Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 22/12/2015, 09:11 AM

Đà Nẵng: Khai mạc khóa tu Phật thất lần thứ 8 tại chùa Thanh Bình

Nhân lễ vía đức Phật A Di Đà, ngày 10/11/Ất Mùi (20/12/2015) chùa Thanh Bình (Q.Hải Châu) tiến hành buổi lễ khai khóa tu Phật thất lần thứ 8 năm 2015 cho hơn 300 khóa sinh phật tử tu tập.

Chứng minh và tiến hành các nghi lễ khai kinh, bạch Phật có Chư tôn HT.Thích Chí Mãn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự; HT.Thích Khế Chơn, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; HT.Thích Từ Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng Ban GDTN; Chư tôn đức tăng BTS PGVN Tp.Đà Nẵng, Quận Hải Châu, cùng đông đảo phật tử thuộc đạo tràng phật tử chùa Thanh Bình đăng ký tham dự khóa tu đã về tham dự buổi lễ.
 
Tai buổi lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Tịnh Bảo đã đọc lời khai mạc nói lê ý nghĩa khóa tu Phật thất và những thành tựu đạt được trong các khóa tu trước đây do nhà chùa tổ chức.

Đạo hữu Nguyễn công Định thay mặt khóa sinh tham dự dâng lời phát nguyện sẽ tuân theo các quy định của khóa tu đề ra để đạt được sở nguyện trong kỳ tham dự khóa tu lần thứ 8 tại chùa Thanh Bình đồng thời thay mặt đạo tràng Phật tử dâng lời tri ân đến chư tôn đức Tăng đã quan tâm đến đời sống tu học của người Phật tử tại gia.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Chí Mãn đã tán thán công đức của Chư Tăng bổn tự chùa Thanh Bình, liên tiếp trong 8 năm qua đã tổ chức khóa tu trang nghiêm, tinh tấn cho hàng phật tử, HT cũng sách tấn các phật tử dõng mãnh, tinh tấn với pháp môn Tịnh độ, duy trì nền nếp tu tập, xây dựng đạo tràng ngày càng trang nghiêm, thanh tịnh đáp ứng nguyện vọng của đông đảo đồng bào phật tử trong và ngoài Quận.

Chư Tôn HT chứng minh đã đăng lâm chánh điện tiến hành nghi lễ khai kinh, sái tịnh đàn tràng, cầu nguyện cho khóa tu Phật thất tại chùa Thanh Bình được thành tựu viên mãn.
 
Ngay sau buổi lễ khai khóa, BTC khóa tu đã cung thỉnh HT.Thích Khế Chơn, trụ trì chùa Thiên Minh, Quang Minh Thừ Thiên - Huế, giảng sư Ban Hoằng Pháp T.Ư đăng lâm thuyết giảng Phật pháp với chủ đề “ Cảnh giới tây phương cực lạc và công hạnh của đức Phật A Di Đà”

Trong các ngày tiếp theo các hành giả tu tập với một chương trình khép kín và được nghe TT.Thích Từ Nghiêm, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp PGVN Tp.Đà Nẵng, ĐĐ.Thích Chúc Tín, Phó thư ký BTSPGVN TP đăng đàn thuyết giảng và hướng dẫn phật tử tu học

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Phật sự địa phương 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Phật sự địa phương 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Phật sự địa phương 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Phật sự địa phương 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.