Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 22/12/2015, 09:11 AM

Đà Nẵng: Khai mạc khóa tu Phật thất lần thứ 8 tại chùa Thanh Bình

Nhân lễ vía đức Phật A Di Đà, ngày 10/11/Ất Mùi (20/12/2015) chùa Thanh Bình (Q.Hải Châu) tiến hành buổi lễ khai khóa tu Phật thất lần thứ 8 năm 2015 cho hơn 300 khóa sinh phật tử tu tập.

Chứng minh và tiến hành các nghi lễ khai kinh, bạch Phật có Chư tôn HT.Thích Chí Mãn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự; HT.Thích Khế Chơn, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; HT.Thích Từ Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng Ban GDTN; Chư tôn đức tăng BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, Quận Hải Châu, cùng đông đảo phật tử thuộc đạo tràng phật tử chùa Thanh Bình đăng ký tham dự khóa tu đã về tham dự buổi lễ.
 
Tai buổi lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Tịnh Bảo đã đọc lời khai mạc nói lê ý nghĩa khóa tu Phật thất và những thành tựu đạt được trong các khóa tu trước đây do nhà chùa tổ chức.

Đạo hữu Nguyễn công Định thay mặt khóa sinh tham dự dâng lời phát nguyện sẽ tuân theo các quy định của khóa tu đề ra để đạt được sở nguyện trong kỳ tham dự khóa tu lần thứ 8 tại chùa Thanh Bình đồng thời thay mặt đạo tràng Phật tử dâng lời tri ân đến chư tôn đức Tăng đã quan tâm đến đời sống tu học của người Phật tử tại gia.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Chí Mãn đã tán thán công đức của Chư Tăng bổn tự chùa Thanh Bình, liên tiếp trong 8 năm qua đã tổ chức khóa tu trang nghiêm, tinh tấn cho hàng phật tử, HT cũng sách tấn các phật tử dõng mãnh, tinh tấn với pháp môn Tịnh độ, duy trì nền nếp tu tập, xây dựng đạo tràng ngày càng trang nghiêm, thanh tịnh đáp ứng nguyện vọng của đông đảo đồng bào phật tử trong và ngoài Quận.

Chư Tôn HT chứng minh đã đăng lâm chánh điện tiến hành nghi lễ khai kinh, sái tịnh đàn tràng, cầu nguyện cho khóa tu Phật thất tại chùa Thanh Bình được thành tựu viên mãn.
 
Ngay sau buổi lễ khai khóa, BTC khóa tu đã cung thỉnh HT.Thích Khế Chơn, trụ trì chùa Thiên Minh, Quang Minh Thừ Thiên - Huế, giảng sư Ban Hoằng Pháp T.Ư đăng lâm thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “ Cảnh giới tây phương cực lạc và công hạnh của đức Phật A Di Đà”

Trong các ngày tiếp theo các hành giả tu tập với một chương trình khép kín và được nghe TT.Thích Từ Nghiêm, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp PGVN Tp.Đà Nẵng, ĐĐ.Thích Chúc Tín, Phó thư ký BTSPGVN TP đăng đàn thuyết giảng và hướng dẫn phật tử tu học

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag