Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 08/07/2014, 16:30 PM

Đà Nẵng: Khóa sinh chùa Tam Bảo giao lưu, tặng quà đến TTN Khuyết tật và trẻ em mồ côi

Sáng ngày 12/06/Giáp Ngọ (08/07/2014) Chư tôn đức tăng Giáo thọ đã hướng dẫn toàn thể khóa sinh và tình nguyện viên thăm, giao lưu văn nghệ và tặng quà yêu thương đến các bạn khuyết tật đang học nghề tại Trung tâm hướng nghiệp thuộc Hội Chữ thập đỏ Thành phố và Trung tâm Nuôi dạy trẻ Mồ côi khuyết tật tại P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành sơn, Tp.Đà Nẵng.

Thay mặt Trung tâm hướng nghiệp cho người khuyết tật ông Lê Tấn Hồng - Giám đốc phát biểu bày tỏ vui mừng được đón Chư tôn đức và các phật tử trẻ đến thăm trung tâm.
 TT.Thích Pháp Cao trao quà đến Trung tâm hướng nghiệp người khuyết tật Tp.Đà Nẵng
TT.Thích Pháp Cao trụ trì chùa Tam Bảo đã có lời phát biểu tán dương công đức các cán bộ, nhân viên Trung tâm đã tận tình cứu chữa bệnh tật, hướng nghiệp và dạy nghề cho các em trong nhiều năm qua, đây cũng là dịp để các bạn trẻ tận mắt chứng kiến những điều không may đến với các bạn, hiểu và thương, cùng góp sức chia sẻ động viên các bạn vượt qua những khó khăn để học tập và làm ra nhiều sản phẩm ổn định đời sống tại Trung tâm ngày càng tốt hơn.
Các em tặng quà cho các bạn khuyết tật
Các khóa sinh đã giao lưu văn nghệ, chia sẻ những sinh hoạt trong những ngày hè. TT.Thích Pháp Cao thay mặt khóa tu trao tặng quà và phong bao tiền mặt ủng hộ Trung tâm trong công việc chăm lo đời sóng tốt hơn cho các em.

Các khóa sinh đã lần lượt trao tặng những món quà tình cảm, thân thương đến các bạn tại trung tâm, thăm và chăm sóc các cháu nhỏ mồ côi và khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi thành phố.

Chiều cùng ngày lễ bê mạc khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ tại chùa Tam Bảo đã được BTC tiến hành trong không khí vui tươi, cởi mở để lại cho các em nhiều ấn tượng tốt đẹp cho một khóa tu bổ ích thiết thực lần đầu tiên tổ chức tại chùa Tam Bảo.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Gieo mầm thiện 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Gieo mầm thiện 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Gieo mầm thiện 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Gieo mầm thiện 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.