Phật Giáo

Đà Nẵng: Ra mắt CLB võ cổ truyền, xây dựng chính điện chùa Huệ Quang

Thứ năm, 23/08/2016 | 19:23

Ngày 21/08/2016 tại Thiền Viện Bồ Đề (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã diễn ra buổi lễ công bố quyết định ra mắt CLB võ thuật cổ truyền, biểu diễn võ thuật và thi đấu lên đai các bậc, biểu diễn Lân Sư Rồng.

Trước khi vào buổi lễ chính thức, võ sư Nguyễn Tường, phụ trách chuyên môn của CLB đã ôn tập cho các em võ sinh các lớp tham dự thi đấu.
 
ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, tri sự Thiền Viện đã hướng dẫn các em lễ Phật, niệm Phật cầu gia hộ và nói chuyện với các em về ý nghĩa của việc học võ, là võ sinh phải khiêm nhường, từ tốn không gây hấn với các bạn, chấp hành tốt nội quy của CLB và ĐĐ nói lên nguyện vọng của các em phật tử tại địa phương, muốn tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe, nâng cao phong trào võ thuật cổ truyền tại địa phương.
 
Võ sinh Phạm Văn Khang dã thay mặt các học viên tuyên thệ nghiêm chỉnh thực hành nội quy của CLB, giữ gìn tác phong đạo đức của người võ sinh, phật tử.
 
Được biết CLB được thành lập và đi vào giảng dạy trong 3 tháng qua, mỗi tuần ba buổi vào thứ Ba, Năm và Chủ nhật.
 
Đến nay có 60 em tham gia thi lên đai từ bậc 4, bậc 5 trong số 18 bậc của các cấp học. Ban chủ nhiệm dã QĐ tặng thưởng 25 em học viên có thành tích học tập xuât sắc trong thời gian qua.

Đặt đá khởi công xây dựng chính điện chùa Huệ Quang

Sáng ngày 22/08/2016 chùa Huệ Quang (P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) đã tiến hành buổi lễ đặt đá, khởi công xây dựng chính điện, Pháp hội cúng dường trai tăng và chẩn tế kết thúc trai đàn cầu siêu, bạt độ, chẩn tế trong ba ngày 18- 20/07/Bính Thân.

Quang Lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức: HT.Thích Như Thọ, Chứng minh BTS PGVN Tp.Đà Nẵng; HT.Thích Chí Mãn, HT.Thích Từ Tánh, HT.Thích Huệ Thường, đồng Phó BTS PGVN Tp.Đà Nẵng; ĐĐ.Thích Thông Đạo, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký cùng đông đảo qúy chư tăng, ni trụ trì các chùa, tịnh xá trong và ngoài Q.Cẩm Lệ.
 
Sau các nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, giới thiệu chư tôn đức và quan khách, các phật tử đã dâng hoa cúng dường lên chư tôn thiền đức tăng, ni và đại biểu chính quyền.

ĐĐ.Thích Thông Huệ, trụ trì chùa Huệ Quang đã đọc lời khai mạc, nói lên tâm tư nguyện vọng của đạo tràng phật tử, do lịch sử để lại, chùa Huệ Quang đã bị xuống cấp trầm trọng, chánh điện chùa chưa đầy 90m2, kết cấu tạm bợ, mưa gió dột nát, không đảm bảo làm nơi tôn nghiêm cho phật tử tu học, lễ bái trong mỗi kỳ sóc vọng.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Chí Mãn dã khuyến tấn đạo tràng phật tử chùa Hòa An, ngoài việc xây dựng cơ sở vật chất, cần xây dựng ngôi chùa tâm linh, xây dựng niềm tin vững chắc trong hàng phật tử, đóng góp vào việc xây dựng địa phương trên tinh thần Phạt giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, để phát huy tính kế thế, Hòa thượng cũng nhắc đến lời Phật dạy về muôn vật “Thành, trụ, hoại, không”, phải xây dựng đời sống Phật pháp trường tồn. Nhân đây Hòa thượng chúc các cấp chính quyền cùng toàn thể đồng bào phật tử có đời sống an lạc, hạnh phúc dưới sự gia hộ của Tam Bảo, dịp này, chư tôn đức tăng, ni, nhát tâm cầu nguyện cho chư hương linh, anh linh các AHLS, cửu huyền thất Tổ được siêu sanh, Hòa thượng kêu gọi các mạnh thường quân, các phật tử thập phương chung tay hộ trì cho phật sự chùa Huệ Quang sớm được thành tựu viên mãn.

Buổi lễ kết thúc với nghi thức chư tôn đức chứng minh cùng các cấp chính quyền đặt viên đá, khởi công xây dựng chánh điện chùa Huệ Quang, trong niền hân hoan phấn khởi của đạo tràng phật tử.

Thanh Nam
Thanh Nam
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z