Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 11/08/2014, 16:41 PM

Đà Nẵng: Thiền viện Bồ Đề với nhiều lễ Trọng trong mùa Vu Lan

Trong các ngày từ 12-15/07/Giáp Ngọ (07-10/08/2014) thiền viện Bồ Đề (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng) đã tổ chức nhiều Đại lễ như: An vị tôn tượng Phật; khởi công xây dựng Bảo tháp Xá Lợi Phật; Trai đàn cầu siêu, Bạt độ, chẩn tế, cúng dường Trai Tăng; Tặng quà từ thiện đến người nghèo trong dịp Lễ Vu Lan PL.2558.

Sáng ngày 10/08, BTC Đại lễ đã cung thỉnh HT.Thích Minh Tuấn thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Như Thọ chứng minh BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng cùng Chư tôn đức thường trực BTS, trụ trì các chùa, tự viện trong toàn thành phố về tham dự buổi lễ Niêm hương bạch Phật, an vị tôn tượng Phật Tam Thế tại Đại hùng Bảo điện thiền viện, dự lễ cúng dường Trai tăng, Lễ động thổ khởi công xây dựng Bảo tháp Xá Lợi Phật trong khuôn viên thiền viện.
Lễ Cúng dường Trai tăng
Trong tiếng chuông trống Bát Nhã trầm hùng, đoàn cung nghinh Chư tôn đức tăng, ni quang lâm giữa hai hàng phật tử thiết lập trang nghiêm cung kính khiến không khí buổi lễ thêm thập phần long trọng.

TT.Thích Thanh Tâm - Tri sự thiền viện Bồ Đề đã thay mặt bổn tự nói lên ý nghĩa của chương trình Đại lễ trong hơn 4 ngày diễn ra.

Phật tử Nguyễn Hữu Lộc thay mặt cư sĩ phật tử tại gia dâng lời tác bạch cúng dường Trai tăng với một ý nghĩa cao cả thiêng liêng của những người phật tử tại gia luôn hộ trì chính Pháp, cúng dường tịnh tài, tịnh vật, tứ sự y dược trong suốt mùa an cư năm nay, nay ngày khánh hạ của Chư tăng, ni nhằm ngày Tự Tứ, ngày Phật hoan hỷ, hàng phật tử tại gia thiết lễ cúng dường Trai tăng lên ba ngôi Tam Bảo mừng một mùa an cư đã viên mãn trọn vẹn.

HT.Thích Chí Mãn - Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp.Đà Nẵng đã ban đạo từ, tán thán công đức của Chư tăng bổn tự thiền viện Bồ Đề, biểu dương tinh thần hộ trì của phật tử tại gia trong suốt ba tháng an cư.

Hòa thượng cũng nhắc nhở phật tử các giới luôn trau dồi giới định tuệ để hoằng dương chánh Pháp, lợi lạc quần sinh, cầu cho đa sinh phụ mẫu, cha mẹ hiền tiền được hưởng phước lành trong mùa Vu Lan báo hiếu PL.2558.
                                                           
Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.