Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 10/07/2014, 14:55 PM

Đà Nẵng: Khóa tu Bát Quan Trai tại chùa Kỳ Viên

Sáng ngày 14/06/Giáp Ngọ (10/07/2014) đạo tràng chùa Kỳ Viên (Q.Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng) đã phát nguyện thọ giới tu Bát Quan Trai.

Gần 100 giới tử đã được Giới sư ĐĐ.Thích Đạo Hạnh trụ trì chùa Kỳ Viên cùng Chư tăng bổn tự hướng dẫn đạo tràng tụng Kinh, trì chú, niệm Phật Hồng danh Sám hối.

Sáng cùng ngày đạo tràng cung thỉnh Giới sư đăng đàn truyền giới, các giới tử đọc theo những lời phát nguyện thọ giữ 8 giới trong suốt một ngày đêm, sau đó các phật tử kinh hành niệm Phật và cung đón ĐĐ.Thích Lệ Bình trú xứ chùa Thiện Mỹ (Q.5, Tp.HCM) thuyết pháp với chủ đề ”cơn giận và vấn đề giải quyết cơn giận”.
Phật tử thực hành Bồ tát hạnh trong lễ Quá đường
Thay mặt đạo tràng phật tử tham dự, Ban Hộ tự đã dâng lời tri ân Đại đức Giảng sư về một thời Pháp vô cùng ý nghĩa đối với khóa tu Bát Quan Trai chùa Kỳ Viên.

Trưa cùng ngày TT.Thích Bửu Thiện - Phó BTS PG Quận Cẩm Lệ đã chủ trì lễ Qúa đường, bác Nguyễn Văn Tân - Trưởng ban Hộ tự đã dâng lời tác bạch cúng dường Trai Phạn đến Chư tăng đang an cư tại trú xứ chùa Kỳ Viên.

Thượng tọa Chủ lễ đã có lời pháp nhũ sách tấn đạo tràng phật tử trên tinh thần tứ chúng đồng tu, hộ trì Tam Bảo, các phật tử đã nổ lực tinh tấn còn tham gia khóa tu Bát Quan Trai giới thật đáng tán thán công đức của đạo tràng tại đây.

Chiều cùng ngày đạo tràng sẽ tụng Kinh A Di Đà, niệm Phật kinh hành và thực hành thiền tọa, giữ trọn các giới hạnh trong một ngày đêm khóa tu đề ra.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Phật sự địa phương 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Phật sự địa phương 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Phật sự địa phương 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Phật sự địa phương 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.