sự Thiền Viện quang lâm, tiến hành nghi lễ niêm hương, khai kinh, bạch Phật, mở đầu khóa tu Bát quan trai lần thứ 6.
ĐĐ.Thích Thanh Nguyên niêm hương, khai kinh, bạch Phật
Đạo hữu Nguyễn Văn Mùa, pháp danh Nguyên Quang thay mặt đạo tràng cung kính tác bạch Thỉnh giới đến ĐĐ giới sư.

ĐĐ giới sư đã đăng lâm truyền 8 giới Bát quan trai đến toàn thể giới tử, trong một ngày một đêm, các giới tử nguyện giữ giới không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không uống rượu, không nói dối, nói lưỡi đôi chiều, không đeo trang sức, xem hát xướng vô bổ, không nằm giường cao rộng, và không ăn phi thời, tất cả giới tử đã thành kính trang nghiêm niệm hồng danh Phật tỏ lòng thọ nhận các giới mà ĐĐ giới sư trao cho.
ĐĐ.Thích Thanh Nguyên truyền giới
Sau buổi lễ truyền giới, Chư tăng bổn tự đã cùng hướng dẫn đạo tràng thực hành thiền tọa, trì tụng kinh chú, dâng sớ điệp cầu nguyện an lành và lễ Phật sám hối.
 
Cùng ngày khóa tu đã cung đón TT.Thích Hải Tạng, Phó BTSPG Tỉnh Quảng Trị, Trụ trì chùa Long An đăng lâm thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “Người phật tử tại gia với tinh thần sống đạo”.
TT.Thích Hải Tạng thuyết giảng
Sau hơn 2 giờ pháp thoại, Thượng tọa giảng sư đã gợi mở nhiều điều thâm sâu, vi diệu trong đời sống và phật pháp, đồng thời giải đáp nhiều thắc mắc của phật tử trong đời sống tu học hiện nay.

Trưa cùng ngày, toàn thể đạo tràng tham gia lễ cúng ngọ, lễ quá đường, chiều phật tử trì tụng kinh bộ, niệm Phật, kinh hành.

Cuối ngày khóa tu tổ chức phóng sanh, cúng thí thực và bế mạc khóa tu định kỳ lần thứ 6.

BTC khóa tu cho biết vào giữa tháng sáu, đạo tràng sẽ hành hương cúng dường an cư 10 chùa tại Đà Nẵng và cuối tháng sẽ tổ chức toàn thể phật tử hành hương cúng dường Tổ Đình Từ Quang, Tp.Huế và tham quan một số danh thắng tại Tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật sự địa phương 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật sự địa phương 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật sự địa phương 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật sự địa phương 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học