Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 23/11/2015, 07:59 AM

Đà Nẵng: Bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Hoàng Viên

Sáng ngày 11/10/Ất Mùi (22/11/2015) tại chùa Giác Hoàng Viên, Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Giác Hoàng Viên.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có Chư tôn HT.Thích Như Thọ, thành viên HĐCM, chứng minh BTS PGVN TP.Đà Nẵng, Chư tôn đức trong Ban thường trực BTSPGVN TP, Chư tôn HT.Thích Lưu Hòa Trưởng môn phái tổ đình Tây Thiên TP.Huế, tăng, ni đến từ tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Bình Định, Tp.HCM... Các cấp chình quyền sở tại và nhân dân phật tử gần xa.
 
ĐĐ.Thích Quảng Minh UV Ban văn hóa BTSPG TP điều phối chương trình buổi lễ đã tiến hành các nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, giới thiệu các Đại biểu và thành phần tham dự.

TT.Thích Huệ Vinh, Trưởng BTSPG Q.Ngũ Hành Sơn, Trưởng BTC buổi lễ đã đọc bài diễn văn chào mừng. Qua đó Thượng tọa trưởng BTSPG cho biết “ Chùa Giác Hoàng Viên được hình thành theo tâm nguyện của cố HT.Thích Giác Viên, lúc sinh thời ngài luôn trăn trở muốn nơi phong cảnh hữu tình Ngũ Hành Sơn có thêm một ngôi chùa để cho Pphật tử làm nơi tu tập, và thuận duyên được các cấp chính quyền cùng giáo hội đồng thuận, ngôi Tịnh thất khang trang đã được hình thành từ đây…”
 
ĐĐ.Thích Thông Đạo Phó ban kiêm chánh thư ký BTSPGVN TP đã công bố quyết định số 018 của TT BTSPGVN Tp.Đà Nẵng, Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Tịnh Đạo, thế danh Nguyễn Hữu Tăng, sinh năm 1974 tại huyện Phú Lộc Tỉnh Thừa Thiên Huế là Tri sự Tịnh Thất Giác Hoàng Viên do cố HT.Thích Giác Viên khai sơn, nay làm trụ trì chùa Giác Hoàng Viên, và có trách nhiệm quản lý cơ sở, hướng dẫn điều hành phật sự tại chùa Giác Hoàng Viên theo đúng hiến chương GHPGVN, hướng dẫn của BTSPGVN TP.Đà Nẵng và pháp luật của nhà nước.

HT.Thích Chí Mãn UVHĐTS, Phó BTSPGVN TP đã trao Quyết định và tặng lẵng hoa của TT BTSPGVN TP đến ĐĐ.Thích Tịnh Đạo, Chư tôn đức thuộc môn phái tổ đình Tây Thiên, các cấp chính quyền và huynh đệ đồng môn của ĐĐ tân trụ Trì đã lần lượt lên trao tặng hoa, tặng quà chúc mừng. ĐĐ.Thích Tịnh Đạo đã dâng lời phát nguyện, nói lên niềm vinh hạnh, phấn khởi khi được nhận một trọng trách, trụ trì một ngôi chùa, đồng thời ĐĐ tân trụ trì cũng mong rằng Chư tôn đức đem lòng từ bi chỉ dạy, giúp đỡ ĐĐ trên bước đường đảm đương trọng trách to lớn này.
 
Ông Trần Đình Thư, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Ngũ Hành Sơn đã có bài phát biểu, nhiệt liệt chúc mừng Tịnh Thất Giác Hoàng Viên đã trở thành ngôi chùa, và ĐĐ.Thích Tịnh Đạo được bổ nhiệm trụ trì nhân ngày Húy nhật của Cố HT khai sơn Thích Giác Viên. Ông cũng mong muốn đạo tràng phật tử chùa GHV xây dựng nếp sống tu học, trên tinh thần tương thân, tương ái, sống tốt đời đẹp đạo.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Chí Mãn đã tán dương công đúc xây chùa, đúc tượng, đức chuông của đạo tràng phật tử chùa Giác Hoàng Viên, nhân dịp này HT cũng khuyến tấn Đại đức tân trụ trì cùng các phật tử cần phát huy hơn nữa, dõng mãnh, tinh tấn để không phụ lòng tin của thầy Tổ, trên tinh thần “Trụ Pháp Vương gia, Trì Như Lai Tạng” xây dựng đạo tràng phật tử có nền nếp tu học ngày càng tiến bộ.

ĐĐ.Thích Pháp Châu, Phó chánh Văn phòng BTS GHPGVN Đà Nẵng dâng lời cảm tạ và hồi hướng, kết thúc buổi lễ. Trưa cùng ngày, đạo tràng phật tử chùa Giác Hoàng Viên đã thiết lễ cúng dường trai tăng, nhân ngày chùa Giác Hoàng Viên được bổ nhiệm trụ trì.
             
Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.