Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/08/2014, 16:41 PM

Đà Nẵng: Thiền viện Bồ Đề với nhiều lễ Trọng trong mùa Vu Lan

Trong các ngày từ 12-15/07/Giáp Ngọ (07-10/08/2014) thiền viện Bồ Đề (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã tổ chức nhiều Đại lễ như: An vị tôn tượng Phật; khởi công xây dựng Bảo tháp Xá Lợi Phật; Trai đàn cầu siêu, Bạt độ, chẩn tế, cúng dường Trai Tăng; Tặng quà từ thiện đến người nghèo trong dịp Lễ Vu Lan PL.2558.

Sáng ngày 10/08, BTC Đại lễ đã cung thỉnh HT.Thích Minh Tuấn thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Như Thọ chứng minh BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng cùng Chư tôn đức thường trực BTS, trụ trì các chùa, tự viện trong toàn thành phố về tham dự buổi lễ Niêm hương bạch Phật, an vị tôn tượng Phật Tam Thế tại Đại hùng Bảo điện thiền viện, dự lễ cúng dường Trai tăng, Lễ động thổ khởi công xây dựng Bảo tháp Xá Lợi Phật trong khuôn viên thiền viện.
Lễ Cúng dường Trai tăng
Trong tiếng chuông trống Bát Nhã trầm hùng, đoàn cung nghinh Chư tôn đức tăng, ni quang lâm giữa hai hàng phật tử thiết lập trang nghiêm cung kính khiến không khí buổi lễ thêm thập phần long trọng.

TT.Thích Thanh Tâm - Tri sự thiền viện Bồ Đề đã thay mặt bổn tự nói lên ý nghĩa của chương trình Đại lễ trong hơn 4 ngày diễn ra.

Phật tử Nguyễn Hữu Lộc thay mặt cư sĩ phật tử tại gia dâng lời tác bạch cúng dường Trai tăng với một ý nghĩa cao cả thiêng liêng của những người phật tử tại gia luôn hộ trì chính Pháp, cúng dường tịnh tài, tịnh vật, tứ sự y dược trong suốt mùa an cư năm nay, nay ngày khánh hạ của Chư tăng, ni nhằm ngày Tự Tứ, ngày Phật hoan hỷ, hàng phật tử tại gia thiết lễ cúng dường Trai tăng lên ba ngôi Tam Bảo mừng một mùa an cư đã viên mãn trọn vẹn.

HT.Thích Chí Mãn - Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp.Đà Nẵng đã ban đạo từ, tán thán công đức của Chư tăng bổn tự thiền viện Bồ Đề, biểu dương tinh thần hộ trì của phật tử tại gia trong suốt ba tháng an cư.

Hòa thượng cũng nhắc nhở phật tử các giới luôn trau dồi giới định tuệ để hoằng dương chánh Pháp, lợi lạc quần sinh, cầu cho đa sinh phụ mẫu, cha mẹ hiền tiền được hưởng phước lành trong mùa Vu Lan báo hiếu PL.2558.
                                                           
Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo